Bảo Mật Hệ Thống Với Hệ Thống Ids/Ips Là Gì, Hiểu Về Hệ Thống Ngăn Ngừa Xâm Nhập – Thánh chiến 3D

Có nhiều công cụ khác nhau để bảo vệ mạng không còn là vấn đề đối với các tổ chức lớn. Lĩnh vực an ninh mạng và an toàn thông tin luôn đi đầu trong mọi thời điểm. Tuy nhiên, có những giải pháp cụ thể có thể không dễ tiếp cận đối với một số doanh nghiệp nhất định. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn làm quen với hệ thống IDS / IPS và chúng tôi cũng sẽ giới thiệu một số giải pháp miễn phí và giá cả phải chăng nhất mà bạn có thể tìm thấy.

Đang xem: Ids/ips là gì

Nội dungIDS / IPS là gì?Đề xuất IDS / IPS miễn phí và giá cả phải chăngOSSECSnortHành tây an ninhWinPatrolCó thể thay thế việc sử dụng tường lửa bằng IDS / IPS không?

IDS / IPS là gì?

*

Từ viết tắt IDS tương ứng với Hệ thống phát hiện xâm nhập, từ viết tắt IPS tương ứng với Hệ thống ngăn chặn xâm nhập. Nó là một tập hợp các hệ thống bổ sung cho nhau để cung cấp bảo mật cao hơn cho các mạng có quy mô khác nhau. Đặc biệt là những mạng đòi hỏi mức độ đáp ứng và dịch vụ cao. Các hệ thống này có thể được áp dụng cả ở cấp độ phần mềm hoặc cấp độ phần cứng bằng thiết bị chuyên dụng. IDS / IPS thường được gọi là chúng hoạt động cùng nhau.Một số công cụ này tích hợp khả năng phát hiện các cuộc tấn công mạng, ngoài việc thực hiện các hành động có thể làm mất tác dụng của chúng. Bây giờ, cái sau đặc biệt nhắm mục tiêu vào Hệ thống ngăn chặn xâm nhập. Chúng tôi rất khuyến khích chọn sử dụng các hệ thống này, đặc biệt nếu chúng tôi muốn đảm bảo rằng các mối đe dọa tấn công máy tính sẽ thành hiện thực hoặc chúng tạo ra mức độ ảnh hưởng ít nhất có thể.Nhiều năm trước, sự sẵn có của các hệ thống này là hạn chế . Nó được dành cho những tổ chức, trên hết, có khả năng thanh toán các chi phí liên quan đến việc thực hiện nó. Tuy nhiên, các cuộc tấn công máy tính đã tăng lên trong những năm gần đây và bức tranh cho thấy các tổ chức ở bất kỳ quy mô nào đều dễ bị tấn công. Vì lý do này, nhiều công ty chuyên cung cấp dịch vụ của họ cung cấp chúng như một phần của gói sản phẩm và dịch vụ. Tuy nhiên, họ cũng đã quen với việc bán IDS / IPS như các sản phẩm riêng biệt.

Đề xuất IDS / IPS miễn phí và giá cả phải chăng

Cần lưu ý rằng một phần tốt của việc cung cấp loại hệ thống này có thể có chi phí không dễ tiếp cận. Một số giải pháp từ các thương hiệu hàng đầu như Cisco , vượt quá hàng nghìn Euro mà không gặp nhiều khó khăn. Điều này là như vậy, chủ yếu là do loại máy khách mà họ có và gói dịch vụ bổ sung hoàn chỉnh được liên kết với hệ thống IDS / IPS được đề cập. Hỗ trợ kỹ thuật, nguồn lực và khá danh tiếng khiến nhiều tổ chức lớn sử dụng những thương hiệu như thế này.Mặt khác, có các giải pháp miễn phí không? Hoặc có thể là một trong những chi phí dễ tiếp cận hơn hoặc trong bất kỳ trường hợp nào, một trong những nguồn mở để tùy chỉnh thêm? Hướng dẫn này có một số khuyến nghị.

OSSEC

Nó là một máy chủ- dựa Hệ thống IDS được phát triển bởi một nhóm người là một phần của dự án mã nguồn mở. Dự án này đã hoạt động trong nhiều năm và OSSEC có mức độ chấp nhận quan trọng. Nó có một nhóm lớn các nhà phát triển dành riêng cho hệ thống này, ngoài một cộng đồng tích cực được định hướng để giúp người dùng, tạo bản dịch, tài liệu hỗ trợ và hơn thế nữa. OSSEC đã vượt qua 500,000 lượt tải xuống hàng năm và trên hết, nó là nền tảng đa nền tảng: nó có sẵn trên cửa sổ, hệ điều hành Mac. Bạn có sử dụng bất kỳ Unix hoặc Linux hệ thống dựa trên? Không sao, hệ thống IDS này có máy chủ tương thích.Đây là sơ đồ hoạt động: OSSEC giám sát nhật ký của các thành phần khác nhau trong hệ thống của bạn trong thời gian thực. Nó có khả năng phát hiện tất cả các loại thay đổi đối với các tệp riêng lẻ, bao gồm cả các sổ đăng ký Windows quan trọng nhất. Giải pháp này là một hệ thống IDS, nhưng nó cũng có một số khả năng IPS, những khả năng IPS này bao gồm phản ứng với các cuộc tấn công thông qua các khả năng và tích hợp riêng của nó với các công cụ của bên thứ ba.Bạn có muốn bắt đầu thử nghiệm công cụ này không? Bạn có thể truy cập vào trang web chính thức  nơi bạn sẽ có quyền truy cập vào các chi tiết của giải pháp này. Ngoài ra, có thể đăng ký e-mail danh sách gửi thư để luôn cập nhật tin tức và truy cập kênh Slack của họ để giao tiếp trực tiếp với các thành viên khác trong cộng đồng. Nếu bạn không cần giải pháp cấp công ty với các tính năng nâng cao hơn như tích hợp với hệ thống SIEM, lưu trữ dữ liệu, dịch vụ đám mây như AWS, v.v., họ có tùy chọn Doanh nghiệp nguyên tử OSSEC .Lưu ý: Các hệ thống dựa trên máy chủ tập trung vào việc bảo vệ các máy chủ được đề cập, chứ không phải chính xác mạng mà bạn được kết nối. Cái thứ hai rất hữu ích nếu việc bảo vệ tập trung vào một người dùng hoặc một nhóm nhỏ. Kịch bản sẽ khác nếu chúng ta nói về các hệ thống IDS / IPS hoạt động ở cấp độ mạng (hoặc dựa trên mạng), chúng quan trọng . Bây giờ, cái sau có thể hữu ích hơn vì với tư cách là quản trị viên mạng, bạn sẽ có nhiều khả năng hiển thị hơn về các vấn đề tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đến một hoặc nhiều máy chủ.

Xem thêm: Cổng Game Zingplay Hd

Snort

Đây là một dự án nguồn mở bắt đầu như một trình phân tích cú pháp gói gõ giải pháp vào đầu. Thời gian đã trôi qua và nó đã trở thành một hệ thống IDS hoàn chỉnh mà từ đó bất kỳ mạng nào cũng có thể hưởng lợi rất nhiều. Các quy tắc ứng dụng có thể được cấu hình thông qua các tham số khác nhau, do đó, các gói đi qua mạng của bạn có thể được phân tích một cách chính xác và hiệu quả. Nó có khả năng phát hiện các loại tấn công khác nhau bằng cách sử dụng các thuật toán phát hiện dựa trên chữ ký và cũng có thể phát hiện bất thường (hoạt động bất thường).Một trong những lợi thế lớn của Snort là nó có một cộng đồng lớn và năng động. Bất kỳ ai có nhu cầu đều có thể nhận được hỗ trợ hoặc hỗ trợ để mọi người có thể tận dụng được nhiều hơn từ giải pháp này. Ngoài ra, nó là hoàn toàn miễn phí, mở cửa để sửa đổi thông qua đóng góp. Các bản cập nhật cho hệ thống IDS này được thực hiện thường xuyên dựa trên các quy tắc cộng đồng và giấy phép GPL, nghĩa là giấy phép cộng đồng chung .Họ cũng có các giải pháp trả phí, có phần dễ tiếp cận hơn so với những giải pháp khác có tính đặc biệt này. Một trong những điểm khác biệt là nó được cập nhật trước 30 ngày liên quan đến các quy tắc do cộng đồng Snort thiết lập. Các gói có sẵn dao động từ khoảng 27.41 Euro (mỗi tháng) đến gần 366 Euro mỗi năm. Một điều tò mò là Snort nằm dưới sự quản lý của gã khổng lồ Cisco và một số chức năng phản hồi khi xem xét các quy tắc của hệ thống NGIPS độc quyền của nó. Những từ viết tắt này tương ứng với Hệ thống ngăn chặn xâm nhập thế hệ tiếp theo .Để bắt đầu sử dụng hệ thống này, bạn có thể sử dụng hệ thống này Link như một hướng dẫn, sẽ hướng dẫn bạn qua các bước sau:Cài đặt trên Windows, FreeBSD, Fedora và CentOS. Bạn cũng có tùy chọn tải xuống trực tiếp mã nguồn để hoàn toàn thích ứng hệ thống theo nhu cầu của bạn.Tải xuống bộ quy tắc để định cấu hình và khởi chạy Snort càng sớm càng tốt.Các bước để giữ cho hệ thống của bạn cập nhật với các bản cập nhật mới nhất.

Hành tây an ninh

Đây là một bản phân phối Linux hoạt động như một giải pháp bảo mật mạnh mẽ. Nó bao gồm hệ thống IDS / IPS của riêng mình và hoạt động thông qua các giải pháp cơ bản như OSSEC và Snort. Ngoài ra, nó cũng hoạt động dựa trên hệ thống Suricata liên quan đến các chức năng IDS / IPS dựa trên mạng. Một điểm siêu thú vị có thể tạo ra sự khác biệt khi chọn giải pháp bạn cần là nó được tích hợp với nhiều công cụ khác nhau. Một số trong số đó là:Elasticsearch (công cụ tìm kiếm phân tán)Logstash (công cụ quản lý nhật ký)Kibana (bảng hiển thị dữ liệu nguồn mở)Bro (giám sát an ninh mạng)Sguil (giám sát an ninh mạng)Squert (hiển thị dữ liệu sự kiện được lưu trữ)NetworkMiner (công cụ phân tích mạng) và các công cụ định hướng bảo mật khácHọ có thể truy cập kho chính thức trên GitHub nơi bạn sẽ nhận được tệp hình ảnh (ở định dạng ISO), ngoài tất cả các hướng dẫn cần thiết để sử dụng nó càng sớm càng tốt.

WinPatrol

Rất có thể, đây là giải pháp chức năng IDS / IPS nhẹ nhất mà chúng tôi có thể tìm thấy. Thậm chí không chiếm 2MB, vì vậy cài đặt không yêu cầu nhiều hơn 4.5 MB. Sau khi cài đặt, bạn có thể chạy nó rất nhanh chóng. Bạn sẽ cho một cái nhìn như thế này:Thực hiện đánh giá nhanh, chúng tôi có thể nói rằng WinPatrol hơn bất cứ điều gì, một chương trình giúp bạn quản lý tốt hơn các quy trình, chương trình và các khía cạnh khác của hệ điều hành của bạn. Tuy nhiên, nó có các tính năng nhằm mục đích ngăn chặn và phát hiện các hành vi xâm nhập có thể giúp ích rất nhiều cho người dùng cá nhân. Nó có các tính năng cho phép giám sát các thay đổi trong các liên kết loại tệp và tạo các nhiệm vụ theo lịch trình khác nhau. Ngoài ra, bạn sẽ có khả năng hiển thị những thay đổi quan trọng như Gióows tệp đăng ký, tệp ẩn và hơn thế nữa.Nó tương thích với Windows, bao gồm cửa sổ 10 , bạn có thể tải xuống phiên bản miễn phí tại đây và nếu cần, bạn có thể truy cập phiên bản trả phí.

Xem thêm: As Built Drawings Là Gì – # Các Loại Bản Vẽ Xây Dựng Trong Tiếng Anh

Có thể thay thế việc sử dụng tường lửa bằng IDS / IPS không?

Chúng tôi chắc chắn rằng bạn đã tự hỏi mình câu hỏi này. IDS / IPS có gì mà không có tường lửa? Hoặc ngược lại? Điều đầu tiên cần ghi nhớ là các lợi ích có thể giống nhau về mục đích trung tâm, nhưng chúng không hoạt động theo cùng một cách. A tường lửa  sử dụng các quy tắc ngăn chặn việc vào hoặc ra của một số lưu lượng mạng nhất định xem xét các khía cạnh như giao thức, địa chỉ nguồn và đích, số cổng và các khía cạnh khác. Nó là lá chắn chống lại các giao thức không an toàn và bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào khác có thể ảnh hưởng đến mạng.Tuy nhiên, thật không may, có những cuộc tấn công ảnh hưởng đến các mạng vẫn tuân thủ các quy tắc do tường lửa thiết lập. Một ví dụ mà chúng tôi có thể trích dẫn là tấn công vũ phu qua SSH. Giao thức thứ hai là một trong những giao thức an toàn được sử dụng rộng rãi nhất để quản trị từ xa thông qua CLI mà chúng tôi hiện có, tuy nhiên, có thể thực hiện các cuộc tấn công theo cách này. Trong những tình huống như thế này, hệ thống IDS / IPS rất hữu ích để phát hiện rằng một cuộc tấn công vũ phu đang được thực hiện.Chúng ta không được quên rằng chúng có khả năng phát hiện bất kỳ loại hoạt động độc hại nào, ngay cả khi chúng “tuân thủ” các quy tắc được cấu hình trong tường lửa. Điều xảy ra là tường lửa và IDS / IPS hoạt động cùng nhau, IDS phát hiện ra lỗi và “ra lệnh” cho tường lửa chặn các kết nối.Tường lửa và hệ thống IDS / IPS ngày càng trở nên thiết yếu như một phần của bộ bảo mật của bất kỳ mạng nào. Hãy tận dụng cơ hội này để có các công cụ dễ tiếp cận và mức độ hỗ trợ sau triển khai cao.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo