Các lựa chọn thay thế tốt nhất cho AirPlay dành cho Android

AirPlay
AirPlay

Nếu bạn đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho AirPlay từ Apple dành cho Android, điều đầu tiên bạn nên biết rằng, vì đây là công nghệ độc quyền của Apple không cấp phép cho bên thứ ba nên không thể sử dụng nó trong các thiết bị không phải do Apple sản xuất, dù là iPhone. , iPad, Apple TV, iPod hoặc Mac.

Nói cách khác, nếu bạn có Apple TV, bạn không thể sử dụng giao thức giao tiếp này của Apple. nếu bạn không có thiết bị apple (iPhone, iPad, iPod touch hoặc Mac). Bạn không cần phải tiếp tục tìm kiếm trên Internet về cách sử dụng AirPlay trên điện thoại thông minh Android, không có phương pháp khả thi nào để làm điều đó.

AirPlay là gì

Hãy bắt đầu từ đầu. AirPlay là một giao thức truyền thông không dây (không có cáp) cho phép truyền âm thanh, hình ảnh và video từ iPhone, iPad, iPod touch hoặc Mac đến Apple TV. Cho đến hơn một năm trước, Apple vẫn chưa cấp phép công nghệ này cho các nhà sản xuất khác.

Apple đã cấp phép cho công nghệ này nhà sản xuất điện thoại thông minh (Smart TV) Samsung, LG và Sony cũng như một nhà sản xuất TV chỉ bán ở Hoa Kỳ. Các nhà sản xuất này chỉ cung cấp hỗ trợ AirPlay trên TV chứ không phải trên điện thoại di động của họ.

Công ty có trụ sở tại Cupertino cũng đã cấp phép sử dụng công nghệ này trong một vài năm để một số nhà sản xuất loa thông minh, Sonos là nhà sản xuất được biết đến nhiều nhất. Ngoài hệ sinh thái TV và loa thông minh, không có sản phẩm nào khác trên thị trường hỗ trợ AirPlay.

Các lựa chọn thay thế cho AirPlay

Sau khi chúng tôi hiểu rõ về công nghệ AirPlay là gì và nó hoạt động như thế nào, rất có thể bạn đã đi đến kết luận rằng trong Android, chúng tôi có các giao thức giao tiếp tương tựTrong đó nổi bật là Google Cast, Miracast và DLA, hai cái sau là lâu đời nhất và ít được sử dụng nhất hiện nay, nhưng thực tế cung cấp cùng một chức năng.

Nếu TV của bạn hỗ trợ AirPlay, Google Cast và Miracast và DLNA cũng vậy, vì vậy việc cố gắng tìm các ứng dụng không tồn tại để sử dụng AirPlay từ điện thoại thông minh Android của bạn cũng không có ý nghĩa gì, việc chúng ta phải làm là sử dụng các giao thức có sẵn trong Android.

Nếu bạn muốn gửi hình ảnh hoặc video đến màn hình của TV hoặc Android Box, bạn có thể thực hiện việc đó bằng các giao thức này hoặc sử dụng bất kỳ ứng dụng nào có sẵn trong Cửa hàng Play cho các mục đích này, các ứng dụng hoạt động giống hệt như AirPlay.

Google Cast

Chromecast với Google TV
Chromecast con Google TV

AirPlay của Google được gọi là Google Cast, một giao thức độc quyền của Google tính năng này cũng có sẵn trên một số TV thông minh, Android BOX và loa thông minh.

Hoạt động của Google Cast giống như AirPlay: cho phép chúng tôi gửi hình ảnh của thiết bị tới màn hình của thiết bị tương thích với Google Cast hoặc âm thanh nếu chúng tôi đang nói về loa có giao thức giao tiếp này.

Đừng nhầm lẫn Google Cast với Chromecast. Chromecast là thiết bị kết hợp công nghệ Miracast và DLNA trong một thiết bị và sử dụng giao thức Google Cast. Chromecast không phải là một giao thức truyền thông như Google Cast, AirPlay, Miracast hay DLNA.

Miracast

Android Miracast
Miracast Android

Giao thức truyền thông Miracast tung ra thị trường để trở thành sự thay thế lý tưởng cho các kết nối HDMI nhưng không dây. Giao thức này cho phép chúng tôi gửi nội dung không dây ở chất lượng Full HD với âm thanh vòm, trong khi cả AirPlay và Google Cast đều cho phép chúng tôi gửi nội dung ở chất lượng 4K.

Trong khi chúng tôi chia sẻ nội dung từ điện thoại thông minh của mình thông qua Google Cast hoặc qua AirPlay (nếu đó là thiết bị Apple), màn hình của thiết bị có thể bị tắt vì thiết bị tiếp tục hoạt động trong nền.

Điều này không xảy ra với MiracastĐây là một trong những điểm chính của giao thức này, mặc dù để hiển thị nội dung ở định dạng video không kéo dài hoặc để hiển thị ảnh, nó sẽ luôn tốt hơn so với việc sử dụng cáp kết nối với TV.

DLNA

DLNA là một trong những giao thức truyền thông đầu tiên được tung ra thị trường chia sẻ nội dung giữa các thiết bị khác nhauMặc dù vậy, ngày nay nó vẫn được sử dụng rộng rãi, chủ yếu để chia sẻ nội dung từ máy tính.

Giao thức này được sử dụng để truy cập từ xa nội dung được lưu trữ Trên các thiết bị khác được kết nối cùng mạng, có thể là điện thoại thông minh, ổ cứng gắn ngoài, NAS, máy tính … Trong trường hợp của điện thoại thông minh, chúng ta phải mở ứng dụng và giữ nó ở chế độ nền.

Sử dụng cáp kết nối với TV

Kết nối USB OTG để làm gì ?: Chúng tôi giải thích mọi thứ bạn có thể làm nhờ kết nối OTG của Android
¿Para que sirve la conexión USB OTG?: Te explicamos todo lo que puedes hacer gracias a la conectividad OTG de tu Android

Nếu TV của bạn đã được vài năm tuổi và bạn không có ý định cập nhật nó trong vài năm tới để sử dụng công nghệ mới nhất hiện có để chia sẻ nội dung từ xa, thì giải pháp nhanh nhất và dễ dàng nhất là sử dụng cáp kết nối với cổng HDMI của TV của chúng tôi.

Tùy thuộc vào kiểu điện thoại thông minh, nếu nó có kết nối USB-C, tại Amazon, chúng tôi có thể mua bất kỳ cáp USB-C sang HDMI nàoVì kết nối USB-C không chỉ dùng để sạc thiết bị mà còn có khả năng truyền âm thanh và hình ảnh cùng nhau.

Nếu thiết bị đầu cuối của bạn cũ hơn và vẫn sử dụng cổng sạc micro-USB, bạn có thể mua cáp, cũng trên Amazon, từ micro-USB sang HDMI, nhưng trước tiên bạn phải kiểm tra xem thiết bị của mình có tương thích với chức năng OTG hay không, nếu không, bạn sẽ không bao giờ chiếu được hình ảnh của điện thoại thông minh lên TV.

Sử dụng cáp là giải pháp rẻ nhất và thực tế là cách duy nhất loại bỏ bất kỳ loại độ trễ nào mà chúng ta có thể tìm thấy trong các giao thức truyền thông không dây khác mà tôi đã đề cập trong bài viết này.

Bằng cách này, nếu những gì chúng ta muốn là thưởng thức các trò chơi của thiết bị đầu cuối Android trên màn hình lớn hơn, hãy sử dụng cáp để loại bỏ độ trễ là lựa chọn tốt nhất.

Sử dụng máy tính được kết nối với điện thoại thông minh

Người chơi 5k
5kplayer

Nếu bạn có máy tính gần TV, thiết bị mà bạn sử dụng để xem phim hoặc truy cập các nền tảng video phát trực tuyến khác nhau, bạn cũng có thể biến nó thành bộ thu Google Cast thông qua ứng dụng AirServer hoặc 5KPlayer, thứ hai là miễn phí nhưng nó không cung cấp cho chúng tôi chất lượng tương tự như chúng tôi có thể tìm thấy trong AirServer.

Bằng cách thêm hỗ trợ cho Google Cast với các ứng dụng này, chúng tôi có thể gửi nội dung từ điện thoại thông minh của chúng tôi trực tiếp đến máy tính được kết nối với TV, để xem video chúng tôi đã quay, chụp ảnh hoặc chơi trò chơi trên màn hình lớn hơn nhiều.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo