Bộ Aquaponics chuyên nghiệp AQ-TX04

Hệ thống Aquaponics chuyên nghiệp 4 chậu có thể mở rộng tối đa 8 bồn rau xanh 100 lít.

Giá sản phẩm bao gồm
– Bồn nuôi cá 1000l nước là 1 tank nhựa 1000l.
– 4 Chậu trồng rau 100l (Chứa được 8 bao sỏi nhẹ, mỗi Chậu 2 bao sỏi 50lit).
– 1 Thùng ủ vi sinh 120l (Dùng ủ vi sinh sẽ tốt hơn chỉ dùng cho các hệ thống lớn)
– Các hệ thống khung giá đỡ thép mạ kẽm đễ đỡ chậu trồng rau và bể cá.
– Van, các đường ống dẫn và thoát nước, xả nước.
– Xi phông.
– Lưới chắn cá.

Chưa bao gồm các phụ kiện vật tư sau
– Máy bơm AP5300 : 500’000đ / 1 cái
– Ổ cắm hẹn giờ cơ học : 160’000đ / 1 cái
– Dung dịch thủy canh : 140’000đ / 1 bộ 2 chai mỗi chai 1 lít. x 3 bộ = 420’000đ
– Khay ươm cây : 20’000đ  / 1 Cái x 2 cái = 40’000đ
– Hạt giống : 5 gói các loại : 20’000đ / 1 gói x 5 = 100’000đ.
– Bút đo TDS-3 : 220’000đ / 1 cái
– Bút đo PH-009 : 420’000đ / 1 cái
– Sỏi nhẹ 9 bao 50dm3 : 200’000đ / 1 bao x 9 = 1’800’000đ

Giá đầy đủ
Bộ sản phẩm : 8’900’000đ + 3’660’000đ (phụ kiện) = 12’560’000đ (Chưa bao gồm vận chuyển)

Miễn phí công thi công lắp đặt + khuyến mại dung dịch giảm độ PH (0.5l)

Trường hợp khách hàng muốn ốp gỗ hoặc ốp tre để tăng tính thẩm mĩ hoặc làm thêm giàn dây leo, mái che… xin hãy liên lạc với chúng tôi để tư vấn có mức chi phí hợp lý nhất.

Bộ Aquaponics chuyên nghiệp AQ-TX04

Aquaponics là một hệ thống sản xuất thực phẩm bằng cách phối hợp giữa nuôi trồng thủy sản thông thường (nuôi các loại thủy sản như ốc, cá, tôm trong bể) với thủy canh (trồng cây trong nước) trong một môi trường cộng sinh. Trong nuôi trồng thủy sản thông thường, chất bài tiết từ các loài động vật thải ra có thể tích lũy trong nước làm tăng độc tính của nước. Trong một hệ thống aquaponics, nước từ một hệ thống nuôi thủy sản được đưa vào một hệ thống thủy canh, ở đó những sản phẩm phụ sẽ bị các vi khuẩn nitrat hóa phân hủy thành các nitrat và nitrit, là những dưỡng chất được cây trồng hấp thụ. Sau đó, nước được tái lưu thông trở lại hệ thống nuôi thủy sản.

Bộ Aquaponics chuyên nghiệp AQ-TX04

Hoặc có thể hiểu đây là mô hình Thủy canh kết hợp với nuôi cá hồi lưu.

Với những kỹ thuật thủy canh và nuôi trồng thủy sản hiện có sẽ thiết lập cơ sở cho tất cả các hệ thống aquaponics, kích thước, độ phức tạp, và các loại thực phẩm được trồng trong một hệ thống aquaponics cũng đa dạng như trong các hệ thống nông nghiệp khác.

Bộ Aquaponics chuyên nghiệp AQ-TX04

Trong một đơn vị aquaponic, nước từ các chu kỳ thông qua các bộ lọc bể cá, máng trồng cây và sau đó trở lại cho cá. Trong các bộ lọc, các chất thải cá được lấy ra từ nước, đầu tiên sử dụng một bộ lọc cơ học nhằm loại bỏ các chất thải rắn và sau đó thông qua một bộ lọc sinh học để xử lý các chất thải hòa tan trong nước. Các hệ thống lọc sinh học cung cấp một môi trường sinh sống cho vi sinh vật để chuyển đổi ammonia, đó là chất độc hại cho cá, thành nitrat, một chất dinh dưỡng dễ tiếp cận hơn cho cây. Quá trình này được gọi là quá trình nitrat hóa. Khi nước (có chứa nitrat và các chất dinh dưỡng khác) đi qua máng trồng cây, cây hấp thu các chất dinh dưỡng, và cuối cùng nước tinh khiết được trở về bể cá. Quá trình này cho phép cá, cây và vi sinh vật cộng sinh để phát triển và làm việc cùng nhau để tạo ra một môi trường phát triển tốt cho nhau, miễn là hệ thống được cân bằng đúng.

Bộ Aquaponics chuyên nghiệp AQ-TX04

Trong aquaponics, nước thải nuôi trồng thủy sản được chuyển qua máng trồng cây và không thải ra môi trường, đồng thời trong quá trình này chất dinh dưỡng cho cây trồng được cung cấp từ một nguồn chi phí-hiệu quả và không dùng hóa chất. Việc tích hợp này loại bỏ một số những yếu tố không bền vững của nuôi trồng thủy sản tuần hoàn và các hệ thống thủy canh độc lập. Ngoài những lợi ích thu được bằng cách tích hợp này, aquaponics đã chỉ ra rằng thực phẩm nó cung cấp (rau, củ, cá…) có thể so sánh với các hệ thống nuôi trồng thủy sản tuần hoàn và thủy canh lưu hồi.

Bộ Aquaponics chuyên nghiệp AQ-TX04

Aquaponics có thể có hiệu quả hơn và khả thi về mặt kinh tế trong các tình huống nhất định, đặc biệt là nơi có đất và nước là hạn chế. Tuy nhiên, aquaponics là phức tạp và đòi hỏi chi phí ban đầu đáng kể. Sự gia tăng sản xuất phải tốn kém chi phí đầu tư cao hơn cần thiết để tích hợp hai hệ thống. Trước khi cam kết một hệ thống lớn hoặc đắt tiền, cần phải có một kế hoạch kinh doanh đầy đủ xem xét các khía cạnh về kinh tế, môi trường, xã hội và hậu cần.

Mặc dù chỉ có hai nhóm sản phẩm là cá và rau quả với sản lượng có thể nhìn thấy trong hầu hết các hệ aquaponic, tuy nhiên cần phải hiểu rằng aquaponics là quản lý của một hệ sinh thái hoàn chỉnh bao gồm ba nhóm sinh vật chính đó là: cá, cây và vi sinh vật.

Bộ Aquaponics chuyên nghiệp AQ-TX04

Một chú ý khi chăm sóc rau nếu cần thiết vẫn phải bổ sung dung dịch thủy canh cho cây trồng mở mức độ nhất định, tùy theo lượng dinh dưỡng sẵn có trong nước.

Cây giống nên ươm sẵn cây con bằng khay ươm hạt sau đó đưa lên trồng.
Giá thể ươm có thể xử dụng : Xơ dừa, trấu, viên nén ươm hạt, đá trân châu, bông khoáng…

Bộ Aquaponics chuyên nghiệp AQ-TX04

Loại giá thể dùng phù hợp nhất với Aquaponics là sỏi nhẹ (viên đất nung) chú ý là dùng loại có tỉ trọng nhẹ (300~400kg / 1m3 là tốt nhất) vì như vậy tính mao dẫn của sỏi mới tốt.

Bộ Aquaponics chuyên nghiệp AQ-TX04

Hãy đến với thapxanh để có hệ thống Aquaponics cho riêng bạn với chi phí thấp nhất, chất lượng tốt nhất. Với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm làm nông nghiệp và nuôi cá (Các chú làm nông 20~30 năm) kết hợp với đội ngũ kỹ thuật thủy canh (thạc sĩ trồng trọt, chăn nuôi) trình độ cao tạo nên hệ thống Aquaponics hoàn chỉnh.

Video dưới sẽ cho bạn thấy một mô hình Aquaponic hoàn hảo nó như thế nào!

Thapxanh lắp đặt hệ thống Aquaponics, hệ thống Aquaponics, lắp đặt hệ thống thủy canh, hệ thống trồng rau thủy canh, lắp đặt mô hình trồng rau, tháp trồng rau, tháp rau.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo