An toàn điện cho trẻ khi học trực tuyến

5 cách giữ an toàn điện cho trẻ khi học trực tuyến

1. Giáo dục con các nguyên tắc sử dụng điện an toàn

Không gì tốt hơn việc con hiểu rõ và chủ động thực hiện những nguyên tắc bảo đảm an toàn điện. Cha mẹ không thể theo sát con 24/24. Hãy hướng dẫn con cách thận trọng và chủ động khi sử dụng các thiết bị điện trong nhà.

2. Để mắt đến con trong thời gian học

Trong thời gian diễn ra tiết học, đối với học sinh lớp lớn, cha mẹ có thể để con tự học với giáo viên. Tuy nhiên, cha mẹ cũng nên thường xuyên kiểm tra nhằm xử lý kịp thời nếu có bất cứ tai nạn điện nào xảy ra với con.

3. Ngồi xa ổ điện

Trẻ em thường tò mò về đồ vật xung quanh mình, đặc biệt là những gì nằm trong tầm tay với. Phụ huynh nên thiết kế bàn học của con ở vị trí xa ổ điện hoặc ổ điện nằm khuất sau đồ đạc, giúp trẻ không tò mò nghịch ngợm khi ngồi một mình.

4. Thường xuyên kiểm tra các thiết bị điện 

Thiết bị điện được sử dụng lâu ngày có thể xảy ra tình trạng rò rỉ điện, gây giật điện. Vì thế, cha mẹ hãy luôn nhớ kiểm tra xem các thiết bị điện trong nhà có đang gặp sự cố nào hay không. Đối với đồ dùng quá cũ, cha mẹ cũng nên thay mới nhằm đảm bảo an toàn điện cho trẻ, không để bất kỳ tai nạn nào xảy ra trong lúc con học trực tuyến.

6. Sạc pin đầy cho các thiết bị học tập

An toàn hơn nữa, cha mẹ có thể cho con sử dụng laptop, máy tính bảng đi đã sạc đầy pin và không cần cắm điện trực tiếp.

Mong rằng một số chia sẻ trên từ Trường Tesla sẽ hỗ trợ các bậc phụ huynh trong việc hạn chế tối đa những tai nạn về điện xảy ra tại nhà đối với con.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo