30+ Bản Vẽ Thiết Kế Văn Phòng Đẹp, Chi Tiết, Hiện Đại

Bản vẽ thiết kế văn phòng là một trong những bước chuẩn bị quan trọng trước khi thi công hoàn thiện văn phòng. Bởi nó làm giảm đi sự mơ hồ của trong quá trình xây dựng. Nếu bạn muốn có một văn phòng làm việc đạt hiệu quả cao thì hãy tham khảo ngay những bản vẽ thiết kế văn phòng đẹp, chi tiết, đầy đủ và chính xác nhất tại Công ty cổ phần Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội – A&More.

>>>> XEM NGAY BÀI VIẾT: Thiết kế nội thất văn phòng

1. Tại sao cần thiết kế bản vẽ hệ thống cho văn phòng?

Để có được một văn phòng đẹp, chỉnh chu và khoa học nhất thì không thể thiếu được bản vẽ thiết kế. Bởi vì dựa vào bản vẽ thiết kế văn phòng chúng ta có thể:

 • Tận dụng tốt diện tích sàn xây dựng.
 • Giảm thiểu rủi ro.
 • Thể hiện tiếng nói riêng của thương hiệu.
 • Tạo không gian làm việc “hạnh phúc” cho nhân viên.
 • Là cơ sở để dự trù ngân sách đầu tư.
 • Là cơ sở cho nhà thầu thi công.

Bản vẽ thiết kế văn phòng

2. Những mẫu bản vẽ thiết kế văn phòng được yêu thích hiện nay

Các doanh nghiệp nên đầu tư một không gian làm việc hiện đại, tiện nghi sẽ góp phần tạo môi trường làm việc trở nên phong phú, đem lại nguồn sáng tạo cho nhân viên. Hãy theo dõi các mẫu bản vẽ thiết kế văn phòng hiện đại sau đây:

2.1. Mẫu bản vẽ thiết kế cho văn phòng diện tích nhỏ

Một số mẫu bản vẽ thiết kế văn phòng giá rẻ 3D tiết kiệm diện tích nhưng vẫn có đầy đủ các tiện nghi. Các khu được bố trí gọn gàng, ngăn nắp. Mặt bằng văn phòng không vuông vức, vẫn có thể bố trí văn phòng làm việc theo một cách khoa học. Nó đảm bảo lối đi tự do thoải mái, tạo nên môi trường làm việc tích cực, đem lại nguồn cảm hứng cho nhân viên.

Bản vẽ thiết kế văn phòng
bản vẽ thiết kế văn phòng an toàn

>>>> CLICK THAM KHẢO NGAY: 40 mẫu thiết kế văn phòng 200m2 hiện đại & tiện nghi

2.2. Mẫu sơ đồ thiết kế văn phòng công ty lớn

Các công ty vừa và lớn rất cần bản vẽ thiết kế văn phòng rộng, văn phòng làm việc cần phải đáp ứng đầy đủ các thiết bị để giúp cho công việc và trao đổi nhân viên, đây cũng là một trong những cơ sở để các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn ký kết các hợp đồng lớn.

Sử dụng vách ngăn để ngăn cách các phòng ban hoặc khu vực làm việc trong văn phòng và chọn những vách ngăn được thiết kế đơn giản bằng nhôm, gỗ hoặc thạch cao cho văn phòng.

bản vẽ thiết kế văn phòng công ty
bản vẽ thiết kế văn phòng dự án

2.3. Mẫu bản vẽ thiết kế văn phòng hiện đại

Đối với những doanh nghiệp lớn thì việc sở hữu một văn phòng làm việc hiện đại là điều đương nhiên, với các thiết bị hiện đại đầy đủ chức năng. Mẫu bản vẽ thiết kế văn phòng hiện đại với không gian 3D, màu sắc bắt mắt tạo hứng thú cho người nhìn. Bố trí phòng họp rộng ở chính giữa văn phòng, lối đi rộng rãi, các phòng ban tách biệt với nhau.

bản vẽ thiết kế văn phòng hiện đại
Bản vẽ thiết kế văn phòng

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: 25 mẫu thiết kế văn phòng 100m2 hiện đại, chuyên nghiệp

2.4. Bản vẽ văn phòng đa năng

Bằng cách kết hợp hài hòa không gian giữa các khu vực và phòng ban, thiết kế này mang đến cho nhân viên cảm giác như đang làm việc trong chính ngôi nhà của họ. Các phòng họp được thiết kế tách biệt nhưng giống với bản vẽ thiết kế văn phòng gia đình. Không gian ấn tượng, tiện nghi luôn là điểm nhấn giúp tiến trình làm việc đạt được hiệu suất cao hơn.

mẫu bản vẽ thiết kế văn phòng
Bản vẽ thiết kế văn phòng

2.5. Bản vẽ văn phòng không gian xanh

Trước tình trạng ô nhiễm không khí, môi trường sống bị ảnh hưởng thì việc kiến tạo không gian sống xanh là một trong những giải pháp giúp nâng cao sức khỏe, gia tăng chất lượng cuộc sống. Bố trí thêm cây xanh trong văn phòng, tạo nên bầu không khí trong lành.

Bản vẽ thiết kế văn phòng
bản vẽ thiết kế văn phòng nội thất

>>>> BẬT MÍ: 70+ mẫu thiết kế văn phòng 70m2 đẹp, truyền cảm hứng

3. Bản vẽ thiết kế văn phòng gồm những gì?

Một bộ hồ sơ đồ bố trí văn phòng doanh nghiệp thông thường bao gồm các yếu tố sau: bản vẽ sơ đồ về mặt bằng bố trí nội thất; bản vẽ phối cảnh 3D; bản vẽ kỹ thuật kết cấu 2D; bản vẽ sơ đồ hệ thống ống nước, bản vẽ sơ đồ điện.

3.1. Bản vẽ sơ đồ về mặt bằng bố trí nội thất

Bố trí mặt bằng văn phòng là một khâu quan trọng trong quy trình thiết kế nội thất văn phòng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự sáng tạo và năng suất của nhân viên tại nơi làm việc. Khi thiết kế sơ đồ mặt bằng và khi thiết kế thi công nội thất văn phòng, các kiến ​​trúc sư mỗi người phải xác định được vị trí cụ thể. Từ đó đưa ra bản vẽ thiết kế văn phòng hợp lý nhất.

bản vẽ thiết kế văn phòng rẻ đẹp
Bản vẽ thiết kế văn phòng

3.2. Bản vẽ phối cảnh 3D

Phối cảnh 3D của văn phòng là hình ảnh trực quan được tạo ra trong không gian 3 chiều. Phối cảnh dựa trên màu sắc và vật liệu được sử dụng trong thực tế, không chỉ dựa trên các biểu tượng.

Bản vẽ thiết kế văn phòng

Nói một cách dễ hiểu, phối cảnh 3D là việc các kiến ​​trúc sư giúp chủ đầu tư “tham quan” văn phòng mới một cách trực quan và sinh động nhất. Không có quy tắc tiêu chuẩn nào cho bản vẽ làm việc của Office. Thành phần hồ sơ Kiến trúc sư tính toán linh hoạt theo hiện trạng và nhu cầu của doanh nghiệp.

3.3. Bản vẽ kỹ thuật kết cấu 2D

Bản vẽ thiết kế văn phòng cần có kết cấu cung cấp mô tả đầy đủ về các yếu tố kết cấu liên quan đến một dự án văn phòng. Bản vẽ thường nhấn mạnh các thành phần tải trọng. Ví dụ thép dầm, thanh chống, vật liệu khung,… từ bản vẽ thiết kế. Các bản vẽ kết cấu không đề cập đến các vách ngăn, chi tiết đường ống dẫn nước hoặc bề mặt hoàn thiện.

Bản vẽ thiết kế văn phòng

3.4. Bản vẽ sơ đồ hệ thống ống nước

Nếu văn phòng có tích hợp bồn rửa, nhà vệ sinh cho nhân viên thì cần có sơ đồ hệ thống ống dẫn nước. Bản vẽ thể hiện hệ thống ống nước và vệ sinh của toàn bộ văn phòng, bao gồm thiết bị, đường ống, máy bơm, hệ thống thoát nước,… Nội dung bản vẽ cung cấp cho chúng ta thông tin về vị trí, nội thất và sự kết nối của các phụ kiện.

3.5. Bản vẽ sơ đồ điện

Bản vẽ điện cung cấp thông tin về hệ thống chiếu sáng, hệ thống dây điện, nguồn điện và mạch điện trong một dự án. Các bản vẽ xây dựng điện thể hiện sự sắp xếp của các dây dẫn và các bộ phận mà chúng được kết nối với nhau: bên trong văn phòng, giữa văn phòng và tòa nhà. Các ký hiệu sơ đồ trong bản vẽ thể hiện cầu dao, máy biến áp, tủ điều khiển, dây cáp,…

Bản vẽ thiết kế văn phòng

4. Các bước thiết kế bản vẽ nội thất văn phòng

Các bước để có được một bản vẽ thiết kế văn phòng phù hợp với yêu cầu của khách hàng như sau:

 • Khảo sát hiện trạng công trình và thu thập các yêu cầu thiết kế của khách hàng: Đối với mỗi chủ đầu tư, bước đầu tiên trong quy trình thiết kế là xác nhận tư vấn, thảo luận về mong muốn, sở thích và phong cách của khách hàng. Tiếp theo, sẽ kiểm tra tình trạng hoạt động của doanh nghiệp. Từ đó sẽ tư vấn cho chủ đầu tư về chất liệu, ý tưởng thiết kế. Sau đó kiến trúc sư sẽ phác thảo sơ bộ về tiến trình trên.
 • Thiết kế bản vẽ bố trí mặt bằng: Sau khi hoàn thành xong bước đầu tiên. Tiếp theo, kiến ​​trúc sư phác thảo sơ bộ bằng máy tính hoặc trên giấy của lô đất có sẵn, do đó tạo ra các kế hoạch làm việc và danh sách công trình, cấu trúc, kết cấu, đèn và nước được phối hợp nội bộ. Sau đó, các nhà kiến trúc sư trao đổi và đưa ra bản vẽ 2D phù hợp.
 • Thiết kế bản vẽ phối cảnh 3D: Dựa vào sự yêu thích về màu sắc, mẫu mã, không gian và ánh sáng mà đưa ra được bản vẽ 3D thích hợp với nhu cầu của khách hàng.
 • Xác nhận và tiến hành thi công: Sau khi hai bên đã thống nhất phương án thiết kế, công ty tiến hành nhận sản xuất và thi công. Quá trình thi công được giám sát từ khâu sản xuất đến lắp ráp tại chỗ và do tư vấn tự lên kế hoạch. Người thiết kế dự án này giám sát trực tiếp.

5. Thiết kế và thi công văn phòng ở đâu uy tín, chất lượng?

Công ty cổ phần Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội – A&more là đơn vị thiết kế chất lượng uy tín, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng với những mẫu mã bắt mắt, độc đáo. Công ty đã thiết kế cho những thương hiệu nổi tiếng như: Times City, Royal City, Golden Westlake, Vinhomes Riverside, Golden Land, Gamuda Gardern,…

Công ty được thành lập vào năm 2010. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Kiến trúc Hà Nội A&More tự tin là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng về thiết kế và thi công nội thất.

Chúng tôi cam kết bảo hành, bảo trì tối thiểu 1 năm tùy theo từng hạng mục khác nhau toàn bộ tất cả các hạng mục và công trình do A&More cung cấp, kèm theo đó chúng tôi sẽ duy trì kiểm tra và bảo trì cứ 6 tháng 1 lần để đảm bảo về chất lượng và độ bền bỉ của sản phẩm.

Bản vẽ thiết kế văn phòng

Trên đây là một số bản vẽ thiết kế văn phòng của công ty cổ phần Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội A&More. Hy vọng nó sẽ giúp bạn tìm ra hướng đi đúng đắn trong việc xây dựng một văn phòng lý tưởng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ trụ sở chính: Số 29 Ngõ 79 Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội

 • Địa chỉ văn phòng: Tầng 3 Tòa nhà 34 ngõ 28B Điện Biên Phủ, phường Điện Biên, quận Ba Đình, TP Hà Nội
 • Nhà máy sản xuất đồ gỗ: Tổ 09, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

 • Giấy phép kinh doanh số: 0104561190 | Cấp ngày: 06/04/2010 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. Hà Nội

 • Hotline: (024) 3399 3333 – 0983656995

 • Email liên hệ: info@amore-architecture.vn

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Xếp hạng 5 sao cho bài viết

[Total:

1

Average:

5

]

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo
Shopping cart