Các dụng cụ đo kiểm trong gia công sản xuất cơ khí chế tạo.

Trong gia công cơ khí chính xác, trên con đường hoàn thiện sản phẩm ta cần phải vượt qua được bước đo kiểm tra theo kích thước trên bản vẽ. Để kiểm tra độ chính xác của chi tiết gia công trong quá trình phay, tiện,… Cần phải sử dụng các dụng cụ đo kiểm cơ khí như thước cặp panme, calip, dưỡng, thước đo góc, đồng hồ và các dụng cụ khác nữa…Dụng cụ đi kiểm này mỗi loại sẽ có những chức năng khác nhau. Để tìm hiểu rõ hơn về cách sử dụng của từng loại thì Tân Hợp Tiến giới thiệu đến bạn hiểu dưới bài viết dưới đây nhé.

Các dụng cụ đo kiểm trong gia công sản xuất cơ khí chế tạo.

Trong gia công cơ khí chính xác, trên con đường hoàn thiện sản phẩm ta cần phải vượt qua được bước đo kiểm tra theo kích thước trên bản vẽ.

Để kiểm tra độ chính xác của chi tiết gia công trong quá trình phay, tiện,… Cần phải sử dụng các dụng cụ đo kiểm cơ khí như thước cặp panme, calip, dưỡng, thước đo góc, đồng hồ và các dụng cụ khác nữa…

Dụng cụ đi kiểm này mỗi loại sẽ có những chức năng khác nhau. Để tìm hiểu rõ hơn về cách sử dụng của từng loại thì Tân Hợp Tiến giới thiệu đến bạn hiểu dưới bài viết dưới đây nhé.

1. Thước lá và thước dây:

Thước lá-thước dây được sử dụng với các mục đích cơ bản như đo độ dài của chi tiết như trục, thanh hay xác định kích thước của sản phẩm.

 Hai dụng cụ đo này khá đơn giản, độ chính xác thấp, khoảng 0,2-0,3 mm. vì có độ chính xác thấp nên chỉ dùng để kiểm tra kích thước thô ban đầu.

2. Compa đo

Compa trong gia công cơ khí Là biết bị đo để chuyển kích thước đo thực tế sang một dụng cụ đo khác có khắc vạch thường là thước lá, thước cặp, hoặc để so sánh các kích thước trên chi tiết.

 

3. Thước Kẹp cơ và thước cặp điện tử:

Thước kẹp (hay còn gọi là thước đo kiểm) là dụng cụ đo đa năng dùng để đo khoảng cách, kích thước bên trong, kích thước bên ngoài, các chi tiết  có đo độ sâu, chi tiết có hình hộp, hình trụ, hình trụ rỗng…

Thước kẹp có tính đa dạng, phạm vi đo rộng, độ chính xác cao, dễ sử dụng, chi phí sử dụng rẻ nên nó được ứng dụng trong nhiều ngành khác nhau như cơ khí, xây dựng, chế tạo máy… 

– Thước cặp: có nhiều loại kích thước khác nhau, để ta sử dùng phù hợp với như cầu sử dụng đo kiểm. Thước có nhiệm vụ để đo kích thước đường kính trong, ngoài và chiều dài của trục hoặc chiều sâu của lỗ.

4. Panme cơ khí:

Panme trong có khí chế tạo là thiết bị đo dùng để đo đường kính, kích thước của các chi tiết có dạng hình trụ, trục côn tròn hoặc dạng lỗ. Chúng được sử dụng phổ biến trong ngành cơ khí chính xác để đo độ mỏng dày của phôi, đường kính bên ngoài và trong của các trục, độ sâu của khe,….

– Panme được sử dụng phổ biến trong ngành cơ khí chế tạo, dùng để đo độ kích thước mỏng dày của phôi, đường kính bên ngoài và trong của các trục, độ sâu của lỗ. Chúng đạt độ chính xác từ 0,01 mm, Panme đặc biệt đạt độ chính xác lên tới 0,005mm.

Panme có nhiều loại:

+ Panme cơ đo trong Mitutoyo

+ Panme điện tử đầu nhọn Mitutoyo

+ Panme điện tử đo ngoài Mitutoyo

+ Panme đo ngoài cơ Mitutoyo

+ Panme đo trong điện tử Mitutoyo

+ Panme cơ đo ngoài đầu nhọn Mitutoyo

Panme khác nhau ở công dụng của panme trên mỗi bề mặt chi tiết cần đo, còn phần chính có cấu tạo giống nhau.

– Panme đo ren: có độ phân giải 0.01mm, độ phân giải +/- 0.0004 cho sự chính xác cao nhất, vượt trội so với các loại thước đo truyền thống, dụng cụ có thiết kế chuyên dụng được sản xuất dành riêng cho từng nhu cầu công việc khác nhau, chuyên dùng để đo ren. Có nhiều đầu đo, phù hợp với từng loại ren có profin khác nhau.

5. Dưỡng kiểm ren

Dưỡng kiển tra ren là loại dụng cụ kiểm tra nhanh trong sản xuất hàng loạt, cho phép hoàn thiện các chi tiết có kích thước nằm trong phạm vi dung sai và phát hiện các chi tiết có kích thước sai nằm ngoài phạm vi dung sai cho phép.

Dưỡng ren có nhiều loại: Dưỡng đo ren trong, dưỡng đo ren ngoài, đo côn, đo lỗ gọi là calip nút, calip đo ngoài gọi là calip hàm.

 

6. Dưỡng kiểm lỗ trong, lỗ ren ngoài:

– Dưỡng đo lỗ, dưỡng kiểm ren: được làm bằng kim loại tấm và thép cứng SKD. Chúng được dùng để đo bán kính kiểm tra các thông số, các bán kính vật đo một cách chính xác để đảm bảo sản xuất hoặc chế tạo sao cho áp dụng vào công việc một cách chính xác và hợp lý.