5 loại bản lề góc tủ bếp được sử dụng hàng đầu – DECOR

Một bộ tủ bếp hoàn thiện không thể nào thiếu những chiếc bản lề góc tủ bếp. Bản lề như một món đồ trang sức vừa giúp tủ bếp thêm đẹp lại thêm chắc chắn hơn. Vậy bản lề là gì? Vai trò của nó như thế nào? Hãy xem bài viết dưới đây, bạn sẽ tìm thấy những thông tin hữu ích về bản lề góc tủ bếp.

Thế nào là bản lề góc tủ bếp?

Bản lề góc tủ bếp là một phụ kiện tủ bếp, một phần quan trọng để cấu thành nên một chiếc tủ bếp chắc chắn. Đây là phụ kiện kim loại nối giữa cánh tủ và khoang tủ, giúp việc mở đóng mở tủ của bạn trơn tru và dễ hơn.

Cấu tạo của bản lề gồm 2 phần chính là: phần cố định và phần di động.

  • Phần cố định: Là bộ phận gắn vào cánh và khoang của tủ, không có khả năng di chuyển. Nó được cố định giữ nguyên tại chỗ ở cả hai vị trí cánh lẫn khoang.
  • Phần di động: Là phần nối giữa chỗ cố định của cánh với khoang. Tác dụng mà bộ phận này mang lại là giúp người dùng đóng và mở của tủ được dễ dàng, tránh xảy ra tình trạng bị cọt kẹt khi thao tác dùng thiết bị tủ bếp.

Ưu điểm của bản lề tủ bếp là:

  • Giá thành phải chăng, hợp lý.
  • Dùng được cho nhiều loại tủ khác nhau.
  • Không bị yếu tố môi trường tác động nhiều.
  • Tích hợp giảm chấn khiến việc đóng mở dễ dàng.
  • Bền, có thể dùng lâu dài với thời gian.

Vai trò của bản lề tủ bếp như thế nào?

Giúp kéo dài tuổi thọ cho tủ bếp

Việc thường xuyên đóng mở cánh tủ sẽ một phần làm hư hại cho tủ bếp, khiến cánh tủ dễ lung lay. Vì thế một chiếc bản lề tốt sẽ giúp bạn đóng mở cánh tủ sẽ an toàn hơn.

Tăng tính thẩm mỹ-hiện đại

Đừng nghĩ một chiếc bản lề nằm khuất bên trong thì không quan trọng. Hãy nghĩ đến việc mở cánh tủ lỏng lẻo ra thấy một vật mờ mờ và gỉ sét. Chắc chắn lúc đó bạn sẽ nghĩ tại sao mình không mua bản lề “xịn” ngay từ đầu.

Không gây ồn ào

Bản lề góc tủ bếp có khả năng hạn chế tiếng ồn khi sử dụng. Từ đó sẽ không gây khó chịu cho người sử dụng.

5 loại bản lề cơ bản được sử dụng trong tủ bếp

Bản lề thẳng (bản lề trùm ngoài)

Loại bản lề này là loại được sử dụng phổ biến nhất bởi các xưởng sản xuất nhà bếp, do khả năng che giấu hoàn toàn hộc tủ mà cánh cửa được gắn vào.

Nó hoàn toàn có thể điều chỉnh bằng cách chỉ sử dụng 3 ốc vít nhỏ, nó sẽ điều chỉnh tất cả các góc và cho phép khung cửa được che giấu hoàn toàn.

bản lề thẳng tủ bếp

Bản lề cong nửa (bản lề trùm nửa)

Bản lề cong nửa cho phép một cánh cửa được gắn ở hai bên của thành tủ trung tâm. Không giống như bản lề thẳng, bản lề này có một uốn cong ở cánh tay cao 9mm; cho phép cánh cửa tủ để che một nửa thành, với nửa còn lại được tiếp xúc với thân bản lề. Bản lề trùm nửa này cũng thường được sử dụng trong tủ quần áo cũng như nhà bếp.

bản lề cong nửa

Bản lề cong nhiều (bản lề lọt lòng)

Bản lề cong nhiều là loại bản lề mà khi lắp đặt cánh tủ lọt trong cạnh tủ thì khoảng cách từ thành của tủ tới vít chỉnh tầm 30 mm.

Loại này được sử dụng cho tủ bếp sát tường để khi mở, cánh tủ bếp sẽ không chạm vào tường, chỗ cong của bản lề cao 17mm. Những bản lề này cũng được sử dụng với cửa kính như tủ trưng bày nhà bếp.

bản lề góc tủ bếp cong nhiều

Bản lề góc mù

Bản lề nối cánh góc tủ được sử dụng khi vách ngăn tủ bếp xoay 90 °. Một khoảng cách tối thiểu 70mm được yêu cầu từ cạnh bên để cố định tấm lắp và bản lề.

Loại bản lề này chỉ cần 1 thao tác gài, điều chỉnh 3 chiều cánh tủ bếp dễ dàng.

bản lề tủ bếp góc mù

Bản lề nối cánh góc tủ

Kiểu bản lề góc tủ bếp này được sử dụng cho tủ nối góc hai cánh trong đó cửa thứ nhất được gắn vào bên tủ với bản lề thẳng 170° và cánh cửa thứ hai được gắn vào cánh cửa thứ nhất với bản lề nối cánh góc. Nó là giải pháp lý tưởng cho tủ bếp góc.

bản lề nối cánh góc tủ

Kinh nghiệm chọn mua bản lề tủ bếp tốt

Việc mua một bản lề chất lượng rất quan trọng, nó đảm bảo cho độ bền tủ bếp lẫn an toàn cho bạn. Vì thế, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn những bí quyết chọn mua một bản lề tốt.

Bản lề với chất lượng tốt và chất lượng tốt là dày và mịn. Hơn nữa, do lớp mạ dày trên bề mặt, trông tương đối sáng. Bản lề như vậy là mạnh mẽ và bền, có khả năng chịu tải mạnh, và cửa tủ có thể được kéo dài tự do, để cửa không bị đóng chặt. Bản lề kém thường được làm bằng tấm sắt mỏng, không quá sáng nên trông sẽ thô và mỏng.

Các bạn có thể tìm mua bản lề tốt từ các thương hiệu chính hãng như Blum, Kitplus, Eurogold,…

Bài viết vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về bản lề góc tủ bếp. Mong rằng sẽ giúp bạn biết thêm nhiều thông tin bổ ích dành cho tủ bếp nhà mình.

Nếu đang cần tư vấn thiết kế và thi công tủ bếp, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé.

Mời bạn xem thêm:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo