Băng thông mạng là gì và sử dụng bao nhiêu là đủ?

 

Băng thông mạng là gì và sử dụng bao nhiêu là đủ?

Băng thông mạng là gì? nên sử dụng bao nhiêu là đủ? đây là câu hỏi mà bất kỳ ai thường đặt ra khi vừa nghe đến hoặc đang có nhu cầu sử dụng website để phục vụ công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Đặc biệt là đang cần phát triển thương hiệu online của mình thông qua hệ thống website.


Để trả lời các câu hỏi này một cách trọn vẹn nhất thì Long Vân sẽ chia sẻ với bạn những thông tin hữu ích một cách tổng quan, chi tiết và cần thiết để bạn tham khảo qua trong bài viết này. Hãy cùng xem nhé.

Băng thông mạng ( Bandwidth ) là gì?

Thông thường, băng thông mạng là một thuật ngữ dùng để định lượng được lưu lượng truy cập và nguồn dữ liệu cần thiết được phép lưu thông giữa người dùng và trang website của cá nhân, doanh nghiệp thông qua internet. Về cơ bản thì “ băng thông mạng ” sẽ được xem như là hình thức truyền dữ liệu.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

   + Hướng dẫn cách tạo VPS trên google cloud mới nhất

   + Hướng dẫn đăng ký Hosting miễn phí (free) mới nhất

   + Share Hosting và Dedicated Hosting

Đồng thời, đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng để cấu thành nên website của người dùng và những định mức về việc sử dụng băng thông cũng được đánh giá là một trong những tiêu chí để tính phí cho gói dịch vụ của các bên cung cấp Host hoặc web.

Băng thông mạng quốc tế là gì?

Băng thông mạng quốc tế thường được hiểu như là tốc độ đường truyền mạng của Internet từ Việt Nam có thể đi đến tất cả các nước trên thế giới. Điểm khác biệt từ hình thức này so với băng thông trong nước đó là nhà mạng tại Việt Nam phải đi thuê lại của các tập đoàn viễn thông tại nước khác với chi phí cao để sử dụng và cung cấp dịch vụ tại Việt Nam.

Xem thêm: Cloud Hosting

Sử dụng băng thông mạng bao nhiêu là đủ cho một Website?

Đối với những chủ website muốn sử dụng băng thông để hoạt động website của cửa hàng, hoặc doanh nghiệp thì sẽ không có một tiêu chuẩn nào để ra cả. Tuy nhiên, nếu sử dụng lượng băng thông càng cao thì từ tốc độ cho đến hệ thống mạng đều sẽ hoạt động một cách tốt nhất.

Tuy nhiên, để cụ thể hơn thì bạn có thể tham khảo cách tính băng thông lưu trữ cho website sau đây:


“ Kích thước trang trung bình x số lượng khách truy cập mỗi tháng x trung bình số lần truy cập của mỗi khách = số lượng băng thông mạng cần phải sử dụng ”

Xem thêm:Sử dụng VPS như thế nào?


Trong trường hợp bạn không tính được trọn vẹn các bước chi tiết như vậy thì lời khuyên của chúng tôi đối với một website cá nhân sử dụng trung bình nên từ 2GB trở lên và đối với doanh nghiệp đang cần mở rộng theo thời gian thì Hosting 5 -> 10GB lên đến không giới hạn sẽ là giải pháp tất yếu và định lượng được đề ra cả về chi phí sau khi xem xét nữa.

Những yếu tố khiến việc sử dụng băng thông tăng lên

– Lượng truy cập tăng trưởng: Khi website của bạn có lượng truy cập nhiều thì lượng băng thông cần sử dụng cũng tăng theo. Bạn có thể hình dung theo dạng như mỗi người khi vào sẽ sử dụng một lượng nhỏ băng thông của web.


Ví dụ: 1 người vào chiếm tầm 10mb lưu lượng băng thông thì x10, x100 thì sẽ ra số lượng tương ứng.


– Chỉnh sửa website: Việc thay đổi về thiết kế cũng có thể làm tăng kích thước của trang lên và khiến việc tiêu thụ băng thông cũng ngày càng nhiều hơn.


– Tăng số trang: Khi tăng số lượng trang thì lượng truy cập cũng sẽ xuất hiện từ đó, làm tăng việc sử dụng băng thông.

 

Với tất cả những thông tin được Long Vân System chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn giải đáp trọn vẹn nhất câu hỏi băng thông mạng là gì và cần sử dụng bao nhiêu là đủ?. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng và phân vân không biết nên dùng bao nhiêu cho website mình thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo