Các lựa chọn thay thế tốt nhất cho AirPlay dành cho Android

AirPlay
AirPlay

Trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho AirPlay dành cho AndroidĐiều đầu tiên chúng ta cần biết là công nghệ độc quyền của Apple này hoạt động như thế nào, được tung ra thị trường hơn 10 năm trước và đã quyết định bắt đầu mở cửa cho các bên thứ ba, mặc dù bây giờ chỉ dành cho các nhà sản xuất loa và tivi.

Nhiều người dùng khăng khăng tìm kiếm các ứng dụng cho phép họ sử dụng giao thức độc quyền này với Apple TV hoặc với loa và TV tương thích với công nghệ này, mà không biết nó hoạt động như thế nào và AirPlay thực sự là gì.

AirPlay là gì

Cách thức hoạt động của AirPlay
Cómo funciona AirPlay

AirPlay là một giao thức truyền thông không dây cho phép Truyền âm thanh, ảnh và video từ iPhone, iPad, iPod touch hoặc Mac tới Apple TV. Hơn một năm trước, Apple đã ra mắt AirPlay 2, thế hệ thứ hai của giao thức này cho phép bạn gửi nội dung khác nhau đến các thiết bị khác (loa, TV, Apple TV) từ cùng một thiết bị (iPhone, iPad, iPod touch hoặc Mac) .

Xem xét cách thức hoạt động của AirPlay, chúng tôi đã thấy cách AirPlay cung cấp cho chúng tôi các chức năng tương tự như chúng tôi sử dụng thông qua Google Cast, Miracast và DLNA, những giao thức lâu đời nhất trên thị trường. Chúng cung cấp chức năng tương tự như AirPlay, nhưng dành cho nhiều thiết bị hơn, không chỉ Android.

Nếu bạn có một thiết bị tương thích với AirPlay không phải là Apple TV, rất có thể, gần như 99%, nó cũng tương thích với Google Cast và Miracast thậm chí với DLNA, vì vậy việc tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho AirPlay để sử dụng thiết bị là thiếu hoàn toàn hợp lý, vì bạn có thể sử dụng cả hai lựa chọn thay thế mà không cần phải cài đặt bất kỳ ứng dụng nào.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn gửi nội dung âm thanh hoặc hình ảnh hoặc video đến một thiết bị có màn hình chỉ tương thích với AirPlay, nếu bạn cần một ứng dụng cụ thể cho nó. Vấn đề mà chúng tôi nhận thấy theo nghĩa này là không ai trong số họ cung cấp công nghệ này một cách chính thức, tức là Apple không cấp phépDo đó, họ đã triển khai nó tốt nhất có thể và chúng tôi sẽ không tìm thấy chất lượng đường truyền tương tự.

Một khi chúng tôi rõ ràng rằng điều kỳ diệu không thể thực hiện được giữa các thiết bị AirPlay và Android, thì chúng tôi sẽ cho bạn thấy các lựa chọn thay thế tốt nhất cho AirPlay hiện có trên Android.

Google Cast

Chromecast
Chromecast

Google Cast là AirPlay của Apple. Google Cast là một giao thức độc quyền của Google, vì vậy chúng tôi sẽ chỉ tìm thấy nó trên các thiết bị được quản lý bởi Android, thiết bị Chromecast, Android TV và một số loa thông minh. Google Cast dựa vào, như AirPlay để phản chiếu, chiếu màn hình của thiết bị trên một thiết bị khác (trong trường hợp hình ảnh) hoặc âm thanh trong một thiết bị bên ngoài (nếu chúng ta nói về âm thanh).

Chúng tôi có thể coi Google Cast là công nghệ tốt nhất được sử dụng cách đây vài năm: Miracast và DLNA. Nó kết hợp tốt nhất của cả hai công nghệ. Mặc dù đúng là đây là công nghệ mới nhất cho phép chúng tôi gửi nội dung trên thiết bị của mình đến các thiết bị khác (bỏ qua sự dư thừa), nhưng nó không phải là công nghệ duy nhất. Nếu tivi của chúng ta đã vài năm tuổi, chúng ta có thể sử dụng cả Miracast và DLNA.

Miracast

Miracast
Miracast

Miracast tung ra thị trường với mục đích thay thế kết nối HDMI. Công nghệ này cho phép chúng tôi gửi video không dây với chất lượng Full HD bao gồm cả âm thanh vòm 5.1. Đó là một sáng kiến ​​của Liên minh WiFi nhằm chia sẻ màn hình giữa các thiết bị tương thích, miễn là nhà phát hành vẫn để màn hình sáng, đây là một trong những điểm tiêu cực của nó.

Mặc dù nó cho phép chúng tôi gửi nội dung ở định dạng video với chất lượng Full HD, sự cần thiết phải bật màn hình của thiết bị truyền hình ảnh, đã lấy đi tính hữu ích mà nó mang lại, do đó làm giảm nó xuống việc chiếu ảnh và video được quay bằng điện thoại lên TV hoặc máy tính. Nó không được hỗ trợ để chỉ gửi một nguồn âm thanh.

DLNA

DLNA
DLNA

DLNA là một trong những giao thức miễn phí bạn không sở hữu bất kỳ doanh nghiệp nào, vì vậy chúng ta có thể tìm thấy nó trong một số lượng lớn TV, máy điều khiển và máy tính. Công nghệ này cho phép chúng ta chia sẻ tập tin giữa các thiết bị với màn hình, nó không chỉ tương thích với nguồn âm thanh. Kết nối giữa cả hai thiết bị được thực hiện thông qua cùng một mạng mà cả hai thiết bị phải được kết nối.

Giao thức này được sử dụng để truy cập nội dung từ xa hiển thị được lưu trữ trên thiết bị di động, ổ cứng ngoài, NAS, máy tính và phát lại. Không cần phải cài đặt bất kỳ ứng dụng nào trên thiết bị tương thích để phát nội dung. Khi chúng tôi đã chọn nội dung của thiết bị sẽ chia sẻ nội dung, chúng tôi chỉ phải truy cập nội dung đó từ thiết bị sẽ phát nội dung đó thông qua các nguồn đầu vào mà thiết bị có (cáp, HDMI, USB …)

Máy tính kết nối với TV

airserver
Airserver

Truyền nội dung không dây từ điện thoại thông minh của chúng tôi đến TV rất thoải mái, nhưng luôn liên quan đến việc mua một thiết bị, trừ khi chúng ta kết nối máy tính của mình với TV, vì trong trường hợp đó, chúng ta có thể sử dụng ứng dụng 5KPlayer, một ứng dụng hoàn toàn miễn phí cho phép chúng ta gửi màn hình điện thoại thông minh đến máy tính.

Bằng cách này, chúng ta có thể xem nội dung của thiết bị di động của chúng tôi trên một màn hình lớn hơn và thưởng thức cả video và ảnh, thậm chí một số trò chơi theo cách hài lòng hơn nhiều. Nếu bạn đã kết nối máy tính với TV và không thích chất lượng mà 5KPlayer cung cấp, bạn có thể chọn ứng dụng AirServer, một ứng dụng có giá 40 euro thông qua Windows Store.

Máy chủ cung cấp cho chúng tôi cùng chất lượng truyền mà chúng ta có thể tìm thấy với iPhone và Apple TV, không có vết cắt trong hình ảnh, không có âm thanh bị méo … 40 euro mà nó phải trả, nếu bạn thực sự muốn tận dụng tối đa, thực sự đáng giá, vì ngoài việc cung cấp cho chúng tôi khả năng hiển thị nội dung không dây trong máy tính, nó cũng cho phép chúng ta ghi lại màn hình trong nhiều chức năng khác.

Cáp

Cáp USB-C sang HDMI
cable USB-C a HDMI

Giải pháp tiết kiệm nhất Khi hiển thị nội dung của điện thoại thông minh trên TV, chúng tôi sẽ tìm thấy nội dung đó trong cổng sạc. Ở Amazon, chúng ta có thể tìm thấy các loại cáp cho phép chúng ta truyền tín hiệu từ điện thoại thông minh đến TV mà không có bất kỳ độ trễ nào, vấn đề là chúng ta phải ở rất gần TV trừ khi chúng ta may mắn tìm thấy một sợi cáp dài vài mét.

Hầu hết các điện thoại thông minh có kết nối USB-C đều cung cấp tùy chọn này, cũng như nhiều kiểu máy có kết nối microUSB. Tuy nhiên, trước khi mua cáp, chúng ta phải đảm bảo thông qua trang web của nhà sản xuất hoặc bằng cách hỏi trong các diễn đàn.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo