10 thiết bị mà các nhiếp ảnh gia chơi đồ cổ thường sưu tập

Sekonic L-398A Studio Deluxe III Meter

Chiếc Leica of meters“. Thiết kế cơ khí cổ điển, các vòng điều khiển hoàn toàn bằng tay, dải đo sáng trong phạm vi EV 4 -17, khẩu độ từ f/0.7 – f/128, dành cho giới nhiếp ảnh chuyên nghiệp thời dùng phim (cả chụp lẫn quay phim).
1324411723000_IMG_232878.jpg

LEE Filters Black-and-White Polyester

Gồm bộ lọc màu chất lượng cao của LEE chuyên hỗ trợ chụp ảnh trắng đen gồm 4 chiếc: yellow 8, yellow green 11, orange 21 & light red. Người ta sử dụng bộ lọc này để thay đổi dải tương phản, màu sắc khi muốn ảnh được chuyển sang sắc độ xám thể hiện trắng đen tốt nhất. Ngày nay thì các máy ảnh số đã chèn sẵn một Preset BW theo thuật toán lọc màu này và người dùng chỉ việc chọn & chụp. Filter yellow 8 dùng khi cần bầu trời tương phản nhẹ, orange 21 khi muốn bầu trời có sắc độ đen tối hơn, yellow green 11 dùng khi cần các tán lá sáng lên và màu da người sậm hơn…
1405021234000_162548.jpg

Marshall Retouching Spot-All Liquid Retouching Dye

Được mệnh danh là “Photoshop before Photoshop”. Từ ngữ “photoshop” ngày nay được dùng như một động từ ám chỉ bức ảnh đã qua chỉnh sửa về sắc độ, ánh sáng, tương phản… và nhiều người cho rằng chỉ có

Được mệnh danh là “”. Từ ngữ “photoshop” ngày nay được dùng như một động từ ám chỉ bức ảnh đã qua chỉnh sửa về sắc độ, ánh sáng, tương phản… và nhiều người cho rằng chỉ có ảnh phim hay ảnh “gốc” mới là ảnh nguyên bản, thì phải coi thuốc sửa ảnh này là ông tổ. Các nhiếp ảnh gia dùng thuốc có gốc nước này để sửa ảnh bằng tay, một bàn chải cọ nhỏ để loại bỏ các hạt noise, vết xước của bản in, hay bất cứ gì mà họ không thấy “đẹp”. Bạn có thể mường tượng họ làm các việc mà bây giờ chúng ta dùng “tools” Clone Stamp, Healing brush… chỉ khác một điều là thuốc rất nhanh khô và thợ sửa ảnh không có cơ hội sữa chữa lỗi lầm như kiểu “thợ photoshop” thoải mái phục hồi với một bảng “History”.

1232847135000_34779.jpg

Coffee

Dĩ nhiên nhắc cà-phê là nghĩ ngay đến cà-phê để uống cho tỉnh táo hay thói quen “nghệ sĩ”! Nhưng ít người biết trong thế giới nhiếp ảnh dùng phim, cà-phê ngoài việc giúp tỉnh trong đêm khuya làm ảnh, in ảnh thì “caffenol” được nhiều thợ làm ảnh dùng để tạo vệt trên ảnh đen trắng hay các ảnh phim cổ điển, đặc biệt ngâm bản in trong cà-phê để bản in có được màu nâu đỏ mà khó có thể tìm được kính lọc nào làm được.

Chiếc máy đo sáng cổ được ví như là “”. Thiết kế cơ khí cổ điển, các vòng điều khiển hoàn toàn bằng tay, dải đo sáng trong phạm vi EV 4 -17, khẩu độ từ f/0.7 – f/128, dành cho giới nhiếp ảnh chuyên nghiệp thời dùng phim (cả chụp lẫn quay phim).

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo