ÂM THANH PHÒNG HỌC: Những thiết bị cần thiết và một số lưu ý

Tư vấn thiết bị âm thanh

ÂM THANH PHÒNG HỌC: Những thiết bị cần thiết và một số lưu ý

Ngày nay, trong các phòng học, các giảng đường, chúng ta không còn lạ lẫm gì với hệ thống âm thanh, micro và loa đài, máy chiếu. Sự phát triển của thị trường các thiết bị âm thanh đã mang đến nhiều tiện ích cho công cuộc giảng dạy.

Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta lại chưa hiểu rõ lắm về âm thanh phòng học và cách lựa chọn các thiết bị sao cho tối ưu nhất. Bài viết này TCA – Trung Chính Audio sẽ giúp các bạn có cái nhìn khái quát hơn về hệ thống âm thanh phòng học.

ÂM THANH PHÒNG HỌC: Những thiết bị cần thiết và một số lưu ý

1. Ý nghĩa của âm thanh phòng học

Trong các giảng đường đại học hay các phòng học lớn tại các trường phổ thông, trung học hiện nay, đa số đều được trang bị hệ thống âm thanh để phụ vụ cho công việc dạy và học. Tại các giảng đường, mỗi phòng học đều có khoảng vài chục đến vài trăm sinh viên.

Chính vì thế, việc đảm bảo cho giảng dạy tốt phụ thuộc một phần khá lớn vào âm thanh truyền tải. Các phòng học đều cần được trang bị những thiết bị âm thanh chất lượng, giúp giáo viên giảm bớt sức lực và để tất cả sinh viên bên dưới đều nắm rõ nội dung bài học một cách tốt nhất.

ÂM THANH PHÒNG HỌC: Những thiết bị cần thiết và một số lưu ý

Một số thiết bị âm thanh phòng học, trợ giảng

Trong ứng dụng lắp đặt âm thanh trường học, âm thanh phòng học lớp học trợ giảng giảng dạy giáo viên, TCA sử dụng các thiết bị âm thanh hội trường chuyên dụng, các thiết bị  micro trợ giảng cho giáo viên….Một số thiết bị âm thanh nổi bật, được TCA sử dụng trong các dự án trường đại học, trường quốc tế như sau:

Bộ micro Shure UGX9ii

Shure UGX9ii là bộ thu phát kèm micro không dây ứng dụng trong âm thanh phòng họp giảng dạy. Sử dụng micro không dây Shure cho giáo viên, hỗ trợ giáo viên truyền giảng kiến thức tới toàn bộ học sinh sinh viên trong lớp học diện tích rộng.

ÂM THANH PHÒNG HỌC: Những thiết bị cần thiết và một số lưu ý

Xem: Âm thanh hội trường sân khấu, hệ thống thông báo trường học Tân Phú Trung 1 HCM

Loa hộp treo tường TOA BS-1030B

Nếu như micro Shure là thiết bị nguồn âm sử dụng cho giáo viên trong giảng dạy, phòng học thì loa là thiết bị phát âm thanh đầu ra. Ứng dụng loa hộp treo tường TOA BS-1030B cho trường học phòng học, thiết kế treo tường, dạng loa hộp cố định, độ bền cao, tái tạo âm thanh dải tần giọng nói rõ ràng, ấm áp…BS-1030B thích hợp cho ứng dụng giảng dạy, phòng học, phòng họp hội thảo…

Bộ thu TOA WT-5805, TOA WM-5325

TOA WT-5810 và TOA WM-5325 là các thiết bị trợ giảng chuyên dụng. Có thể kết nối các micro đeo tai, micro đeo hông, micro chùm tai với bộ thu phát TOA WT-5810 tạo điều kiện di chuyển dễ dàng, dễ sử dụng, không vướng víu cho giảng viên, thường dùng trong âm thanh trường đại học, âm thanh giảng đường, thuyết trình hội thảo sản phẩm…

2. Ưu điểm của âm thanh phòng học

Các thiết bị âm thanh phòng học có những ưu điểm nổi bật sau:

– Có nhiều dạng thiết bị khác nhau: Có những loại gọn nhẹ, dễ dàng mang theo hoặc di chuyển, phù hợp với những phòng học vừa và nhỏ, chúng ta thường gọi là loa đài mini. Có những loại hệ thống âm thanh lớn bao gồm loa tầm trung, micro hội trường và ampli tích hợp mixer. Loại này phù hợp với các giảng đường hoặc các phòng học lớn.

– Đại đa số các thiết bị micro đều tiện lợi, các thiết bị trợ giảng luôn đi kèm micro không dây cầm tay hoặc micro cài áo, micro headphone đeo trên đầu. Những thiết bị này có thể được cắm usb, kết nối với máy tính, hoặc ghi âm.

– Giá thành của các thiết bị này không cao, độ bền lại tốt, đáp ứng được nhu cầu âm thanh của người dùng.

3. Cần lưu ý gì đối với hệ thống âm thanh phòng học

Đối với những phòng học lớn những giảng đường đại học, chúng ta không thể sử dụng hệ thống loa đài mini mà phải lắp đặt một hệ thống cố định. Tùy thuộc vào độ lớn của phòng học mà chúng ta có kế hoạch lắp loa, ampli có công suất phù hợp, mixer điều chỉnh, micro không dây. Tuy nhiên, dù sử dụng các loại sản phẩm nào thì về cơ bản các thiết bị phải đảm bảo những điều sau:

ÂM THANH PHÒNG HỌC: Những thiết bị cần thiết và một số lưu ý

– Âm thanh phát ra không bị nhại tiếng do nhiều echo. Phải đảm bảo được sự rõ ràng, tròn âm, truyền tải chính xác từ ngữ của bài học.

– Âm thanh không bị sôi làm ảnh hưởng tới sự tập trung của cả người giảng và người nghe.

– Vị trí lắp đặt loa phải phù hợp với không gian phòng học, đảm bảo mọi vị trí trong phòng đều nhận được chất lượng âm thanh tốt nhất.

– Các thiết bị phải dễ dàng kết hợp với các thiết bị hỗ trợ giảng dạy khác như: máy tính, máy chiếu…

4. Địa chỉ uy tín cung cấp các sản phẩm âm thanh phòng học

TCA – Trung Chính Audio là một trong những đơn vị uy tín trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm thiết bị âm thanh. Đối với các thiết bị âm thanh phòng học, Tca-Trung Chính Audio có một hệ thống phong phú các sản phẩm chất lượng đến từ các thương hiệu nổi tiếng khác nhau.

Toàn bộ các sản phẩm mà Tca-Trung Chính Audio cung cấp đều là những sản phẩm âm thanh nhập khẩu chính hãng có chất lượng tốt, được bảo hành đầy đủ. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn các sản phẩm từ Tca-Trung Chính Audio cho hệ thống âm thanh phòng học của đơn vị mình.

ÂM THANH PHÒNG HỌC: Những thiết bị cần thiết và một số lưu ý

Xem thêm:

XEM THÊM TƯ VẤN

Một số bài viết liên quan Tư vấn Âm thanh phòng học , mời bạn tham khảo:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo