Bo mạch điện tử là gì – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam – Dịch Vụ Sửa Chữa 24h Tại Hà Nội

Mạch điện tử là gì?

Mạch điện tử là mạch điện bao gồm các linh kiện điện tử riêng lẻ, như điện trở, bóng bán dẫn, tụ điện, cuộn cảm, điốt, vi mạch, được nối bằng các dây dẫn hoặc vật dẫn để dẫn dòng điện.

Nội dung chính

  • Mạch điện tử là gì?
  • Các sơ đồ mạch điện tử cơ bản
  • Thiết kế và chế tạo mạch điện tử
  • Video liên quan

Hoặc tổng thể tất cả chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể hiểu theo một cách đơn thuần hơn, mạch điện tử là mạch mắc bộ phận nguồn phối hợp với những linh phụ kiện điện tử, dây dẫn để tiếp đón một tính năng nào đó .

Khi tiến hành sửa chữa tivi, máy tính, các thiết bị điện tử nói chung, chúng ta dễ dàng bắt gặp các bảng mạch điện tử được kết nối rất tỉ mỉ bởi nhiều linh phụ kiện khác nhau.

Bạn đang đọc: Bo mạch điện tử là gì – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

Bạn đang đọc : Bo mạch điện tử là gì

Các sơ đồ mạch điện tử cơ bản

Phân loại mạch điện tử theo phương thức gia công, xử lý tín hiệu

Theo cách phân loại này tất cả chúng ta sẽ có hai loại mạch điện tử cơ bản đó là :
Mạch điện tử tương tự như ( Analog ) : Đây là loại mạch điện tử chuyên giải quyết và xử lý những tín hiệu có giá trị đổi khác liên tục theo thời hạn hay những tín hiệu tương tự như .
Khái niệm mạch điện tửkỹ thuật số ( Digital ) : Hay còn được gọi là điện tử số là một mạch điện tử có tín hiệu biến hóa rời rạc, không liên tục. Mạch điện tử kỹ thuật số được màn biểu diễn bởi hai mức tín hiệu là 0 và 1. Mức tín hiệu 0 là mức thấp có điện áp nhỏ hơn hoặc bằng 0V. Mức tín hiệu 1 là mức cao với điện áp có giá trị lớn hơn 0V. Đặc biệt trong miền boolean mạch điện tử này sẽ được trình diễn bởi hai giá trị true và false .
Phân loại mạch điện tử theo công dụng và trách nhiệm

Chúng ta có tới 4 loại mạch điện tử khác nhau.

Mạch khuếch đại : Hay còn được gọi là bộ khuếch đại, là loại mạch điện tử dùng một lượng hiệu suất nhỏ ở đầu vào để tinh chỉnh và điều khiển một luồng hiệu suất lớn tại đầu ra. Chúng ta thường phát hiện mạch khuếch đại tại hầu hết những thiết bị điện tử như khuếch đại tín hiệu video trong tivi màu, khuếch đại âm tần trong âm ly, cassete ,
Xem thêm : Thời hạn bắt buộc Doanh nghiệp phải sử dụng hóa đơn điện tử là 01/11/2020

Trong Khái niệm mạch điện tử khuếch đại

Xem thêm: Thư Viện Sách Điện Tử – Tải Sách Miễn Phí – Đọc Sách Online

  • Khuếch đại về điện áp: Đây là loại mạch mà khi ta đưa một tín hiệu có biên độ nhỏ vào thì kết quả của đầu ra sẽ thu được một tín hiệu có biên độ lớn hơn nhiều lần.
  • Mạch khuếch đại về dòng điện: Là mạch mà khi ta đưa một tín hiệu có cường độ yếu vào thì đầu ra sẽ thu được một tín hiệu có cường độdòng điệnmạnh hơn nhiều lần.
  • Khuếch đại công suất: Là loại mạch mà khi ta đưa một tín hiệu có công suất yếu vào thì tín hiệu đầu ra sẽ có công suất mạnh hơn nhiều lần. Mạch này là sự kết hợp của cả hai loại mạch trên.

Mạch dao động tạo sóng hình sin:

Loại mạch điện tử này có năng lực tạo ra tín hiệu sin chuẩn về tần số và biên độ. Mạch này thường được dùng làm nguồn tín hiệu để phục vụ việc kiểm tra đặc tính của những linh phụ kiện, những thiết bị điện tử và những mạch khuếch đại .
Ngoài ra, trong thu phát sóng vô tuyến, tín hiệu hình sin còn được dùng làm sóng điều chế, sóng mang ,

Mạch tạo xung:

Đây là loại mạch điện tử có năng lực biến hóa nguồn năng lượng của dòng điện một chiều thành nguồn năng lượng điện có tần số và xung theo nhu yếu .
Xem thêm : Hướng dẫn cách in hóa đơn điện tử đơn thuần

Mạch nguồn chỉnh lưu, mạch lọc và mạch nổ áp:

Xem thêm: Cổng Thông tin điện tử Chính phủ ra mắt chuyên trang “XÂY DỰNG CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT”

Chính là loại mạch dùng để biến hóa dòng điện xoay chiều thành dòng điện một chiều. Trong mạch chỉnh lưu lại gồm hai loại là mạch chỉnh lưu nửa chu kỳ luân hồi và toàn chu kỳ luân hồi .

Thiết kế và chế tạo mạch điện tử

Ngày nay mạch điện tử được phong cách thiết kế trên máy tính bằng những ứng dụng chuyên được dùng phong cách thiết kế, như Fritzing, Altium ( trước kia là Protel ), Orcad ,
Các ứng dụng này tương hỗ phong cách thiết kế từ lập sơ đồ mạch nguyên tắc đến làm mạch in. Kết quả phong cách thiết kế được xuất thành những tập tin điều khiển và tinh chỉnh thiết bị chuyên sử dụng triển khai những quy trình khoan lỗ, in mạch, ăn mòn, làm sạch, phủ sơn cách điện, lắp linh phụ kiện và hàn ,
Người đăng: chiu

Time : 2021 – 10-22 17:37:55

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo