Các loại máy sản xuất túi ni lông phổ biến trên thị trường hiện nay

Các loại máy sản xuất túi ni lông hiện nay, về cơ bản, dây chuyền sản xuất túi nilon bao gồm các loại thiết bị như: Máy thổi màng – Máy in túi ni lông – Máy cắt – Máy đóng gói túi ni lồn. Số lượng thiết bị này có thể nhiều hơn hay ít hơn để có thể tạo ra các loại túi nilon riêng biệt.

Mục lục

1.1 Máy thổi túi nilon

Đây là loại máy sản xuất túi ni lông đóng vai trò quan trọng nhất trong quy trình. Thiết bị này giúp xử lý hỗn hợp nhựa thành dạng nóng chảy sau đó thổi chúng ra theo dạng hình ống nhằm đảm bảo độ chắc, độ dày và độ trong của màng film. 

Như vậy, tất cả các nguyên vật liệu đầu vào được đi qua máy thổi và tạo thành các cuộn film nhựa lớn nhằm chuẩn bị cho công đoạn sản xuất tiếp theo.

Một số máy thổi túi nilon được sử dụng phổ biến hiện nay: máy thổi màng co PE, máy thổi màng bong bóng XYPE, máy thổi LDPE, máy thổi HDPE, máy thổi túi PP, máy thổi hai màu…

Máy thổi màng túi ni lông

Thông số kỹ thuật: Máy thổi model : PEKD75-400. 

 • Kích thước máy : Dài  * Rộng * Cao – 5000mm * 1600mm x 4500mm

 • Trọng lượng máy : 3000kg

 • Công suất máy : 25-60kg/ giờ

 • Khả năng sản xuất loại túi có :

         + Bề rộng từ 100mm – 400mm

         + Độ dầy từ 0.025mm – 0.08mm

1.2 Máy in túi ni lông

Quá trình in túi nilon được chia thành hai loại. Với những túi đơn giản có từ 1 – 4 màu thì người ta sẽ tiến hành in ngay trong quá trình thổi màng gọi là in inline. 

Còn đối với những túi có màu sắc phức tạp, người ta thực hiện in ấn riêng gọi là in offline.

Người ta sẽ sử dụng máy in ống đồng đối với những túi nilon có hình ảnh phức tạp. Trong khi đó máy in flexo sẽ được dùng trong việc in những loại túi có hình đơn giản và in với số lượng nhỏ hơn.

Máy in túi ni lông

1.3 Máy cắt túi nilon

Để quá trình sản xuất nhanh chóng và chất lượng hơn người ta thường sử dụng máy cắt túi ni lông ( có một số cơ sở sản xuất túi ni lông thực hiện thủ công)

Một số loại máy móc được sử dụng cắt túi ni lông như: máy cắt 3 biên – 4 biên, máy cắt nhiệt, máy cắt lạnh, máy dán quai túi, máy cắt nóng và dán quai liên hoàn, máy cắt nhiệt màng chống va đập, máy cắt hai tầng, máy cắt túi cuộn, máy cắt dập quai liên hoàn 2line, máy cắt túi zipper…

Máy cắt túi ni lông

Thông số kỹ thuật:

 • Chiều cắt: Động cơ cắt

 • Nguồn điện: 220V 50-60hz

 • Chiều nạp: Động cơ bước

 • Tốc độ cắt: 30-120 chiếc/phút

 • Chiều dài vật liệu cắt: 0,1-9999,9mm

 • Độ chính xác: 0,1mm

 • Chiều rộng vật liệu cắt: 1-400mm

 • Kích thước của sản phẩm: 650*580*600mm

1.4 Máy đóng gói túi nilon

Đây là loại máy sản xuất túi nilon được sử dụng khi các công đoạn chính đã hoàn tất giúp các đơn vị có thể nhanh chóng đóng thành phẩm vào hộp và sẵn sàng vận chuyển cho khách hàng theo yêu cầu trong đơn hàng.

Máy đóng gói túi ni lông

Một số loại máy đóng gói thông dụng: máy đóng gói tự động nằm ngang, máy đóng gói tự động dạng đứng, máy đóng gói đa chức năng, máy đóng gói vỉ, máy đóng gói cầm tay.

Để có một dây chuyền hoàn hảo, các công ty sản xuất túi nilon cần phải đầu tư khá nhiều chi phí ban đầu cho các loại máy móc. Những loại máy này có giá cả không hề rẻ nhưng có khá nhiều mẫu mà với mức chênh lệch giá khác nhau cho người dùng lựa chọn. 

>> Quý khách xem thêm: Công ty sản xuất túi ni lông

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo
Shopping cart