BẢN VẼ THIẾT KẾ BỐ TRÍ THIẾT BỊ PHÒNG GIẶT LÀ – XƯỞNG GIẶT. – Dịch Vụ Sửa Chữa 24h Tại Hà Nội

Tư vấn thiết kếcung cấp thiết bị giặt là cho xưởng giặt phòng giặt công nghiệp với mọi công suất giặt. Tư vấn thiết kế miến phí chuyển giao công nghệ giặt là cung cấp thiết bị nhập khẩu chính hãng cho mọi xưởng giặt công nghiệp.

BẢN VẼ THIẾT KẾ PHÒNG GIẶT LÀ (XƯỞNG GIẶT)

Bản vẽ bố trí thiết bị giặt là.

 

Bố trí hệ thống điện cho thiết bị phòng giặt là.

DANH MỤC SẢN THIẾT BỊ CHO PHÒNG GIẶT:

DANH MỤC THIẾT BỊ CHO PHÒNG GIẶT (XƯỞNG GIẶT).

Các thiết bị trong phòng giặt (xưởng giặt)

1. KHU NHẬP ĐỒ PHÂN LOẠI

Khu vực này có tính năng đảm nhiệm và phân loại đồ cần giặt. Các dụng cụ và thiết bị thường có trong khu vực này gồm :+ Cân+ Máy ghi lại+ Máy tẩy điểm+ Bàn inox, xe đẩy inox, bồn inox

2. KHU GIẶT

Đây là khu vực chính của xưởng giặt có tính năng giặt và vắt đồ vải cần giặt. Các thiết bị thường có trong khu vực này gồm :+ Máy giặt ướt+ Máy giặt khô+ Bơm định lượng hóa chất phụ trợ cho máy giặt+ Xe đẩy inox ( Xe đẩy đồ bẩn )

3. KHU SẤY

Đồ vải sau khi giăt thật sạch được chuyển qua khu sấy. Tại đây đồ vải sẽ được sấy khô trọn vẹn hoặc sấy khô một phần tùy theo đặc thù của đồ vải. Các thiết bị thường có trong khu vực này gồm :+ Máy sấy khô+ Bàn inox+ Xe đẩy inox

4. KHU HOÀN THIỆN

Đồ vải sau khi sấy khô hoặc sấy khô một phần sẽ được chuyển qua khu hoàn thành xong. Tại đây đồ vải sẽ được là, gấp theo từng loại. Các thiết bị thường có trong khu vực này gồm :+ Máy là ga công nghiệp+ Máy nạp ga công nghiệp+ Máy gấp ga công nghiệp+ Máy gấp khăn công nghiệp+ Máy xếp chồng+ Máy là dập, máy là ép+ Máy thổi phom quần, thổi phom áo+ Cầu là hút, bàn hút

5. KHU ĐÓNG GÓI

Đồ vải sau khi là hoàn thành xong thì sẽ được đóng gói. Các thiết bị thường có trong khu đóng gói gồm :+ Máy đóng gói+ Máy hút chân không+ Giá inox để đồ+ Giá treo quần áo+ Xe đẩy inox ( Xe đẩy đồ sạch )

6. KHU TRẢ ĐỒ

Các thiết bị, vật dụng thiết yếu trong khu trả đồ+ Bàn thao tác+ Cân+ Xe đẩy đồ

7. KHU VỰC PHỤ TRỢ CỦA PHÒNG GIẶT (XƯỞNG GIẶT)

+ Phòng hóa chấtĐây là khu vực tập trung chuyên sâu, tàng trữ hóa chất để sử dụng trong phòng giặt ( xưởng giặt ), hóa chất giặt là sẽ được để trên giá inox+ Phòng nén khíVới những thiết bị giặt, sấy hiệu suất lớn sẽ đóng mở van cấp, xả bằng van nén khi nên phòng nén khí là thiết yếu trong xưởng giặt quy mô lớn+ Phòng lọc nước cấpĐể chất lượng đồ vải sau khi giặt tốt nhất và bền nhất thì nguồn nước dùng để giặt phải sạch, hoàn toàn có thể sử dụng nước giếng khoan và phải qua mạng lưới hệ thống lọc nước

QUY TRÌNH VẬN HÀNH PHÒNG GIẶT (XƯỞNG GIẶT).

Quy trình vận hành phòng giặt (xưởng giặt)

BƯỚC 1: NHẬP ĐỒ – PHÂN LOẠI

Cách thức nhập đồ như sau:

Thu gom đồ dơ đưa vào phân loại đồ cần giặt tại KHU VỰC GIAO NHẬN, lưu lại phân biệt đồ vải và vật liệu đồ vải bằng Máy dập mác để có mẻ giặt theo từng loại máy giặt tương thích .Đồ vải chưa kịp giặt ngay đưa vào KHO ĐỒ BẨN .Đồ vải trắng được phân loại riêng, đồ vải màu phân loại riêng

Đồ màu, chất liệu mỏng như lụa tơ tầm, áo dài veston,… giặt riêng.

Xem thêm: Sửa Máy Giặt Bị Chuột Cắn Dây

Lưu ý :+ Trong quy trình nhập đồ và phân loại phải kiểm tra kiểm đếm số lượng và thực trạng của đồ vải xem có bị rách nát, sờn, mất khuy, cúc hay còn những dị vật dính trên đồ để thực thi những giải pháp giải quyết và xử lý trước khi làm sạch+ Đồ vải khi phân loại không được vứt xuống nền nên để vào xe thu gom, phân loại đồ bẩn. Tránh những trường hợp như : Đồ vải bị kéo lê trên mặt sàn, dấu giày dẫm lên khăn, vải, bị rách nát …

Các cách thức phân loại đồ như sau:

+ Phân loại theo vật liệu : Khăn – Hấp thụ nước nhiều hơn ; Ga ( Chứa nhiều sợi Nilon ) hấp thụ nước ít hơn. Chất liệu làm quần áo ( đồ mặc hằng ngày, sơ mi, len, dạ, nhung, nỉ, da, đồ lông vũ … )+ Phân loại theo vết bẩn : Chia đồ bẩn ít riêng, đồ bẩn nhiều riêng để tránh giây vết bẩn vào nhau+ Phân loại theo loại vải, sắc tố. Nên giặt đồ trắng riêng, đồ màu riêng+ Phân loại theo SIZE loại sản phẩm, đồ to riêng, đồ nhỏ riêng ( Khăn nhỏ giặt riêng, khăn to giặt riêng, chăn ga giặt riêng … )

BƯỚC 2: TẨY ĐIỂM

Đối với đồ vải rất bẩn cần tẩy, tùy thuộc vào từng loại đồ vải mà đem vào bồn ngâm để giải quyết và xử lý làm sạch sơ bộ hoặc tẩy điểm những vết dơ cứng đầu bằng Máy tẩy điểm đa năng ( Cầu là đa tính năng ) và hóa chất chuyên được dùng .Có nhiều loại hóa chất tẩy điểm để sử dụng tẩy cho những vết bẩn khác nhau, tìm hiểu và khám phá kỹ tác dụng và cảnh báo nhắc nhở của những loại hóa chất tẩy điểm trước khi sử dụng để không gây hư hại cho đồ vải .

BƯỚC 3: GIẶT

Đưa vải đã phân loại vào máy giặt tương thích hiệu suất máy và chọn chính sách giặt tương thích tại KHU GIẶT .Phụ thuộc vài từng nhóm vải đã phân loại, bạn cần thiết lập những chương trình riêng cho tương thích để đạt hiệu suất cao tối ưu nhất, cân đối về thời hạn giặt, lượng hóa chất sử dụng trong mỗi mẻ khác nhau. Các yếu tố chính ảnh hưởng tác động tới chất lượng giặt trong bước này gồm có :+ Hóa chất sử dụng trong mẻ giặt đó .+ Thời gian của quy trình giặt .+ Nhiệt độ setup nước trong quy trình giặt .+ Tác động cơ học của máy giặt .+ Quy trình thao tác của nhân công vận hànhThông thường trong phòng giặt ( xưởng giặt ) sẽ có hai hay nhiều máy giặt công nghiệp tùy thuộc và hiệu suất giặt hàng ngày của phòng giặt ( xưởng giặt ) với hiệu suất từ 35 kg / mẻ – 120 kg / mẻ chứ không sử dụng một máy giặt công nghiệp hiệu suất lớn để linh động hơn trong quy trình giải quyết và xử lý đồ vải, thuận tiện cho việc bảo dưỡng bảo trì .Trung bình thời hạn một quy trình giặt của máy giặt công nghiệp là 50-70 phút cho từng loại vải .Để thuận tiện hơn trong việc làm sạch đồ vải, cung ứng hóa chất giặt, xả, tẩy chuyên nghiệp hơn thì máy giăt công nghiệp cho phòng giặt ( xưởng giặt ) thường được lắp ráp thêm bơm hóa chất định lượng ( Bơm có 6 đầu phân phối hóa chất tư động ) để phân phối hóa chất theo quy trình giặt đã được setup .

BƯỚC 4: SẤY

Đồ vải sau khi được giặt xong sẽ được chuyển sang KHU SẤY bằng xe đẩy đồ vảiTại đây máy sấy có tính năng sấy khô đồ vải như khăn, chăn hoặc sấy tái đồ vải ( gần khô ) để chuyển qua máy là công nghiệp như ga trải giường, vỏ gối …Phụ thuộc vào từng nhóm vải cần thiết lập chương trình sấy với thời hạn sấy khác nhau để bảo vệ đồ vải sau khi sấy không bị quá khô hay vải bị co, cháy vải. Nên chú ý quan tâm, sấy ở nhiệt độ vừa phải, không quá thấp hay quá cao, thời hạn sấy nên lê dài ra .Số lượng và hiệu suất của máy sấy đồ vải được lựa chọn tùy theo hiệu suất của máy giặt và công nghệ tiên tiến của máy. Thông thường đơn vị chức năng tư vấn, phong cách thiết kế phòng giặt ( xưởng giặt ) sẽ thống kê giám sát cụ thể lượng đồ vải cần sấy trong một ngày dựa trên những loại đồ vải đầu vào, số lượng và công nghệ tiên tiến của máy giặt để lựa chọn ra số lượng máy sấy và hiệu suất tương thích nhất, tiết kiệm chi phí ngân sách quản lý và vận hành nhất .

BƯỚC 5: HOÀN THIỆN

Sau khi máy sấy hoàn tất chương trình sấy, chuyển đồ qua cho bộ phận là .– Máy Là ga tích hợp Máy gấp ga là những loại ga, khăn bàn, bao gối …– Máy Là ép là những đồ bộ : quần tây, áo sơ mi, …– Máy thổi form làm thẳng những đồ veston, áo dài, áo da …– Cầu là đa năng giải quyết và xử lý là tay những đồ bị gấp mép hoặc máy không là đượcĐối với khăn tắm, khăn mặt thì không cần ủi vì cần độ mềm mịn và mượt mà của sợi vải .

BƯỚC 6: ĐÓNG GÓI – TRẢ ĐỒ

Bước này là khâu phân loại đồ vải và đóng gói ( Máy đóng gói ) thành phẩm hoặc treo móc nếu đồ riêng không liên quan gì đến nhau, đưa vào KHO ĐỒ SẠCH để chờ giao trả đồ tại KHU VỰC GIAO NHẬN .Các loại đồ vải giống nhau sẽ được gấp theo cung kích cỡ, xếp chồng và đóng gói kiểm đếm cẩn trọng tránh thiếu sótViệc giặt là đồ vải trong phòng giặt ( xưởng giặt ) nhìn qua thì khá đơn thuần nhưng yên cầu sự cẩn trọng trong từng khâu để loại sản phẩm sau khi triển khai xong đạt chất lượng cao nhất. Trước đây ngoài máy giặt và máy sấy công nghiệp thì những quy trình khác phần lớn làm bằng tay thủ công. Nhưng với sự tăng trưởng của công nghệ tiên tiến thì ngành giặt là đã có rất nhiều những mẫu sản phẩm hỗ trợ nhằm mục đích tăng hiệu suất lao động, không thay đổi chất lượng đồ giặt, hiệu suất cao kinh tế tài chính cao hơn .

0/5 ( 0 Reviews )

Đánh giá post

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo
Shopping cart