Bộ nhớ ngoài bao gồm những thiết bị? – Học Vui ghê

Bộ nhớ ngoài (bộ nhớ thứ cấp) được sử dụng để tàng trữ dữ liệu, hoàn toàn hoàn toàn có thể tách rời máy tính. Bộ nhớ ngoài gồm có những thiết bị?

Câu hỏi: 

Bộ nhớ ngoài gồm có những thiết bị?

A. Đĩa cứng, đĩa mềm.

B. Các loại trống từ, băng từ.

C. Đĩa CD, flash.

D. Tất cả những thiết bị nhớ ở trên.

Đáp án đúng D.

Bộ nhớ ngoài gồm có những thiết bị đĩa cứng, đĩa mềm, những loại trống từ, băng từ, đĩa CD, flash, là phần bộ nhớ máy tính gắn bên ngoài, được sử dụng để mang đi, mang lại giữa những máy tính.

Giải thích lý do chọn đáp án đúng là D do:

Bộ nhớ ngoài của máy tính hay còn được gọi là bộ nhớ thứ cấp hoặc ổ cứng gắn ngoài, thường được nằm trong một thiết bị tàng trữ riêng không liên quan gì đến nhau như ổ đĩa cứng thể rắn, đĩa CD/DVD.

Bộ nhớ ngoài triển khai hai công dụng chính:

– Lưu trữ tài liệu ngay cả khi tắt máy, thực hiện tàng trữ thông tin lâu dài;

– Hỗ trợ bộ nhớ trong khi tài liệu chưa cần sử dụng ngay chuyển từ RAM ra bộ nhớ ngoài.

Bộ nhớ ngoài gồm những thiết bị sau:

– Đĩa cứng, đĩa mềm

Đĩa cứng là phần đĩa được gắn sẵn trong ổ cứng. Tuy có cấu trúc khá phức tạp nhưng cách xác định thông tin thì tương tự như như đĩa mềm. Nó sở hữu tốc độ đọc ghi khá nhanh 5400 – 7200 vòng/phút.

Đĩa mềm là phương tiện đi lại đi lại tàng trữ từ tính, có hình tròn trụ mềm tương tự băng từ. Cả 2 mặt phẳng của nó đều được sử dụng để lưu trữ thông tin. Đĩa mềm được sử dụng hầu hết cho việc phân phối các ứng dụng và tài liệu máy tính.

Chúng có cấu trúc một phần giống các ổ đĩa cứng nhưng mọi chi thiết bên trong có yêu cầu thấp hơn.

– Các loại trống từ, băng từ

Băng từ là phương tiện để ghi từ tính nhằm mục đích lưu giữ những tín hiệu, để sau đó có thể tái tạo được thông qua hệ thống máy điện tử. Băng được dùng trong ghi âm, ghi hình và ghi tài liệu số.

– Đĩa CD, flash

Bộ nhớ ngoài của máy tính có rất nhiều thiết bị cứng như: Ổ cứng, CD/DVD, USB.

Chúng có chức năng lưu trữ thông tin, dữ liệu. Chính vì có thể tháo rời nên những thiết bị này có thể được sử dụng trong nhiều máy tính khác nhau. Vì thế, thuận tiện cho việc trao đổi, sao lưu dữ liệu giữa các máy tính.

Bộ nhớ ngoài của máy tính bao gồm: Ổ cứng, CD/DVD, USB.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo