Băng từ là gì? Mọi thứ bạn cần biết

các Băng từ tính, là một loại thiết bị lưu trữ trong đó có thể lưu trữ một lượng lớn thông tin, như trường hợp đĩa mềm để lưu trữ nội dung, băng cassette cho âm nhạc và băng video VHS. Tìm hiểu trong bài viết sau chức năng của chúng là gì. 

Magnetic-Tapes-1

Băng từ là gì?

Băng từ có thể được định nghĩa là một loại thiết bị có nhiệm vụ lưu thông tin ở một số định dạng kỹ thuật số hoặc hỗ trợ chúng khi ghi chúng trên các bản nhạc, nằm trên một loại băng nhựa với một số vật liệu nhất định được từ hóa, chúng thường có xu hướng cromat hoặc thậm chí một oxit sắt.

Loại tệp và lượng thông tin có thể được lưu trữ trong các Băng từ tính này sẽ khác nhau và sẽ phụ thuộc vào loại Băng từ được sử dụng và năm của mẫu băng. Mặc dù vậy, có thể tin rằng một phần lớn trong số chúng có thể sinh sản:

 • Các tài liệu

 • Những video

 • Audios

Cộng với một lượng lớn các loại tệp khác nhau. Như chúng tôi đã đề cập trước đây, có một số lượng lớn Băng từ và mỗi loại có đặc tính vật lý riêng, được xác định bởi các vật liệu hóa học được sử dụng trong quá trình chế tạo nó. Ngoài quy trình mà nó tuân theo để có thể ghi lại thông tin sẽ được lưu.

lịch sử 

Băng từ tính được tạo ra theo mô hình Ghi âm từ tính, được thiết kế bởi nhà phát minh nổi tiếng người Anh có tên là Oberlyn Smith khoảng năm 1878.

Phát minh đầu tiên của người đàn ông này dành riêng cho việc ghi âm từ tính bao gồm “Điện thoại”, được biết đến trên toàn thế giới với tên gọi trong tiếng Anh là “telegraphone”, được trình bày theo bằng sáng chế của một nhà phát minh khác mà không phải là của nó. ban đầu vào năm 1, nhà phát minh này đã Valdemar Pouseln có nguồn gốc từ Đan Mạch. Bạn cũng có thể quan tâm đến TRIAC, một thành phần điện tử rất hữu ích. 

Valdemar Anh ấy là người đã tìm cách ghi âm giọng nói của chính mình từ tính bằng cách sử dụng dây của một cây đàn piano, với ý tưởng có thể tạo ra một loại tin nhắn và do đó để lại nó trong tổng đài điện thoại ngay cả khi mọi người không. tại nhà. Đây là sự khởi đầu của một phát minh khác, cái có thể được gọi là phản hồi thư thoại.

Loại sáng chế này được yêu cầu bởi công việc hiện tại của anh ấy, vì anh ấy thực hiện các công việc như một kỹ thuật viên và cũng muốn để lại một tin nhắn nhất định cho một số khách hàng của mình khi anh ấy không thể trả lời điện thoại của mình.

Sau đó, Poulsen anh ấy là người đã nhận được bằng sáng chế cho sự kiện lớn của mình ở các vùng của Đan Mạch, điều mà anh ấy chỉ đạt được khi anh ấy sáng tạo tinh vi. Nếu chúng tôi cố gắng cho thấy nó trông như thế nào vì không còn các mẫu ảnh để xác minh phát minh của anh ấy, thì thứ gần nhất sẽ là chiếc máy quay đĩa đầu tiên được tạo ra bởi Thomas Alva Edison.

băng từ tính

Trình bày về Phát minh của Poulsen

Sau khi hoàn thành và có bằng sáng chế để có thể thương mại hóa nó, điều mong đợi nhất là nó sẽ được đưa ra công chúng để triển lãm sau đó. Một khi anh ấy đã yên tâm rằng bản thân anh ấy sẽ làm việc tốt, Poulsen Ông bắt đầu di chuyển phát minh của mình qua nhiều quốc gia trong khu vực châu Âu và một số thành phố ở Hoa Kỳ, quản lý để dạy ghi âm từ tính.

Khi anh ấy đã hoàn thành mỗi cuộc hành trình của mình, Poulsen anh ấy đã đi thăm 38 quốc gia. Sau những năm nhất định, các mẫu máy ghi từ tính khác nhau bắt đầu được thiết kế, nhằm tiếp tục nguyên tắc ghi ban đầu. Phát minh về loại này nổi bật nhất là của Đức, nơi sản xuất Máy ghi băng.

Sáng chế này sử dụng một loại tấm thép có hình dạng băng hoặc đơn giản là một dải dây, theo cách mà nó sẽ tái tạo âm thanh tập trung trong sóng từ trường.

Đó là thời gian cho phép tạo ra những phát minh mới và những mô hình tuyệt vời của máy ghi âm từ tính, cho phép sức mạnh ghi lại giọng nói của chính chủ nhân của chúng. Điều gây tò mò là nó là một phát minh không có ý định thương mại bắt đầu được phân phối trên diện rộng và mất rất ít thời gian để đến tay các công ty điện thoại khác nhau, cũng như các văn phòng, đài phát thanh và thậm chí là quân đội.

Do sự phát triển vượt bậc của sản phẩm này, bằng sáng chế của nhà phát minh Poulsen anh ta kết thúc quyền của mình một cách nhanh chóng, mặc dù thực tế là anh ta đã cố gắng để lại nhiều lợi ích cho anh ta theo cách tương tự.

Curt Stille và Cuộc phiêu lưu của băng từ

Trong khi Poulsen trở thành người chịu trách nhiệm phân phối điện báo, tiện ích thực sự của nó là nhờ vào một người như Curt stille.

người đàn ông này tên Curt stille chịu trách nhiệm tạo ra một số phiên bản nhất định của máy ghi có tầm quan trọng lớn hơn trong lịch sử của một trong những máy ghi tốt nhất Phát minh công nghệ của thế giới, cũng như bursar, được thiết kế trong năm 1930, tiếp cận thị trường vào năm 1933, tức là 3 năm sau đó với tên gọi “Dailygraph”.

Loại máy ghi này sử dụng các tin nhắn được xử lý theo lô trong vòng 1 cuộn, sử dụng Băng từ để lưu trữ dữ liệu.

Các mô hình Dailygraph chính được bán rất cơ bản, tuy nhiên vẫn có chức năng, tuy nhiên, trong nhiều năm, người ta đã quyết định kết hợp một loại giá đỡ đặc biệt được gắn vào quá trình bảo trì định kỳ cho sáng chế.

Theo một cách nào đó, có thể coi loại máy này sẽ là tiền thân của cái gọi là Cassette, chúng thực tế tương tự nhau, chỉ khác ở chỗ Băng từ tính được thao tác nhiều hơn và tốt hơn.

Băng từ trong Chiến tranh thế giới thứ hai

Băng từ có lịch sử lâu đời trong Thế chiến thứ hai, thời kỳ mà chúng được sử dụng bởi những chiếc máy tính đầu tiên tồn tại.

Những máy tính này có mục tiêu chính là giải mã mật mã của những bí mật quân sự rất quan trọng, chẳng hạn như để có thể tìm thấy các căn cứ quân sự và phòng thí nghiệm, khu vực giam giữ con tin và thậm chí cả công nghệ nguyên tử. Tìm hiểu những gì tất cả Thương hiệu máy tính điều đó tồn tại.

Liên minh ngày đó được sử dụng như một loại máy phiên dịch, nhằm giải mã các mật mã do chính quân đội Đức tạo ra. Một trong những chiếc máy tính đã ghi lại kỷ lục này là chiếc Mark I của năm 1943, với mục tiêu chính là tìm quỹ đạo mà các tên lửa do quân đội Nga phóng đi sẽ có được, v.v. tìm hiểu khu vực tác động trước khi nó xảy ra.

Chúng ta cũng có thể kể đến chiếc máy tính Eniac được tạo ra vào đầu năm 1946, chịu trách nhiệm hỗ trợ cho các máy tính trước đó. Họ thậm chí còn có một máy tính hỗ trợ họ trong các cuộc bầu cử, tạo ra dự đoán về người chiến thắng trong cuộc bầu cử, mà họ gọi là Univac I, được tạo ra trong năm 1952.

Những người chịu trách nhiệm phát triển những chiếc máy tính này là các học giả trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ khoa học máy tính đến chiến thuật quân sự. Một số cái tên nổi bật là:

 • Presper Eckert

 • John William Mauchly

 • Herman H. Goldstine

 • John von Neumann

Magnetic-Tapes-6

Bộ chuyển đổi băng từ tính đầu tiên

Việc tạo ra các máy tính trước đó cũng mang theo một sự tiến hóa cho các loại băng từ. Khoảng năm 1955, cái gọi là Tape – to – Card Converter đã được tạo ra, là công cụ chuyển đổi đầu tiên sử dụng một loại băng dưới dạng thẻ lưu trữ.

Đây là loại có cùng một loại Băng từ có tên là Uniservo đã được sử dụng bởi máy tính Univac. Loại băng từ nằm trong máy tính cũng chỉ dùng để đọc, tuy nhiên, trong bộ chuyển đổi nó bắt đầu được dùng để lưu trữ, loại băng này do công ty thiết kế. Remington-Rand.

Khoảng vào năm 1949, khoảng 6 năm trước đó, cái gọi là Edvac mặc dù nó không được chú ý. Đây được coi là chiếc máy tính đầu tiên sử dụng băng từ để có thể đảm nhận hoàn toàn việc lưu trữ thông tin, ngoài ra nó còn nằm trong nhóm được chọn những máy tính kiểu cũ là những người tiên phong trong lĩnh vực Hệ thống nhị phân.

Trong điều này, chúng ta có thể thấy kiểu tiến bộ của hệ thập phân theo 1, hiện đại hơn nhiều, và bao gồm một loại đầu đọc để có thể truy cập thông tin được lưu trữ trên băng từ của máy tính.

Mặt khác, như chúng tôi đã mô tả ở trên, máy tính Univac Đây là cái đại diện cho một trong những tiến bộ quan trọng nhất, bởi vì nó là một trong những cái đầu tiên giải quyết được nhu cầu chuyển đổi một lượng lớn dữ liệu từng được lưu trữ trên thẻ.

Trong thời gian đó, hầu như tất cả các máy tính đều có một hệ thống đọc dành riêng để nhận dạng các thẻ đục lỗ, tuy nhiên, Univac Chính trong nhóm máy tính đó đã bắt đầu sử dụng Băng từ để lưu trữ.

Chuyển từ Thẻ sang Băng từ có thể sinh lời

Mọi người vẫn còn rất cảnh giác với việc phải sử dụng công nghệ mới vào thời điểm đó, vì vậy việc chuyển từ thẻ sang thẻ từ hơi chậm và một chút rắc rối.

Ưu điểm chính của thẻ là khả năng đọc và xem lại với công suất tối đa 120 thẻ mỗi giây. Cũng vì lý do này, băng từ bắt đầu được sử dụng để đáp ứng mong đợi của cả hai:

 • Chính phủ

 • Các nhà giao dịch

 • Khoa học

 • Dân số chung.

Trong chiến dịch quảng bá cho người dân, băng từ đã được trình bày dưới tên của uni-servo, sắp được gọi theo cách này, hệ thống lưu trữ mới của Univac của kiểu 1103A.

Magnetic-Tapes-7

Theo thời gian, họ có thể nhận ra rằng băng từ và uni-servo Nói chung, họ đã đạt được thành công xuất sắc trong một thị trường, đó là thị trường thương mại, cụ thể là thông qua các Công ty Công nghiệp và Bảo hiểm.

Mặc dù chúng hầu như không được phát hành, nhưng ước tính có khoảng hơn 1.000 Uniservo đã được bán để sử dụng trong một lĩnh vực kinh doanh nhất định, với mục tiêu chính là lưu trữ thông tin bên trong các băng từ.

Tại sao chúng cần thiết?

Kể từ thời sơ khai và ngày nay hơn bất cứ điều gì khác, các thiết bị được phát triển theo hệ thống máy tính ngày càng có nhu cầu lưu trữ một lượng lớn thông tin. Trong những năm qua, lượng dữ liệu đã tăng lên cho đến khi đạt đến mức cần một lượng thông tin gần như khổng lồ nhất định cho thiết bị này.

Vì lý do này, Băng từ được thiết kế, là loại dùng như một loại sao lưu cho tất cả các tệp và là băng tiếp tục với quy trình thông tin tuần tự.

Băng từ có khả năng tạo ra một lớp bảng lương, những bảng lương được gọi là bảng lương này được tổ chức theo định dạng công cộng và riêng tư. Mọi thứ đều nằm bên trong các cuộn băng từ, chủ yếu nằm trong khu vực được gọi là “Cintoteca”.

Ngay cả với điều này, khả năng của băng từ là rất lớn và khả năng với chúng thực sự là vô tận nếu bạn tính đến loại công nghệ ngày nay. Một ví dụ điển hình về điều này sẽ là bộ lưu trữ analog được sử dụng chủ yếu cho phần âm nhạc, như trường hợp của “Audio Cassettes” trước đây và đối với video, “VHS Tapes” cũ có thể được đánh dấu.

Đa dạng về tên

Có thể một lúc nào đó bạn đã nghe về Băng từ là gì, tuy nhiên, bạn vẫn chưa thể nhận ra nó vì có vô số tên gọi hoặc các loại băng từ đã tồn tại và đang tồn tại.

Đối với điều này, chúng ta có thể làm nổi bật Băng từ dành riêng cho lưu trữ âm thanh, vì chúng thay đổi thời hạn tùy thuộc vào thiết bị sử dụng chúng và cả loại tệp âm thanh được xử lý. Trong số đó, chúng tôi có:

 • Mở cuộn băng:

Giống như những gì chúng tôi đã nêu ở trên, đây là những băng từ được dùng để lưu trữ dữ liệu, đặc biệt là tất cả các tệp âm thanh được phát ra thông qua “máy ghi âm”.

 • Các băng cassette:

Đây là tên ban đầu được đặt cho tất cả các băng từ hoặc bộ của chúng được sử dụng trên một boong băng mà trong tiếng Anh được gọi là Walkman. Cassette được chia thành nhiều loại khác nhau, bởi vì một số trong số chúng có thể có khả năng lưu trữ âm thanh, một số khác chỉ lưu trữ video và thậm chí cả tệp.

Magnetic-Tapes-5

 • Hộp mực:

Cuối cùng, chúng ta sẽ đề cập đến các hộp mực, bao gồm một loại công nghệ khác dựa trên băng từ để bảo vệ dữ liệu trong đó.

Khám phá chính hoặc Ứng dụng hiện tại

Với khả năng di chuyển rộng rãi mà băng từ có được, người ta thường nghĩ rằng chúng hiện đã lỗi thời hoặc chúng đã mất tác dụng so với các công nghệ hiện đại. Đây thực sự là một sai lầm lớn, bởi vì băng từ vẫn được sử dụng và điều duy nhất đã xảy ra là một loại cải tiến các khả năng mà nó có, chúng được sử dụng nhiều hơn bạn có thể nghĩ.

Những tiến bộ lớn nhất đã được tạo ra trong lĩnh vực này đã được phát hiện cách đây không lâu bởi Công ty nổi tiếng ở vùng Nihonbashi, nằm ở thành phố Tokyo, Tokyo, ở Nhật Bản, công ty này được gọi là Sony ai là người đã tạo ra công nghệ vĩ đại nhất liên quan đến băng từ.

Công ty Sony chịu trách nhiệm thực hiện một dự án trong đó họ đã cố gắng tạo ra một công nghệ mới cho phép mọi người lưu trữ không nhiều hơn không ít hơn khoảng 185 TB, sẽ được lưu trữ bên trong Băng Từ.

Nguyên mẫu vẫn chưa được ra mắt công chúng, vì vậy Sony đã trả lời trong một cuộc phỏng vấn rằng họ sẽ trình diễn nguyên mẫu thứ nhất và nguyên mẫu thứ hai đã được hoàn thiện vào giữa năm nay 1, vì vậy chỉ còn rất ít công nghệ mới nhất của băng từ sẽ được thử nghiệm, chỉ là họ có đã có một sự chậm trễ nhỏ do đại dịch Covid-2 hiện đang ám ảnh toàn thế giới.

Ưu điểm và nhược điểm

Như mong đợi về một lớp công nghệ có khả năng tham gia vào các lĩnh vực khác nhau, nó có thể nổi bật ở một số điểm, tuy nhiên, đồng thời nó không phải là lựa chọn tốt nhất. Sử dụng băng từ có thể rất có lợi nhưng đồng thời cũng có thể là một ý tưởng tồi, tất cả điều này sẽ phụ thuộc vào thời điểm hoặc dịp và các công cụ mà người đó có.

Trong mọi trường hợp, chúng tôi sẽ trình bày ngắn gọn danh sách những ưu điểm và nhược điểm của băng từ trong các thiết bị:

Advantage

Như bạn có thể mong đợi, sử dụng băng từ có thể mang lại cho bạn những lợi thế nhất định so với các lựa chọn thay thế khác trên thị trường. Đây là một số trong số những cái được cung cấp bởi băng từ:

 • Mật độ dữ liệu cao

Như đã giải thích ngay từ đầu, băng từ có thể lưu trữ một lượng lớn dữ liệu. Trong trường hợp cuộn dây thông thường, chúng có một dải băng duy nhất đường kính khoảng 10 inch và chiều dài khoảng 2.400 feet.

Bằng cách này, theo các đơn vị khác nhau mà băng từ sử dụng, nó có khả năng ghi lại khoảng 800, 1.600 và thậm chí 6.250 ký tự cho mỗi inch mà một lần nữa sẽ phụ thuộc vào đơn vị.  

Nếu những điều trên dường như là một con số lớn, chúng tôi có thể nói với bạn rằng sự thật là không có gì khác với Băng từ tính hiện đại nhất. Ví dụ, 1 trong số các loại băng thông thường trên thị trường chuyên dùng để lưu dữ liệu trên cơ sở kinh doanh có thể đo được tối đa khoảng 28.800 inch, tức là nhiều hơn hoặc nhỏ hơn khoảng 732 mét.

Theo cách này, dung lượng của cuộn băng có thể nhiều hơn hoặc ít hơn khoảng 180 triệu ký tự khoảng 180 MB, một lượng thông tin gần như vô tận nếu tính đến một tài liệu đơn giản khoảng 10 triệu ký tự nặng xấp xỉ 1 đến 5 MB.

 • Giá thấp

Cũng hữu ích như băng từ, thực tế là việc chuẩn bị một băng từ rất rẻ. Đây là điều giúp chúng được bán trên thị trường với chi phí thực sự hợp lý, cho phép sử dụng chúng trên các thiết bị khác nhau.

Loại cuộn thường được bán trong các cửa hàng thiết bị điện tử và máy tính có xu hướng khoảng 10 inch, có giá khoảng 10 đến 20 đô la, những cuộn này có thể rất nhỏ, vì trong trường hợp cuộn được nén chặt thậm chí có thể nặng dưới 1,5 kg.

Ngược lại, nếu chúng ta đi đến trường hợp các băng từ lớn được sử dụng trong các công ty hoặc công ty để lưu trữ một lượng lớn thông tin nếu chúng có giá thành cao hơn, tùy thuộc vào kích thước mà chúng có. Bất chấp tất cả những điều này, bất kể mức giá cao mà chúng thu được, điều bình thường là băng từ trở thành một trong những lựa chọn rẻ nhất trong số các cuộc thi.

 • Dễ xử lý

Một điểm tuyệt vời khác có lợi cho những điều này là sự dễ dàng mà chúng có thể được xử lý và cũng có thể huy động loại sáng chế này. Các loại băng từ có kích thước xấp xỉ 10 inch thường nặng khoảng 1.300 gam, trọng lượng tăng dần tùy theo chiều dài, thậm chí có những loại băng có kích thước rất lớn vẫn duy trì được trọng lượng mà 1 người có thể thao tác được.

Rõ ràng là một số loại băng từ lớn hơn này, cũng như trường hợp của tất cả những loại có kích thước khoảng 28 nghìn inch, có trọng lượng rất lớn, tuy nhiên, chúng chỉ được sử dụng bởi các tổ chức lớn yêu cầu lưu trữ một lượng lớn thông tin.

Trong trường hợp của một người bình thường hoặc bình thường, điều thông thường sẽ là yêu cầu băng từ có kích thước tối đa là 20 inch, và bạn sẽ không gặp khó khăn khi chuyển nó vì nó chỉ nặng khoảng 2 kg và ½. Biết những gì Mã vạch

 • Tiến hóa liên tục

Trong trường hợp một người đưa ra quyết định mua một băng từ, anh ta có thể khá chắc chắn rằng trong nhiều năm sẽ có những công dụng mới cho nó hoặc thậm chí những phiên bản hiện đại khác sẽ ra mắt.

Băng từ đã có thể tồn tại trên thị trường trong một thời gian dài, con người đã có thể tiến hóa để nó thích ứng với công nghệ mới và cho đến nay vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy chúng sẽ biến mất.

Vì tất cả những điều này, bạn có thể rất chắc chắn rằng các băng từ cập nhật sẽ tiếp tục được cải thiện và mỗi lần bạn sẽ có quyền truy cập tốt nhất Cải tiến công nghệ Về sản phẩm này.

Nhược điểm

Không phải mọi thứ đều hoàn toàn hoàn hảo và sự thật là băng từ có một số loại vấn đề mà các loại thay thế khác hiện đang cung cấp trong cùng một thị trường công nghệ không có. Vì vậy, bây giờ chúng tôi sẽ trình bày những nhược điểm của sản phẩm này là gì:

Magnetic-Tapes-12

 • Thiếu quyền truy cập trực tiếp vào dữ liệu đã lưu trữ

Các băng từ có xu hướng hoạt động theo một cách tuần tự, chúng là bộ phận phụ trách việc xử lý dữ liệu ở các định dạng “Batch”, mặc dù đây là điều giúp các tệp không bị hỏng một cách dễ dàng và nó cũng là thứ giúp giữ cho tất cả các dữ liệu được tổ chức, sự thật là làm việc theo lô thường mang lại những bất lợi nhất định, vì vậy nó được yêu cầu phải xem xét lại toàn bộ băng.

Nếu bạn hoặc một người muốn xác minh một khu vực cụ thể của băng từ, điều đó sẽ không thể thực hiện được, vì tất cả dữ liệu nằm bên trong băng phải được xử lý và đọc để có thể cập nhật một loại bản ghi nhất định, bởi vì chúng sẽ được xử lý toàn bộ theo lô và có thể không phân đoạn được chúng.

Vì lý do này, nếu bạn cần lưu trữ một tập tin quan trọng nào đó ngoài việc phải xác minh hoặc sửa đổi nó thường xuyên, bạn không nên sử dụng băng từ.

Trong trường hợp bạn quyết định làm điều đó bằng mọi cách, bạn nên chuẩn bị rất kỹ để cần một khoảng thời gian cho phép bạn gắn và tháo băng, có thể được dịch là hiệu suất đọc các bản ghi mà bạn có thể dành thời gian của mình. .

 • Tinh tế chống lại bụi và các hạt bên ngoài nói chung

Băng từ thực sự rất mỏng manh, trong trường hợp chúng chứa đầy một lượng lớn bụi, nó có thể xuất hiện một loại lỗi trong việc đọc thông tin đã được lưu trữ hoặc thậm chí là một loại lỗi trong quá trình xử lý dữ liệu. kho.

Mặc dù những loại băng này thường được tìm thấy trong một khu vực kín, khó tiếp cận đối với tất cả các tác nhân bên ngoài, nhưng có thể các hạt có thể lọt qua lớp bảo vệ theo một cách nhất định và do đó gây trở ngại cho việc làm của băng từ.

 • Các vấn đề về nhiệt độ

Băng từ cũng có thể bị hỏng trong nhiều trường hợp nếu chúng tiếp xúc với nhiệt độ cao vượt quá khả năng của chúng. Lỗi có thể xảy ra nếu chúng được đặt ở nhiệt độ cao, trong nhiều trường hợp, chúng có thể bị chảy, không phải tất cả, mà là một ít vật liệu mà băng được thiết kế.

Bây giờ, thiệt hại sẽ không được quan sát ngay lập tức, trong trường hợp quá nhiệt xảy ra mà duy trì trong một thời gian nhất định, nó sẽ tạo ra một vấn đề lâu dài. Ngược lại, tất cả những vùng khí hậu cực kỳ ẩm ướt cũng được coi là vấn đề đối với những vật liệu này.

Độ ẩm có thể gây ra quá trình oxy hóa lâu dài ở một số vùng nhất định của băng từ, vì vậy chúng có thể ngừng hoạt động và mất khả năng từ tính. Vì tất cả những vấn đề này, băng từ thường có một loại hộp đựng có thể điều chỉnh nhiệt độ môi trường xung quanh một chút và bao gồm các nhãn có thể bảo vệ chúng khỏi các hạt và bụi có khả năng gây nguy hiểm cho chúng.

Vì lý do tương tự, băng từ phải được thao tác một cách rất tinh tế hoặc cẩn thận, sao cho chúng không xóa một tệp nhất định do bất kỳ vấn đề nào mà chúng tôi đã mô tả ở trên.

Magnetic-Tapes-14

ứng dụng

Trong thời đại băng từ hiện nay, rất nhiều lĩnh vực đã phát triển, nơi chúng có thể trở nên nổi bật nhờ khả năng lưu trữ thông tin khổng lồ của chúng. Lượng dữ liệu có thể lưu trữ đã khiến chúng trở thành một trong những công nghệ được sử dụng nhiều nhất, miễn là tốc độ truy cập thông tin không quá quan trọng.

Một ví dụ điển hình về điều này có thể được quan sát ngày nay là các hộp mực lớn được hiển thị trong tất cả những thư viện có hồ sơ lớn hoặc trong các văn phòng công cộng, nơi thông tin được lưu trữ trong một thời gian dài.

Chúng được chọn vì nhìn chung không nhất thiết phải sửa đổi các bản ghi một cách liên tục như vậy và chúng có thể lưu trữ một lượng lớn thông tin trên băng từ một cách an toàn.

Mặt khác, một trong những lý do chính khiến các giải pháp thay thế khác được chọn trước các lựa chọn thay thế khác là vì chúng là một trong những lựa chọn sinh thái nhất mà bạn có thể tìm thấy, bởi vì các vật liệu năng lượng cần thiết để có thể phát triển băng từ, chúng đang khan hiếm.

Uniservo có những chức năng nào khác?

Không nghi ngờ gì nữa, điểm thu hút chính là dung lượng lưu trữ của nó, cao hơn nhiều so với mức trung bình của thế kỷ thứ XNUMX, tuy nhiên, nó cũng có các chức năng khác rất hiệu quả. Trong số các chức năng này, chúng ta có thể bao gồm:

Một trong những chức năng chính là khả năng lấy thông tin theo 2 cách khác nhau, sử dụng một loại công cụ chuyển đổi thẻ, đọc thông tin được lưu trên thẻ đục lỗ và sau đó lưu trên băng từ.

Mặt khác, dạng thứ hai là một loại máy đánh chữ điện cá nhân, được gọi là “Unityper”, nó có thể quản lý để tạo ra các ký tự sử dụng cho những thời điểm đó là hệ thống nhị phân, có thể xử lý một số lượng lớn 2 ký tự mỗi giây.

Một đặc điểm khác là sự đa dạng của nó trong các mục đích sử dụng. Vũ trụ có thể quản lý để hoạt động mà không gặp bất kỳ vấn đề gì để thực hiện khai thuế, như:

 • Một số loại hồ sơ chi phí nhất định

 • Báo cáo thống kê

 • Kinh phí công đoàn

 • Tỷ giá hàng giờ

 • Tiền lương hoặc tiền hoa hồng

Thực tế cũng là bất kỳ loại công việc nào khác xảy ra với bạn. Tiềm năng của anh ấy trở nên lớn đến mức anh ấy có thể đạt được một danh sách hoàn hảo gồm 1.500 nhân viên chỉ trong khoảng 4 giờ làm việc.

Sự xuất hiện của các loại băng từ tính khác nhau

Trong những năm qua, nhiều loại tệp khác nhau bắt đầu được phát triển và các băng từ phải được phân chia thành các lớp khác nhau để đồng nhất tất cả. Để đưa ra một ví dụ, vào năm 1987, một trong những định dạng cụ thể đầu tiên của băng từ đã xuất hiện, đó là DAT.  

Tên của loại này xuất phát từ từ viết tắt trong tiếng Anh là “Digital Audio Tape”, bởi vì chức năng chính của nó là lưu trữ thông tin trong lĩnh vực âm thanh. Những băng từ này được sử dụng chuyên nghiệp để ghi âm kỹ thuật số, ngoài việc lưu trữ dữ liệu được thực hiện trên đĩa CD hoặc các mô hình khác thuộc thời đại này.

Ngược lại, nếu muốn nhắc đến một loại băng từ đến thời hiện đại thì có thể kể đến DLT. Chúng có mục đích lưu trữ thông tin để tạo một bản sao lưu. Những thứ này về cơ bản được sử dụng trong một số ổ cứng nhất định để lưu trữ các tệp của BIOS và hệ điều hành của máy tính.

Các loại băng từ

Hiện nay băng từ đã tiến bộ và cũng hoạt động đầy đủ trong hầu hết các lĩnh vực mà việc lưu trữ được dành riêng, tuy nhiên, điều này đã trở thành khả thi nhờ các loại khác nhau được quản lý để chuyên môn hóa mọi thứ.

Mỗi loại băng có các đặc điểm khác nhau giúp chúng nổi bật trong khu vực, chẳng hạn như các phép đo vật lý của riêng chúng là gì, cấu trúc hóa học mà chúng đã sử dụng để tạo ra chúng hoặc các định dạng lưu trữ khác nhau mà chúng xử lý, quản lý để đạt được từ tạo thành sức mạnh để ghi lại bất kỳ loại tệp nào.

Mặt khác, tất cả những thiết bị sử dụng băng từ cũng ảnh hưởng đến loại, như trường hợp của những thiết bị đặc biệt để lưu trữ rộng rãi thông tin trên băng từ, hoạt động tốt khi tạo bản sao lưu, đây là các DLT. Trong số các định dạng chính của băng từ, có thể kể đến những định dạng sau:

DLT

DLT là viết tắt của “Băng tuyến tính kỹ thuật số”Có thể được dịch là Digital Line Tape, về cơ bản được dùng để lưu trữ thông tin số hóa. Thị trường sử dụng loại băng này nhiều nhất là băng keo “Backuo”. Công ty chuyên phát triển lần đầu tiên loại băng từ này có tên là DEC, đã quản lý để tạo ra loại đầu tiên trong năm 1.

Bất chấp tất cả những thành công mà loại băng này thể hiện trên thị trường, công ty này đã không biết cách quản lý hết tiềm năng và vì những lý do không xác định, đã thực hiện một thỏa thuận không thể tách rời với “Tổng công ty lượng tử”Vì vậy, anh ấy sẽ giữ bằng sáng chế với chi phí có thể làm hài lòng cả hai.

Hiện tại Tổng công ty lượng tử, Họ chịu trách nhiệm thiết kế các đơn vị DLT ngoài việc là chủ sở hữu giấy phép và chủ sở hữu của tất cả các nhãn hiệu liên quan.

DLT Generations

Trong số các thế hệ của DLT, có 6 thế hệ sau mà chúng tôi sẽ đề cập dưới đây:

 • TK50 / Tz30

 • TK70

 • THZ02 / DLT600 / Tx86

 • DLT2000XT

 • SDLT 220

 • DLT-S4

 

DDS

Đây là từ viết tắt của ngôn ngữ tiếng Anh là “Digital Data Storage”, được dịch là “Băng lưu trữ dữ liệu kỹ thuật số”. Loại mô hình này lần lượt là mô hình tạo ra một đạo hàm, do đó chúng ta có thể nói rằng nó là loại băng từ duy nhất có khoảng 2 lớp được bao gồm trong 1 lớp duy nhất.

Tuy nhiên, loại định dạng này là dẫn xuất, tuy nhiên, không quá nổi tiếng, nó được gọi là DAT, được định nghĩa là Digital Audio Tape, là dòng âm thanh kỹ thuật số.

Thế hệ DDS

Trong số các thế hệ của DDS, có 6 thế hệ sau mà chúng tôi sẽ đề cập dưới đây:

 • DDS-1

 • DDS-2

 • DDS-3

 • DDS-4

 • DAt 72

 • ĐẠT 320

 

SLR

Đó là một trong những băng từ có một số khuấy động là SLR, bao gồm từ viết tắt của “Scalable Linear Recording”. Đầu ra của việc này là do công ty cung cấp “Dữ liệu Tandberg”Cho dòng ổ đĩa từ tính được tính vào QIC của bạn.

Các đặc tính của băng từ được thiết kế bởi Dữ liệu Tandberg Tuy nhiên, họ không hề tệ, tuy nhiên, họ đã không tiếp tục cải tiến để có thể cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường. Phát hiệnAi sáng chế ra điện thoại?

SLR thế hệ

Trong số các thế hệ SLR, có 7 thế hệ sau mà chúng tôi sẽ đề cập dưới đây:

 • SLR1

 • SLR2

 • SLR3

 • SLR4

 • SLR5

 • SLR50MLR1

 • SLR50MLR3

Cấu tạo của một băng từ tính

Băng từ đã được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau và vì lý do này đòi hỏi các vật liệu khác nhau và nhiều phương pháp trong quá trình xây dựng chúng. Các khu vực mà chúng có thể được sử dụng rất nhiều và rất khó để bao gồm chúng, vì vậy chúng tôi có thể nêu tên một số trong số chúng, đó là:

 • Băng từ tính của máy tính

 • Băng từ kinh doanh

 • Băng từ tính thương mại

 • Băng từ kỹ thuật số, trong số nhiều loại khác.

Đặc điểm này cho phép họ tiếp cận những nơi khác nhau cũng giống như điều này đòi hỏi việc xây dựng của họ phải thay đổi theo từng mô hình. Nói chung, khi thiết kế băng từ, các phương pháp cổ điển nhất đã được sử dụng, sử dụng một loại màng vinyl và được đặt trên một loại lớp phủ các hạt có khả năng từ tính, chẳng hạn như chất được gọi là bột từ tính.

Để thiết kế này thành công, đòi hỏi một loại màng phải được phát triển càng mỏng càng tốt và các hạt chịu trách nhiệm về từ tính sẽ có tỷ lệ nhỏ hơn 10 nanomet.

Một công trình phá vỡ kỷ lục

Như chúng tôi đã mô tả, băng từ thường là một trong những lựa chọn tốt nhất khi nói về khả năng lưu trữ, tuy nhiên, kỷ lục thế giới đã đạt được bởi “Viện Công nghệ Tokyo”, đơn vị đã quản lý để phát triển một loại “cathode hệ thống phún xạ ”.

Loại hệ thống này là hệ thống cho phép các hạt của Vật liệu sắt, cùng loại chủ yếu là sắt từ hóa, có kích thước thực tế không thể so với các công cụ khác.

Cùng với đó, có thể đặt tên cho một loại thuộc tính ghi từ tính có hướng vuông góc, nhờ đó các chuyên gia có thể giảm thiểu thêm tới 10 lần tỷ lệ 1 bit trong cùng một băng từ.

Mọi thứ có được là nhờ vào những phát minh này và cả những kỹ thuật đã đạt được để tạo ra loại băng dày 4,5 micron đầu tiên, có dung lượng chưa được đặt tên và vượt quá Terabyte (TB).

Bảo trì

Mặc dù việc xây dựng rất khó khăn, nhưng việc bảo trì chúng thực tế ít có vấn đề hơn mặc dù có một số loại phức tạp đối với những người thiếu kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Chúng tôi chủ yếu nên bảo quản băng từ trong các điều kiện cụ thể và nhất định do chính nhà sản xuất mô tả, để tránh bất kỳ loại thiệt hại nào đối với thông tin được lưu trữ.

Một trong những đặc điểm chung của tất cả các loại băng từ là nó đề cập đến việc bảo dưỡng đúng cách của chúng, nhằm vào tất cả các từ trường. Các cuộn băng phải được giữ càng xa từ trường càng tốt, vì đây là những băng có thể làm hỏng thông tin được lưu trữ theo một cách nhất định.

Mặt khác, nhiệt độ cũng phải chính xác, bởi vì nếu nó quá nóng, nó có thể làm cho các bộ phận được tạo thành từ kim loại nhiễm từ bắt đầu nóng chảy tại thời điểm nóng chảy từ từ.

Vì tất cả những điều này, hầu như tất cả các nhà sản xuất đều khuyến cáo người dùng của họ rằng họ nên giữ băng từ bên trong khu vực có điều hòa nhiệt độ. Nhiệt độ thích hợp cho chúng sẽ là từ 6 đến 20 độ.

Để kết luận, chúng ta phải tính đến độ ẩm, có thể cản trở quá trình ghi bằng cách từ từ bắt đầu oxy hóa các bộ phận kim loại, là một trong những vấn đề lớn nhất khác. Đây là lý do tại sao nên giữ độ ẩm càng thấp càng tốt, tuy nhiên, sẽ không có vấn đề gì miễn là độ ẩm tương đối nằm trong phạm vi khoảng 30 đến 60%.

Mở cuộn

Ban đầu, Băng từ để bảo quản thích hợp được cuộn trong những cuộn dây khổng lồ khoảng 10.5 inch. Điều này đã trở thành tiêu chuẩn chính cho các máy tính lớn vào cuối những năm 1980. Băng mực cũng như băng cassette đã có từ đầu cho đến khoảng những năm 70 và được sử dụng với các hệ thống nhỏ.

Với việc triển khai các hộp mực IBM 3480 vào năm 1984, các hệ thống máy tính khổng lồ bắt đầu rời bỏ các cuộn dây hở mà được thay thế bằng các hộp mực.

UNIVAC

Băng từ đã trở thành phương tiện được sử dụng cho bản ghi âm đầu tiên của máy tính trong những năm 1 nổi tiếng “Eckert-Mauchly UNIVAC I”Là về Máy tính cá nhân đầu tiên.

Bộ phận băng, là thiết bị ghi âm, đã trở thành một dải kim loại mỏng khoảng ½ inch tương đương với chiều rộng 12.7mm, được tạo thành từ hợp kim đồng và cũng là phốt pho với niken. .

Mật độ của bản ghi là khoảng 128 ký tự trên inch, tức là, nó xấp xỉ 0.0198 mm cho mỗi ký tự trong 8 bản nhạc ở tốc độ tuyến tính khoảng 100 inch / giây, giống nhau ở 2.54 m / s, cho một loại thông lượng khoảng 12.800 ký tự mỗi giây.

Trong số 8 bản nhạc, 6 trong số chúng bao gồm dữ liệu, 1 trong số này được sử dụng cho các bit chẵn lẻ, và bản còn lại là đồng hồ, hoặc theo dõi thời gian. Để lại khoảng trống giữa mỗi khối băng, tốc độ truyền tải nhiều hơn hoặc ít hơn khoảng 7.200 ký tự mỗi giây.

Định dạng IBM

Máy tính IBM của những năm 50 sử dụng băng phủ oxit – Ferric tương tự như băng được sử dụng trong ghi âm. Công nghệ của IBM nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn công nghiệp. Kích thước của một băng từ trước đây là 0.5 “, tương đương với rộng 12.7mm và quấn trên các cuộn có thể hoán đổi cho nhau khoảng 10.5 inch có đường kính khoảng 267mm.

Có nhiều loại băng có độ dài khác nhau với tiêu chuẩn là 1.200, 2.400 và 1 triệu rưỡi. Sau đó vào những năm 80, các loại băng dài hơn như 3.600 đã trở nên sẵn có, tuy nhiên chỉ với nhựa Mylar TM mỏng. Đại đa số người đọc thậm chí có thể hỗ trợ các cuộn có kích thước tối đa là 10.5 ”.

Chẳng bao lâu các đầu đọc của IBM đã trở thành những thiết bị cơ học tinh vi sử dụng các cột chân không như một bộ đệm trong các vòng lặp hình chữ “U” dài trong các cuộn băng. Giữa sự điều khiển tích cực của các động cơ mạnh mẽ và sự điều khiển chân không của các vòng này, vốn là cực kỳ nhanh về thời gian bắt đầu và dừng của băng tại giao diện băng đầu có thể được thực hiện.

Magnetic-Tapes-29

1.5 ms từ đai dừng đến tốc độ tối đa 112.5 / s inch. Vào thời điểm nó hoạt động, 2 cuộn băng đang lấy hoặc phân phối băng đến các cột chân không, đang quay với tốc độ không liên tục, dưới dạng các vụ nổ không đồng bộ tạo ra cảm giác như đập mạnh. hoạt động.

Hình ảnh của các cột chân không nói trên đã được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị băng để có thể đại diện cho Máy tính cả trên Truyền hình và Điện ảnh.

Định dạng DEC

“LINCtape” và dẫn xuất của nó là “DECtape” đã trở thành các biến thể của các loại Băng tròn này. Đây chủ yếu là phương tiện lưu trữ cá nhân. Băng rộng ¾ và có định dạng rãnh cố định, so với băng tiêu chuẩn, điều này rất khả thi để có thể đọc và viết các khối lặp đi lặp lại ở một vị trí.

LINCtape và DECtape có dung lượng và tốc độ truyền tải thông tin tương tự như các đĩa mềm thay thế chúng, tuy nhiên, thời gian tìm kiếm của chúng theo thứ tự từ 30 giây đến 1 phút.

Hộp mực và khay giấy

Trong bối cảnh của băng từ này, khái niệm băng từ nói chung là những gì đề cập đến loại lớp phủ mà 2 cuộn có có một băng từ duy nhất. Thuật ngữ hộp mực thường chung chung hơn, tuy nhiên theo truyền thống, nó là một loại có nghĩa là 1 cuộn ruy băng duy nhất trong 1 bọc nhựa duy nhất.

Do đó, 1 đơn vị băng sử dụng hộp mực 1 cuộn có một cuộn khác trong đơn vị, trong khi những đơn vị băng này có cuộn ổ đĩa trong hộp. Loại bao bì sẽ quyết định phần lớn thời gian xếp dỡ cũng như chiều dài của băng có thể chứa.

Băng đơn hoặc đơn vị boong là đơn vị sử dụng 1 động cơ điều khiển chính xác để có thể cuộn băng từ cuộn này sang cuộn kia, đưa băng qua cái gọi là đầu Đọc / Ghi tại thời điểm nó hoạt động như vậy. Trong những năm 80, băng âm thanh nhỏ gọn được sử dụng với các máy tính cá nhân thời đó và băng âm thanh kỹ thuật số được sử dụng để sao lưu tất cả các máy trạm.

Phần lớn các hệ thống băng hiện đại sử dụng các cuộn được gắn vào hộp mực để sao lưu băng và cũng để làm cho việc xử lý băng ít phức tạp hơn. Các định dạng hộp mực hiện tại bao gồm:

 • DAT / DDS

 • DLT

 • LTO

Đặc điểm kỹ thuật

Bây giờ, chúng ta sẽ biết một số đặc điểm kỹ thuật chính của Băng từ là gì, trong số đó là sự phân bố của các khối, thời gian truy cập chúng, độ nén của dữ liệu và khả năng tồn tại.

Phân phối khối

Ở định dạng truyền thống, dữ liệu thường được ghi trên băng dưới dạng các khối có khoảng trống giữa mỗi khối và mỗi khối này được ghi bằng một thao tác duy nhất với băng đang chạy trong quá trình ghi.

Tuy nhiên, tốc độ mà dữ liệu được đọc hoặc ghi vào ổ băng này thường không quan trọng, vì 1 ổ băng thường phải đối phó với các tốc độ đầu vào và đầu ra khác nhau, cũng như tốc độ dữ liệu được yêu cầu bởi người dùng.

Các phương pháp khác nhau là những phương pháp được sử dụng riêng biệt và cùng nhau để giải quyết sự khác biệt này. Một bộ nhớ đệm khổng lồ là thứ có thể được sử dụng để đặt tất cả dữ liệu vào 1 hàng đợi duy nhất. Ổ băng có thể được dừng, đảo ngược và thậm chí khởi động lại.

Người dùng có thể trợ giúp quá trình này bằng cách chọn kích thước khối chính xác và gửi chúng vào ổ băng. Có những phụ thuộc khó khăn giữa mỗi kích thước Khối, như:

 • Kích thước bộ đệm của dữ liệu bộ ghi / phát lại

 • Phần trăm băng bị mất ở các lỗ ở giữa

 • Hiệu suất Đọc / Viết.

băng từ tính

Thời gian truy cập

Băng có độ trễ cao giữa các lần truy cập thay thế vì nó phải tua lại từ ½ đến 1/3 của độ dài để có thể truy cập một trong các khối dữ liệu tùy ý. Phần lớn các hệ thống băng là những hệ thống cố gắng giảm bớt độ trễ kéo dài như vậy.

Nó sử dụng lập chỉ mục là nơi lưu giữ một bảng tra cứu riêng biệt, xem xét các địa chỉ vật lý trong băng của một số khối, hoặc đánh dấu các khối với sự trợ giúp của dấu có thể phát hiện được trong quá trình tua lại của băng từ.

Nén dữ liệu

Phần lớn các ổ băng là những ổ đĩa thường bao gồm một số loại thuật toán nén dữ liệu, trong số đó là:

 • LZ (chủ yếu)

 • IDRC (Exabyte)

 • ALDC (IBM, QIC)

 • DLZ1 (DLT)

Tuy nhiên, đây không phải là cách hiệu quả nhất và được biết đến cho đến nay, và kết quả tuyệt vời có thể đạt được bằng cách tắt tính năng nén được thêm vào thiết bị và sử dụng loại phần mềm cốt lõi thay thế.

băng từ tính

Nén thông qua phần mềm là thứ cho phép mọi người sau này giải mã dữ liệu sau khi nén, mặc dù thực tế là một khi dữ liệu này đã được đọc hoặc mã hóa, các thuật toán nén không còn hoàn toàn hiệu quả nữa.

Tuy nhiên, việc nén bằng phần mềm có thể dẫn đến tải cao trên bộ xử lý. Các ổ đĩa sau này trong tương lai có thể sẽ bao gồm Phần cứng sau khi nén.

Khả năng tồn tại

Băng đã trở thành một trong những lựa chọn thay thế cho đĩa vì mật độ bit cao và giá thành mỗi bit thấp. Trong tất cả lịch sử, băng dính đã có thể mang lại những lợi thế nhất định trong 2 lĩnh vực chính này so với ổ cứng khi trở thành một trong những sản phẩm khả thi nhất để sao lưu.

Sự phát triển nhanh chóng về mật độ và giá cả của đĩa cứng là những gì va chạm với sự đổi mới nhỏ trong việc lưu trữ trong băng, đã hạ thấp thị trường của băng lưu trữ.

Bạn cũng có thể quan tâm đến:

Người theo dõi mua

Chữ để Instagram cắt và dán

Bạn cũng có thể quan tâm đến:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo