Báo giá Hệ thống dàn âm thanh hội trường, sân khấu 2022

Hệ thống âm thanh hội trường là gì?

Hệ thống âm thanh hội trường là gì dùng để nói tới một khoảng không gian rọng lớn có thể chứa được nhiều người. Mục đích chính sử dụng là tổ chức sự kiện, hội họp, văn nghệ cho một đơn vị, công ty nào đó. Khi tổ chức bất kỳ môt sự kiến nào thì ngoài không gian phù hợp đủ rộng lớn, chúng ta còn cần dàn âm thanh để tạo nên sự thành công của sự kiện đó.

Xem video về âm thanh hội trường:

 

2. Vai trò của hệ thống âm thanh hội trường:

Một hệ thống âm thanh hội trường phải đảm bảo được các yếu tố về mặt người nghe phải rõ ràng, và phát được nhiều loại khác nhau, đảm bảo chất âm cũng như chất lượng đầu ra phải đạt chuẩn về yếu tố kỹ thuật. Chính vì vậy không thể đơn giản chỉ vài thiết bị mà đã tạo nên được một hệ thống âm thanh hội trường chuyên nghiệp được, vậy những thiết bị đó là gì. Tất cả sẽ được Audio giải đáp sau đây:

 1. Loa hội trường
 2. Mixer chuyên dùng cho hội trường
 3. Bộ xử lý tín hiệu âm thanh
 4. Amply công suất lớn
 5. Bộ Micro
 6. Hệ thống ánh sáng biểu diễn

Loa là một thiết bị đầu ra cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn hệ thống dàn âm thanh hội trường của mình đảm bảo được chất âm tốt bạn nên chú trọng tới loa cho hội trường. Để lựa chọn được hội trường của bạn nên sử dụng loa nào thì còn phụ vào rất nhiều yếu tố như diện tích, công năng sử dụng chính vì thế bạn nên tìm đến Audio để chúng tôi tư vấn cho bạn.

Mixer hay còn gọi là bàn trộn âm thanh là một thiết bị được ví như bộ não của âm thanh, nó giúp điều chỉnh chất âm đầu ra, có rất nhiều loại mixer dành cho các mục đích khác nhau như karaoke, âm thanh biểu diễn, âm thanh phòng phim, nghe nhạc, đặc biệt trong lĩnh vực âm thanh hội trường, thì mixer cực kỳ quan trọng và Audio khẳng định là không thể thiếu, đối với mỗi dòng nhạc thì Mixer lúc đó sẽ giúp bạnn tinh chỉnh để có thể phát nhạc một cách tốt nhất và đúng chất âm của dòng nhạc đó.

Bộ xử lý tín hiệu âm thanh có thể là Equalizer , Crosserver, Compresser,… mỗi cái có một ưu nhược điểm riêng, về các thuật ngữ chuyên sâu thì diễn giải ra thì sẽ làm bạn càng rối và khó hiểu hơn, bạn chỉ cần hiểu đơn giản các thiết bị này sẽ giúp bạn khả năng xử lý tín hiệu âm thanh giúp thúc đẩy và đưa ra chất lượng âm thanh tốt nhất. Thiết bị này không được sử dụng nhiều trong các hệ thống đơn giản như âm thanh gia đình, các quán café, hay karaoke đơn giản, tuy nhiên trong hệ thống âm thanh hội trường chuyên nghiệp thì không được phép bỏ qua thiết bị này.

Amply là một thiết bị giúp bạn khuếch đại tín hiệu và từ nguồn phát nhạc sau đó chuyển ra tín hiệu ra loa và phát thành nhạc, là một thiết bị không thể thiếu trong các hệ thống âm thanh dù là hệ thống đơn giản thì cũng cần phải có amply. Đối với hệ thống âm thanh hội trường cũng cẩn phải sử dụng amply riêng biệt dành cho hệ thống âm thanh hội trường đó là amply công suất, amply càng có nhiều chức năng thì càng đắt.

3. Tìm hiểu tiêu chuẩn thiết kế hệ thống âm thanh hội trường

Để thiết kế ra được hệ thống âm thanh hội trường các chuyên gia về âm thanh phải nắm được không chỉ là các kỹ thuật âm thanh cho hội trường mà phải nắm được các tiêu chuẩn thiết kế hệ thống âm thanh hội trường.

Về cơ bản là phải đảm bảo được tất người nghe trong phòng đều phải nghe rõ được chi tiết bản nhạc hay một bài trình diễn nào đó, các tạp âm, âm vang phải được xử lý và triệt tiêu hết, những kỹ thuật chuyên sâu phải kể đến như tần số của âm thanh phải đạt chuẩn theo các chỉ số, nền hay sàn của hội trường cũng cần phải được xử lý.Về tất cả các tiêu chuẩn thiết kế hệ thống âm thanh hội trường chuyên nghiệp, Audio đã có bài viết chi rồi bạn có thể tham khảo sau đây.

>> Bạn nên xem ngay video:

Đối với những nơi diện tích nhỏ khoảng 50-70m2 chủ yếu cho nhu cầu chính là hội họp. Hệ thống âm thanh hội trường nhỏ này không tối ưu cho việc tổ chức các sự kiện văn nghệ vì không có đầy đủ các thiết bị xử lý âm thanh. Hệ thống này cần cấu hình hệ thống dàn âm thanh bao gồm:

 • 1 cặp loa sub theo diện tích : JBL 718, JBL 728, JBL 828, JBL 818,…
 • Hệ thống loa full đơn hoặc loa full đôi các dòng JBL 815, JBL 825,…
 • 1 cục đẩy công suất chất Koral K6 plus
 • 1 bàn mixer giúp trộn âm thanh
 • Micro không dây  Shure hoặc micro không dây DK, CF
 • Tủ rack 12U hoặc 16U

Với diện tích phòng >100m2 để tổ chức những sự hiện lớn như tiệc cưới, lên hoan công ty tập đoàn. Cầu hình hệ thống âm thanh hội trường lớn sẽ gồm :

 • 2 cặp loa hội trường CTX 215 và 115
 • 1 cặp loa hội trường CTX118S
 • 1 bàn mixer để trộn âm thanh
 • 2 cục đẩy công suất TK 1600S và 4800
 • 1 tủ rack 12U+
 • Micro không dây Shure hoặc micro không dây DK, CF
 • Vang số DSP AK8
 • Trọn bộ dây rắc

Ngoài ra, nếu bạn cần tìm hiều về hệ thống loa hội trường có thể xem các thông tin tại các đơn vị cung cấp loa uy tín trên địa bàn.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo