Các thiết bị đo lường trong cơ khí

Cơ khí một trong các ngành đóng vai trò quan trọng đối với đời sống của con người và sự phát triển của kinh tế xã hội. Cơ khí chính là ngành mà ở đó tạo ra các thiết bị máy móc, các chi tiết máy chính xác, những con robot giúp ích cho con người trong mọi công việc. Để giúp sức cho ngành cơ khí, những thiết bị đo lường trong cơ khí là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số các thiết bị đo lường tiêu biểu trong cơ khí.

 

1. Thước cặp cơ khí dải đo

Dụng cụ đo như thước cặp là thiết bị, sản phẩm không thể thiếu khi tạo ra các loại chi tiết máy. Với thước cặp cơ khí dải đo, sẽ giúp bạn đo chính xác những số đo cần thiết để kiểm tra và sử dụng chúng một cách hợp lý nhất.Cũng nhờ đó mà tiết kiệm được thời gian, ngân sách và chi phí trong sản xuất cơ khí.

 

2. Đồng hồ so

Có rất nhiều các loại thiết bị cơ khí đồng hồ so. Để kiếm tra chính xác các thông số kỹ thuật của máy, đem lại tính hoạt động hiệu quả cho máy và đảm bảo tính tin cậy. Nhờ có các loại đồng hồ so mà máy móc vận hành thuận lợi và tốt hơn, không có hoặc giảm thiểu xuống còn thấp nhất các lọai ảnh hưởng và hỏng hóc hay lỗi kỹ thuật của máy.

3. Đồng hồ đo độ dày vật liệu

 

Độ dày mỏng của vật liệu và các bộ phận cấu thành lên máy móc là một trong các con số “sinh tử” quyết định độ hiệu quả và hoạt động của máy. Chỉ cần sai sót một phần nghìn của mm là đã dẫn đến những tác hại khinh khủng. Do đó các thiết bị đồng hồ đo độ dày vật liệu ra đời. Chính các sản phẩm này đã giúp cho con người có thêm sự tin cậy, chắc chắn trong công việc và đảm bảo sự vận hành tốt của các loại máy móc. Một số các lọa đồng hồ đo độ dày như đồng hồ đo độ dày Mitutoyo 7327, đồng hồ đo độ dày vật liệu mitutoyo 547-400S, …v.v.

4. Thước đo độ cao điện tử

Các thiết bị điện tử dần thay thế các dụng cụ cơ học. Với thiết bị đo lường trong cơ khí không thể không kể đến thước đo độ cao điện tử. Bên cạnh đó,thiết bị đo chiều cao còn có nhiều công dụng và là vật dụng thiết yếu không thể thiếu trong nghiên cứu, chế tạo và sản xuất.

Ngoài ra còn có rất nhiều các thiết bị đo lường khác trong ngành cơ khí.

Trong cơ khí, sản xuất máy móc, các thiết bị đo lường chuyên nghiệp là không thể thiếu. Do vậy, hãy lựa chọn các loại thiết bị tốt và chính xác nhất để đảm bảo được các sản phẩm làm ra thật tốt. Hãy đến với siêu thị đo lường Asin để được tư vấn và lựa chọn các loại thiết bị chất lượng cao nhất.

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo