AirPlay là gì, cách SỬ DỤNG AirPlay như thế nào?

Nếu bạn đã dùng iPhone, iPad, MacBook đã lâu, liệu bạn có biết đến sự tồn tại của AirPlay? Biết là một chuyện, nhưng mà chúng có chức năng gì trên thiết bị Apple thì chắc hẳn không phải ai cũng biết. Hãy cùng Chiêm Tài Mobile tìm hiểu chi tiết AirPlay là gìsử dụng AirPlay thế nào để tăng thêm tiện lợi cho thiết bị Apple của mình nhé. 

AirPlay là gì? Ưu điểm và cách sử dụng như thế nào?

Airplay là gì?

AirPlay là tính năng được phát triển độc quyền bởi Apple, hoạt động như một giao thức để truyền tải âm thanh, video, hình ảnh giữa các thiết bị có hỗ trợ và cùng kết nối một mạng Wi-Fi, đặc biệt không cần sử dụng đến dây cáp. Điều này có nghĩa là bạn có thể phát một bài nhạc hay thậm chí là một bộ phim đang được chiếu từ iPhone, iPad lên các thiết bị như MacBook, Apple TV hay các thiết bị màn hình lớn khác, có hỗ trợ tính năng AirPlay

AirPlay là gì? Ưu điểm và cách sử dụng như thế nào?

Ưu điểm của AirPlay

Bên cạnh các cách truyền thông tin ta được biết đến nhiều của Apple là AirDrop hoặc Bluetooth. AirPlay cũng là một phương thức để truyền tải nội dung trình chiếu dạng video, hình ảnh đến các thiết bị khác một cách nhanh chóng: 

  • Chiếu màn hình từ iPhone, iPad lên một chiếc tivi hoặc màn hình máy tính được kết nối với Apple TV.

  • Phát nhạc không dây từ iPhone, iPad lên một chiếc loa, dàn máy có tích hợp AirPlay, tương tự như bạn phát nhạc qua loa Bluetooth.

  • Chuyển dữ liệu (hình ảnh, file,…) giữa hai thiết bị có AirPlay như iPhone sang Macbook và ngược lại rất nhanh chóng, nhanh hơn cả Bluetooth thông thường.

Ưu điểm của AirPlay và cách sử dụng

Những nội dung có thể truyền tải thông qua tính năng AirPlay

Chúng ta có thể sử dụng AirPlay để trình chiếu nhiều nội dung trong đó:

  • Trình chiếu hình ảnh (trang web, bản thuyết trình, ứng dụng) từ iPhone hay iPad lên các thiết bị màn hình lớn hơn như MacBook, Apple TV…

  • Phát nhạc từ iPhone/iPad lên HomePods hay các thiết bị loa có hỗ trợ AirPlay.

  • Phát video, phim từ iPhone/iPad lên MacBook, Apple TV hay các thiết bị TV bên thứ 3 có hỗ trợ AirPlay.

Những nội dung có thể truyền tải thông qua tính năng AirPlay

Cách sử dụng AirPlay cực đơn giản

Để sử dụng AirPlay, chúng ta mở trung tâm điều khiển (Control Center) => Chọn vào biểu tượng AirPlay hình tam giác nằm dưới các đường tròn đồng tâm ở góc phải bên trên màn hình. Tiếp đến chúng ta chọn vào thiết bị muốn kết nối để phát trực tiếp nội dung liên quan đến hình ảnh, âm thanh, video. 

Cách sử dụng AirPlay cực đơn giản

Những thiết bị hỗ trợ kết nối AirPlay? 

Hầu hết các thiết bị Apple đều được hỗ trợ tính năng AirPlay, tuy nhiên trừ các thiết bị đã quá cũ, không được hỗ trợ. Chúng ta có thể thực hiện kết nối AirPlay trên iPad, MacBook, HomePods và Apple TV. Đối với iPhone người dùng đã có thể sử dụng AirPlay từ iPhone 5S trở lên. 

Những thiết bị hỗ trợ kết nối AirPlay

Không chỉ riêng các thiết bị thuộc hệ sinh thái của Apple mới được hỗ trợ kết nối AirPlay, một số các thiết bị TV và loa đến từ bên thứ 3 cũng sẽ được hỗ trợ như: Bose, Sonos, Harman Kardon và Yamaha. Ngoài ra, Apple trong những năm gần đây nỗ lực làm việc với các bên Sony, Samsung, LG, Roku và Vizio để đưa tính năng AirPlay lên TV.

Tham khảo: Vatvostudio

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo