AirPlay 2 trên tivi là gì?

Mục lục

1. AirPlay 2 trên tivi là gì?

AirPlay 2 là một tính năng giúp cho các thiết bị của Apple truyền tải hình ảnh, am thanh hay chiếu màn hình lên trên màn hình tivi. Công nghệ này là công nghệ độc quyền của Apple.

AirPlay 2 được tích hợp sẵn vào các thiết bị của Apple như iPhone, iPad và MacBook. 

Apple đã tiết lộ bản cập nhật AirPlay 2 của mình tại Hội nghị nhà phát triển toàn cầu WWDC 2017 và xuất hiện một năm sau đó trên chiếc loa thông minh HomePod của Apple. 

Hiện nay công nghệ AirPlay này đã được trang bị trên nhiều dòng sản phẩm tivi thông mình của các hãng sản xuất khác nhau chứ không còn là chỉ hỗ trợ các thiết bị của hang Apple như trước nữa.

2. Vậy công nghệ AirPlay 2 có thể làm được những gì?

AirPlay 2 là một công nghệ thú vị với nhiều tính năng hữu ích cho người dùng, có thể sử dụng để:

  1. Duyệt tìm một nội dung gì đó để xem trên Netflix, iTunes hoặc các dịch vụ khác trên iPhone của mình, và gửi phát trên tivi màn hình lớn, tivi sẽ truyền phát nội dung từ đám mây. Sau đó, bạn có thể sử dụng iPhone của mình để điều khiển các thao tác như phát, tạm dừng, tăng giảm âm lượng,…

  2. Trình chiếu hình ảnh và video từ iPhone của mình trên tivi, cho phép thực hiện các thao tác phóng to, thu nhỏ, trình chiếu,… ngay trên điện thoại.

  3. Phát nhạc (hoặc bất kỳ loại hình âm thanh nào khác) trên tivi và đồng bộ hóa nó với các hệ thống loa tương thích với AirPlay 2 ở nhiều vị trí khác trong ngôi nhà của bạn.

  4. Trình chiếu trực tiếp các thao tác hiển thị trên màn hình iPhone, iPad hoặc Mac lên màn hình tivi theo thời gian thực.

3. Những dòng sản phẩm tivi nào hỗ trợ AirPlay 2?

Apple đã liệt kê những thiết bị cụ thể nào được hỗ trợ AirPlay 2, cả về âm thanh và video trên các dòng sản phẩm Smart tivi của các hãng như: LG, Samsung, Sony và Vizio.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo