100+ Máy đo LCR – lcr meter tiêu chuẩn đến CAO CẤP chính xác

Máy đo LCR là gì ?

Theo WIkipedia, LCR meter- Máy đo LCR là thiết bị chuyên dụng cho kiểm tra linh kiện điện tử bằng các thông số như cuộn cảm (L), điện dung (C) và điện trở (R). Đối với các thiết bị có cấu tạo đơn giản, dòng điện, điện áp và góc pha được đo bên trong và sau đó được chuyển đổi thành giá trị LCR tương ứng và hiển thị ra màn hình. Bên cạnh đó, những máy đo LCR cao cấp hơn có thể đo điện cảm hoặc điện dung thực, cũng như điện trở nối tiếp tương đương của tụ điện và hệ số Q của thành phần cảm ứng. 

Phân loại thiết bị đo LCR

Thiết bị này có nhiều dạng từ loại cầm tay dễ dùng cho đến dạng để bàn với kích cỡ lớn phục vụ tốt trong các phòng thí nghiệm hoặc nhà máy đo lường.

Máy đo LCR cầm tay

Máy đo rcl cầm tay là một thiết bị có kích cỡ nhỏ gọn giúp thao tác đơn giản hóa và thuận lợi cho việc di chuyển của người dùng. Với thiết kế đó, đồng hồ đo LCR thích hợp cho sửa chữa điện cơ bản. Tuy nhiên, với các phép đo phức tạp hơn như kiểm tra nhanh thông số linh kiện dán thì máy đo LCR cầm tay lại chưa thể đáp ứng tốt.

Máy đo LCR GW Instek LCR-916

Máy đo LCR GW Instek LCR-916

Đồng hồ đo LCR

Thực chất, đồng hồ đo LCR là tên gọi khác của đồng hồ vạn năng, do thiết bị đa năng có thể đo chính xác các tham số L, C, R và hơn thế. Lcr meter vs multimeter sẽ gồm hai đầu dò (lcr meter probe) thực hiện trực tiếp thao tác tra vào ổ điện, bảng linh kiện điện tử và một thân máy chứa màn hình LCD hiển thị kết quả dạng số.

Đồng hồ vạn năng GW Instek GDM-357

Đồng hồ vạn năng GW Instek GDM-357

Máy đo LCR để bàn

Thiết bị để bàn thường quá khổ và phải cố định tại một vị trí. Bù lại, thiết bị đo LCR để bàn đo được nhiều tham số hơn các LCR meter cơ bản, như: Z, Y, G, B, X, D, Q, θ, V, I. Hơn nữa, dải tần số rộng lớn lên tới đơn vị mHz (lcr meter 100mhz). Thiết bị này thích hợp sử dụng tại phòng thí nghiệm.

Máy đo LCR GW Instek LCR-8110G

Máy đo LCR GW Instek LCR-8110G

LCR meter có công dụng thế nào ?

LCR meter dùng để đo trực tiếp cuộn cảm, tụ điện và điện trở một cách nhanh chóng và chính xác, trong các tần số thử nghiệm khác nhau. Thông thường máy đo rlc có tần số từ 1 kHz -100 Mhz trở lên. Và khu vực thử nghiệm chọn thủ công hay tự động đều được chấp nhận. Đặc biệt, máy có khả năng sử dụng phần mềm điều khiển để ghi lại kết quả.

Ngoài chức năng chính là đo các thông số cuộn cảm (L), điện dung (C) và điện trở (R), LCR Meters còn đi kèm các tính năng hữu ích khác nữa. Chẳng hạn, nó có thể so sánh và quét danh sách. Ở chế độ so sánh, bạn có thể thiết lập trước các giá trị mẫu để máy phân loại là ‘PASS’ hoặc ‘FAIL’ khi tiến hành đo sau này. Đồng thời, chức năng quét danh sách cho phép tự động kiểm tra DUT (device under test) dưới các tần số khác nhau tương tự như máy phân tích trở kháng (lcr meter vs impedance analyzer).

Một số máy đo LCR – best lcr meter 2020

Lcr meter gw instek – LCR-8000G Series

Các thiết bị hãng GW Instek nổi tiếng có chất lượng sản phẩm ứng dụng công nghệ cao với thiết kế thông minh. Loạt máy LCR 8000G tương đương lcr meter 1mhz 5mhz hay 30mhz, bởi dải tần số đo của nó. Mẫu lcr meter gw instek này có các thông số nổi bật sau:

 • Độ chính xác cơ bản: 0,1%
 • Tần số thiết lập: 20 Hz – 1 MHz/  5 MHz/ 10 MHz
 • Các tham số đo: R, Z, X, G, Y, B, L, C, D, Q, θ, Rdc
 • Chế độ đo: Song song hoặc nối tiếp
 • Giao diện kết nối: RS-232, GBIP
 • Màn hình hiển thị LCD màu

Máy đo LCR tần số cao GW Instek LCR-8230

Máy đo LCR tần số cao GW Instek LCR-8230

Máy đo LCR GW Instek – LCR-6000G Series

So với lcr meter agilent; lcr meter arduino; lcr meter bk precision; lcr meter eevblog; lcr meter esr; lcr meter extech hay lcr meter fluke, thiết bị đo LCR hãng GW Instek được đánh giá là một thương hiệu mạnh khi liên tục sản xuất đa dạng các dòng máy đo rlc mới. Điển hình là mẫu 6000G. Tuy dải tần thử (điều chỉnh) trong khoảng 10 Hz ~ 300KHz nhỏ hơn so với mẫu trên, nhưng thiết bị này vẫn vô cùng hữu hiệu và vừa vặn với phạm vi đo lường không quá lớn. Một số thông số kỹ thuật của sản phẩm:

 • Độ chính xác cơ bản: 0.05% (Slow / Med) và 0.1% (Fast)
 • Tốc độ kiểm tra: FAST: 25ms / MED: 100ms / SLOW: 333ms
 • Tín hiệu kiểm tra: 10.00mV- 2.00V (±10%), 100.0uA- 20.00mA (±10%)
 • DC BIAS, bên trong: ±2.5V (0.5%+0.005V)
 • So sánh: PASS / FAIL
 • Hiển thị: 3.5 inch, LCD
 • Giao tiếp: RS-232, USB host, Handler

Máy đo LCR GW Instek LCR-6300

Máy đo LCR GW Instek LCR-6300

Mua LCR meter chính hãng ở đâu ?

Tìm mua thiết bị đo lcr ở đâu có nên chọn các địa điểm bán máy đo lcr hàng cũ không? và lcr meter price?

Thấu hiểu những băn khoăn của khách hàng, Tecostore tự tin là một địa chỉ đáng tin cậy, luôn đem lại cho quý vị những máy đo LCR meter GW Instek tốt nhất thị trường với các dòng máy đo rlc để bàn và máy đo lcr cầm tay. Chúng tôi không chỉ cung cấp những thiết bị đo lcr đạt chuẩn các tiêu chí về chất lượng và chính hãng, mà còn phục vụ khách hàng các dịch vụ bảo hành trọn gói, hậu mãi và vận chuyển miễn phí!

Nhanh tay gọi số 0966580080 nhận ưu đãi hot từ Tecostore bạn nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo