5 lý do để chọn hay không chọn iPhone XR

Trước đây mình đã từng dùng iPhone 7 Plus thì thấy pin đã rất tốt rồi. Tuy nhiên khi sử dụng iphone XR thì thật sự máy có một sự vượt trội đáng kể. Nếu so sánh iphone XR với nhiều dòng flagship của điện thoại Android thì iphone XR hoàn toàn có thể cạnh tranh, trừ những chiếc máy pin dung lượng lớn hơn mức 4.000 mAh. Với những máy pin dung lượng thấp hơn thì sẽ khó khăn khi đối đầu với iPhone XR.

1. Pin dùng rất lâu nhưng viền máy rất dày


Điểm trừ mà mình muốn nhắc đến đầu tiên đó là viền máy rất dày. Dù mình vẫn đánh giá cao cách thiết kế viền của chiếc máy này do các cạnh được thiết kế đều nhau: hai bên, trên dưới cân đối. Thiết kế máy dày không chỉ làm chúng ta cảm thấy chiếc máy to hơn mà thực tế với kích thước màn hình 6,1” khi so sánh với những chiếc điện thoại khác thì sự chênh lệch kích thước là dễ nhận thấy. Mình nghĩ rằng Apple phải gia cố khung viền như vậy do viền máy bằng nhôm hoặc hãng có thể cố tình nhằm phân khúc sản phẩm để bán những máy ở phân khúc cao dễ hơn, đặc biệt là iPhone X ra đời năm 2017.

2. Camera đẹp nhưng màn hình hiển thị không đẹp

iPhone XR chỉ có một camera phía sau nhưng mình cảm nhận máy chụp ảnh nhiều chi tiết với màu sắc đẹp mắt, hiệu ứng HDR ổn, cũng như có nhiều thông tin để sử dụng cho việc xử lý ảnh hậu kỳ. Theo cảm nhận cá nhân mình thấy rằng iPhone XS, XS Max chưa xuất sắc về thuật toán AI hay xử lý phần mềm để tạo ra bức ảnh tốt như iPhone XR. Nếu bạn là một người thích xử lý ảnh bằng những ứng dụng trên điện thoại thì sau khi chụp thì iPhone XR sẽ có lợi thế này.

Điểm trừ thứ 2 là việc sử dụng công nghệ màn hình LCD thay vì OLED. Nhiều anh em đã thấy rằng màn hình đem lại chất lượng chưa tốt, dễ dàng nhận thấy khi so sánh với những dòng iPhone trước đây như 7 Plus, 8 Plus. Màn hình iPhone XR cho cảm giác nhạt màu hơn, nó không trong trẻo hay rực rỡ như dòng iPhone sử dụng màn hình OLED. Do có độ phân giải HD+ nên khi nhìn ở khoảng cách gần chúng ta có thể nhận ra hiện tượng rỗ, tuy nhiên quá trình sử dụng bình thường thì đây không phải là vấn đề đáng ngại.

3. Phần cứng bên trong mạnh mẽ nhưng khung sườn lại là nhôm

Hãng Apple đã trang bị cho iPhone XR cấu hình mạnh mẽ như dòng XS nhờ ra mắt cùng thời điểm. Ngoài ra, máy có độ phân giải HD+ thì máy lại đem lại trải nghiệm sử dụng linh hoạt hơn. Chính vì vậy iPhone XR cũng nằm trong những chiếc smartphone có cấu hình mạnh mẽ nhất hiện nay.

Khá đáng tiếc là khung viền máy sử dụng chất liệu nhôm, thay vì sử dụng viền thép như dòng X, XS. Chất liệu nhôm với bề mặt sơn bên ngoài như iPhone 8 trở về trước có thể dễ bị trầy sước và để lại nhiều dấu tích trong quá trình mình sử dụng. Nếu máy chẳng may bị rớt nặng thì những vết móp sẽ dễ dàng bị nhìn thấy. Mình từng thử độ bền với iPhone X và thấy rằng viền thép của máy rất khó bị tổn thương. Nếu phiên bản tiếp theo của XR được làm viền mỏng hơn thì Apple có thể phải nghĩ đến chất liệu nhôm cứng hơn hoặc dễ nhất là trang bị viền thép của dòng X.

4. Máy dùng lướt giá rất ngon nhưng bán lại thì mất giá nhanh

Các bạn dễ dàng sở hữu iPhone XR để trải nghiệm do mức giá xách tay cũng như chính hãng đang rất tốt. Thậm chí những chiếc iPhone XR đã dùng cũng được rao bán trên các trang mạng uy tín cũng có giá rất hợp lý. Iphone XR có mức giá tương đương với iPhone X, thậm chí là tốt hơn. Nếu các bạn muốn một chiếc điện thoại có mọi thứ mới từ Apple thì iPhone XR là lựa chọn hợp lý vì mức giá không quá cao.

5. Nhiều màu trẻ trung nhưng thiếu màu sang trọng

iPhone XR có nhiều màu sắc cho người dùng lựa chọn như xanh dương, đỏ (RED Product), vàng… Mình chọn màu cam đỏ vì nó khác biệt, trẻ trung và năng động, thể hiện sự vui vẻ. Trong khi đó XS có nhiều lựa chọn màu với kiểu sang trọng, viền thép được làm bóng. Đôi khi mình thích sở hữu những chiếc máy như vậy cho cuộc sống vui vẻ hơn. Rõ ràng iPhone XR mang lại nhiều lựa chọn màu sắc cho người dùng so với các dòng iphone trước đây.

Trên đây là những đánh giá của riêng mình về chiếc iPhone XR với những điểm đáng mua và những điểm cân nhắc trước khi mua. Hy vọng các bạn có cái nhìn tham khảo để quyết định lựa cho mình chiếc máy phù hợp nhất nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo
Shopping cart