Bạn sẽ không tin điều này: Apple Music hoạt động trên Android còn “chất” hơn trên cả iOS

Apple Music là ứng dụng nghe nhạc “con cưng” của Apple dành cho các thiết bị của hãng như iPhone, iPad, Apple Watch,…Tuy nhiên với tham vọng mở rộng thị phần dịch vụ, Apple trong những năm gần đây đã mang dịch vụ âm nhạc của họ sang hệ điều hành đối thủ là Android.

Apple Music hoạt động cực tốt trên Android!

Theo đánh giá thực tế trong quá trình sử dụng, đội ngũ tester của Di Động Việt nhận thấy ứng dụng Apple Music dành cho Android hoạt động cực kỳ tốt, thậm chí có một số tính năng ứng dụng này vượt trội hơn cả phiên bản Apple Music dành cho các thiết bị “nhà Táo”. Cùng bài viết đánh giá để biết vì sao Apple Music trên Android lại được đánh giá cao như vậy nhé!

1. Apple Music trên Android có trải nghiệm tương đương iOS

Giao diện và trải nghiệm của Apple Music trên Android hầu như tương đương iOS, vị trí, bố cục giao diện lẫn cách sử dụng trên cả hai hệ điều hành là như nhau, Apple đã học tập Spotify sự đồng nhất này khiến quá trình chuyển đổi thiết bị của bạn trở nên dễ dàng hơn. Người dùng Apple Music trên Android và iOS lúc này sẽ có trải nghiệm chung với nhau và cùng hướng tới việc tận hưởng chất lượng dịch vụ, thay vì phải lần mò trong đống giao diện khác nhau như cách các hãng sản xuất khác làm với phần mềm của họ.

apple music android tot hon iphone didongviet 1Giao diện Apple Music trên Android và iOS cho trải nghiệm giống nhau

Quá trình cài đặt Apple Music trên Android khá dễ dàng bạn có thể tìm kiếm ứng dụng này trên cửa hàng Play Store (CH Play) hoặc tải ngay tại đây. Người dùng chỉ cần đăng nhập tài khoản Apple ID có sẵn hoặc đăng ký tài khoản mới dễ dàng. Apple sẵn sàng tặng người dùng lần đầu sử dụng 3 tháng miễn phí hoàn toàn để trải nghiệm thử dịch vụ âm nhạc thú vị này.

apple music android tot hon iphone didongviet 2

Giao diện Apple Music trên Android sẽ tương tự iOS khi được bố trí các nút truy cập nhanh đến các chức năng như Nghe ngay, Khám phá, Radio, Thư viện, Tìm kiếm. Mục Radio chính là tính năng đáng tiền nhất trên Apple Music vì đây là dạng Radio có biên tập viên can thiệp và biên tập kĩ càng, không phải dạng Station Radio ngẫu nhiên như các app nghe nhạc online khác.

apple music android tot hon iphone didongviet 3Live Radio – tính năng “đáng tiền” của Apple Music vẫn có mặt trên Android và hoạt động không khác iOS

Các danh mục khác hoạt động tương tự như ứng dụng Apple Music trên iOS, người dùng sẽ dễ dàng quản lý thư viện của mình giữa hai hệ điều hành Android và iOS mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

2. Các tính năng độc quyền của Apple Music trên Android mà iOS không có

Thật bất ngờ khi Apple Music vốn là ứng dụng con cưng của “nhà Táo” nhưng lại được giới chuyên môn đánh giá cao trên Android hơn? Nghe có vẻ vô lý nhưng thực tế khi trải nghiệm những tính năng dưới đây, bạn sẽ hiểu vì sao lại như vậy.

2.1. Lưu nhạc vào thẻ nhớ

Khác với các thiết bị iPhone, iPad, smartphone Android sẽ cho phép người dùng lưu trữ dữ liệu cá nhân sang thẻ nhớ ngoài với dung lượng cao, và ứng dụng Apple Music đã được lập trình để tận dụng tính năng này trên Android, đây là tính năng ngay cả iPhone cũng không có được, người dùng có thể thoải mái tải về kho âm nhạc khổng lồ trên Apple Music về thẻ nhớ mà không gặp trở ngại nào.

apple music android tot hon iphone didongviet 4Người dùng có thể dễ dàng chuyển nhạc đã tải về sang thẻ nhớ trên Android

Tuy nhiên người dùng cần lưu ý, đây là những file nhạc bản quyền đã được mã hóa, vì vậy chỉ có thể phát lại bằng chính ứng dụng Apple Music, bạn sẽ không thể dùng các ứng dụng bên ngoài để phát các tập tin đã mã hóa bản quyền này.

2.2. Widget điều khiển nhạc

Ngay cả khi iOS đã có widget trên phiên bản iOS 14, widget Apple Music trên Android vẫn được đánh giá cao hơn bởi người dùng có thể điều khiển nhạc trực tiếp ngay từ màn hình chủ mà không cần trải qua bước trung gian như widget trên iOS.

apple music android tot hon iphone didongviet 5Widget Apple Music trên Android cực kỳ tiện dụng

2.3. Chất lượng đầu ra lossless

Apple đã chính thức cung cấp nhạc chất lượng lossless Hires cho dịch vụ âm nhạc của họ. Tuy nhiên điều này khá vô nghĩa với các thiết bị iPhone, iPad bởi chúng chỉ hỗ trợ codec AAC 256kbps mà thôi, ngay cả chiếc tai nghe đắt đỏ AirPods Max cũng chỉ đạt mức bitrate này. Ngược lại, các smartphone Android hiện nay đã hỗ trợ codec chất lượng cao như AptX, AptX HD, LDAC với tốc độ truyền tải gần ngang với đĩa CD, nên chính vì vậy, Apple Music là dịch vụ âm nhạc của Apple, nhưng lại cho chất lượng âm thanh tốt hơn trên Android! – Chưa kể rất nhiều thiết bị Android, đặc biệt là các máy nghe nhạc chạy Android cao cấp có đầu ra là jack 3.5mm, nên người dùng có thể dễ dàng tận dụng được kho nhạc chất lượng cao này.

apple music android tot hon iphone didongviet 6Apple Music dễ dàng truyền phát nhạc lossless trên các thiết bị Android

2.4. Google Cast

Một tính năng thú vị nữa chỉ có trên Android đó chính là Google Cast, bạn có thể dễ dàng truyền phát bản nhạc đang nghe trên Apple Music qua các thiết bị Android TV hỗ trợ Chrome Cast, bạn sẽ không thể làm điều này khi sử dụng iPhone, iPad khi các thiết bị của Apple sử dụng một tiêu chuẩn riêng gọi là AirPlay.

apple music android tot hon iphone didongviet 7

3. Tổng kết

Hãy thử ngay dịch vụ âm nhạc cực kỳ xuất sắc của Apple ngay trên chính thiết bị Android của bạn để cảm nhận, Apple đã làm rất tốt dịch vụ của họ để có thể tương thích hoàn toàn trên hệ điều hành đối thủ. Cùng để lại bình luận của bạn bên dưới bài viết nhé!

Xem thêm:

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo