10 điều cần xem xét trước khi mua đồng hồ định vị trẻ em

10 điều cần xem xét trước khi mua đồng hồ định vị trẻ em

Trước khi bạn đi đến quyết định sẽ mua chiếc đồng hồ định vị trẻ em nào cho bé, bạn cần xem xét các yếu tố sau. Bởi vì, sự khác biệt rất to lớn giữa một chiếc smartwatch tốt với một thiết bị công nghệ vô dụng nếu bạn đầu tư không đúng chỗ.

Độ chính xác của định vị GPS

Nếu một chiếc đồng hồ định vị GPS bạn có cho bé không thể biết chính xác vị trí của bé hiện tại thì thật sự không tốt. Và việc bạn cần làm là kiểm tra xem thiết bị có thể xác định vị trí của con bạn hay không. Bạn nên thử nghiệm cả ngoài trời lẫn trong nhà, vì thiết bị GPS có thể có giới hạn. Hãy đảm bảo rằng bạn biết thật kỹ chức năng này trước khi mua nó.

Đồng hồ định vị trẻ em

Đồng hồ định vị trẻ em

Phạm vi tín hiệu

Bất kỳ một thiết bị không dây nào cũng có thể có một giới hạn với một phạm vi bao phủ tín hiệu. Nếu đồng hồ định vị hoạt động trên Bluetooth hoặc Wifi, hãy chắc chắn rằng bạn nhận thức đầy đủ được những hạn chế đó trước khi con bạn rời khỏi nhà với nó. Phạm vi không phải là vấn đề nếu đồng hồ được kết nối với mạng 2G/3G/4G.

=> Có thể bạn chưa biết: Top 10 loại đồng hồ định vị trẻ em tốt nhất hiện nay 2022

Sử dụng trong nhà

Giống như điện thoại di động có thể rất khó để có được kết nối tốt bên trong một ngôi nhà, có thể là do cấu trúc, các bức tường, thiết bị không dây khác,.. của ngôi nhà mà tín hiệu có thể bị mất. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng chiếc đồng hồ định vị cho bé có thể hoạt động trong nhà, trường học, trung tâm thương mại, các phòng tập thể thao hoặc bất cứ nơi nào tương tự.

Đồng hồ định vị trẻ em

Đồng hồ định vị trẻ em

Độ bền

Khi bạn kết hợp công nghệ và trẻ em, bạn chắc chắn muốn biết rằng các thiết bị đó có thể chịu được những va chạm trong quá trình các bé năng động mà gây ra hay không. Vậy nên đồng hồ định vị, thiết bị theo dõi GPS và màn hình cảm ứng cần có khả năng chống sốc.

Chống nước

Trẻ em thường thích chơi với nước, đó là lí do vì sao bạn cần một chiếc đồng hồ định vị chống nước. Một thiết bị chịu được nước sẽ đảm bảo rằng con bạn không tháo nó ra tại hồ bơi và quên nó đi.

Hầu hết các loại đồng hồ thông minh trẻ em sẽ không thấm nước nhưng hãy kiểm tra thông số kỹ thuật vì một số loại chỉ có thể bơi ở độ sâu 3m trong tối đa 30 phút.

Tuổi thọ pin

Tất cả các tính năng thú vị có trong một chiếc đồng hồ định vị GPS cho trẻ em đều sẽ trở nên kém hữu dụng nếu không có đủ lượng pin. Từ những cuộc khảo sát, mô hình tốt nhất sẽ kéo dài từ 24 đến 72 giờ sử dụng trong 1 lần sạc. Tất nhiên, một số loại sẽ kéo dài thời gian lâu hơn trong chế độ chờ.

Đồng hồ định vị trẻ em

Đồng hồ định vị trẻ em

Dễ sử dụng

Hãy chắc chắn rằng bé nhà bạn có thể vận hành đồng hồ thông minh một cách dễ dàng. Màn hình cảm ứng hoặc nút phải dễ hiểu để dễ sử dụng. Xem những ngón tay nhỏ bé của con bạn có thể chọn trả lời cuộc gọi của bạn hoặc nhấn nút tìm kiếm sự giúp đỡ thật dễ dàng hay không. Bên cạnh đó thì thiết bị đeo tay phải thoải mái, chất liệu lành tính với da trẻ em.

Độ tuổi

Hầu hết các đồng hồ định vị trẻ em đều có độ tuổi khuyến nghị nên sử dụng riêng. Nếu con bạn từ 7 – 12 tuổi hãy tìm một chiếc phù hợp với chúng và tương tự với những mức tuổi khác.

Thiết kế

Bạn có thể muốn tùy chỉnh thay đổi giao diện màn hình hoặc dây đeo tay nhiều kiểu dáng để tạo sự mới lạ, phù hợp với con trong từng môi trường như đi học, đi chơi, thể thảo,.. Bên cạnh đó, bạn nên chọn một chiếc đồng hồ định vị GPS liên quan đến các nhân vật hoạt hình, truyện tranh hoặc game mà trẻ em yêu thích. Điều này sẽ giúp các bé thích thú và giữ gìn sản phẩm hơi

Chế độ im lặng

Các đồng hồ định vị cho bé thường có chế độ im lặng để sử dụng hữu ích khi con bạn đang ở lớp học hoặc đang ngủ. Nên hãy kiểm tra tính năng này cẩn thận và bạn có thể cài đặt trước thời gian nào đồng hồ sẽ tắt âm để không làm bé mất tập trung trong giờ học.

Dinhreview.com khuyên bạn hãy đọc thật kỹ các thông số kỹ thuật và thực hiện các kiểm tra cần thiết như trên khi nhận đồng hồ và chắc chắn là luôn giữ lại hóa đơn nhé, phòng trường hợp có vấn đề bạn có thể đổi trả dễ dàng hơn.

=> Có thể bạn muốn biết: Đồng hồ định vị trẻ em là gì? Có nên mua đồng hồ định vị trẻ em?

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo
Shopping cart