Cách kiểm tra thermostat tủ lạnh – Dịch Vụ Sửa Chữa 24h Tại Hà Nội

Biên tập bởi Nguyễn Đặng Hồng Ngọc

Cập nhật 6 tháng trước

898

Bạn đang đọc: Cách kiểm tra thermostat tủ lạnh

Thermostat là một thiết bị quan trọng không thể thiếu của tủ lạnh, nó dùng để đóng ngắt và duy trì nhiệt độ ổn định bên trong tủ lạnh một cách chính xác. Vậy làm thế nào để kiểm tra thermostat tủ lạnh có hoạt động ổn định không? Xem ngay bài viết dưới đây để biết cách kiểm tra thermostat tủ lạnh chi tiết nhất nhé.

1Thermostat tủ lạnh là gì?

Thermostat tủ lạnh hay còn được biết đến là rơ le điều chỉnh nhiệt độ, là thiết bị dùng để đóng ngắt là duy trì nhiệt độ bên trong của tủ lạnh một cách ổn định và chính xác.

Để kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ tăng lên hoặc giảm xuống bên trong tủ lạnh bạn chỉ cần thực thi thao tác điều khiển và tinh chỉnh thermostat. Vì thế, trường hợp bạn đã kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ rồi nhưng tủ lạnh vẫn không có tín hiệu tăng hoặc giảm thì hoàn toàn có thể thermostat gặp sự cố hư, hỏng .

Thermostat tủ lạnh là gì?

2Nguyên lý hoạt động của Thermostat

Thermostat có nguyên tắc hoạt động giải trí khá đơn thuần, ta hoàn toàn có thể hiểu như sau : Khi nhiệt độ bên trong tủ lạnh giảm xuống thì sẽ tác động ảnh hưởng lên đầu cảm ứng, đồng thời nó sẽ truyền nhiệt đến hộp xếp làm nâng hộp xếp lên và triển khai ngắt mạch làm mất đi liên kết giữa dòng điện .
Nếu vặn núm kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ thì nó sẽ ảnh hưởng tác động lên lò xo làm hộp xếp chặt lại, khi đó năng lực ảnh hưởng tác động lên hộp xếp sẻ lâu hơn và từ đó năng lực làm lạnh cũng lâu hơn .

Nguyên lý hoạt động của Thermostat

3Phân loại Thermostat

Thermostat kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ bên trong tủ lạnh có 2 loại chính :

Thermostat cơ học

Đây là một bộ điều khiển và tinh chỉnh cơ học dạng công tắc nguồn dòng điện. Thermostat cơ học gồm có một núm và vỏ bọc che giấu bộ phận hoạt động, bên trong có một tiếp điểm đặt cố định và thắt chặt và một đòn kích bẩy dùng để vận động và di chuyển .
Để dễ hàng trong việc linh động phản ứng với sự biến hóa của nhiệt độ thì tiếp điểm và đòn kích bẩy được cấu trúc bởi 2 thanh sắt kẽm kim loại có thông số co và giãn riêng không liên quan gì đến nhau .

Tùy theo từng nhu cầu làm lạnh thực phẩm bên trong tủ lạnh mà bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ bên trong thermostat cho phù hợp. Nếu bạn chỉnh mức cao nhất thì khả năng làm nóng thanh kim loại sẽ lâu hơn, khả năng làm lạnh cũng được lâu hơn và ngược lại.

Xem thêm: Sửa Tủ Lạnh Media Tại Quận Hoàn Kiếm

Thermostat cơ học

Thermostat điện tử

Nguyên lý hoạt động giải trí của thermostat điện tử dựa theo nguyên tắc của thermostat cơ học, tuy nhiên thiết bị điện tử này hiển thị thông số kỹ thuật đúng chuẩn hơn. Nó giúp bạn hoàn toàn có thể thuận tiện kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ bên trong tủ lạnh trải qua những số lượng được hiển thị đơn cử trên màn hình hiển thị .
Thermostat điện tử gồm có : Mạch tích hợp và 1 số ít thành phần nhỏ cố định và thắt chặt trong máy như lò xo, đầu cảm ứng, … tùy vào từng dòng máy bạn đang chiếm hữu mà từ đó ta hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh bằng cách bấm nút ở phía ngoài hoặc bấm trực tiếp trên màn hình hiển thị cảm ứng .
Vì thế mà, thermostat điện tử kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ rất tốt, độ đúng chuẩn cao mỗi lần kiểm soát và điều chỉnh hoàn toàn có thể là cộng hoặc trừ 0,1 độ C đêm lại cho người dùng một thưởng thức tuyệt vời .

Thermostat điện tử

4Cách kiểm tra thermostat

Đầu tiên bạn cần quan sát, kiểm tra ống chứa môi chất xem nó có bị móp, méo biến dạng hay không ? Đầu cảm ứng có bị hư, hỏng hay không ? Kiểm tra toàn diện và tổng thể những bộ phận còn lại xem có hoạt động giải trí không thay đổi, mềm mại và mượt mà hay không ?
Tiếp đến, sử dụng Ω kế để xác lập tiếp điểm ở nhiệt độ thông thường đóng hay mở. Sau đó, bạn kiểm soát và điều chỉnh thông số kỹ thuật trên thermostat về mức nhiệt ít lạnh nhất, nhiệt độ tương ứng với tiếp điểm, điện sẽ mở ra, thì lúc đó là rơ le nhiệt độ hoạt động giải trí thông thường, không thay đổi và chất lượng .
Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm video dưới đây để xem một cách chi tiết cụ thể nhất nhé :

Xem thêm: Sửa Tủ Lạnh Beko Tại Huyện Thanh Trì

Trên đây là bài viết cách kiểm tra thermostat tủ lạnh mà Điện máy XANH gửi đến bạn. Hy vọng bạn thực thi thành công xuất sắc, nếu có vướng mắc gì sung sướng để lại phản hồi bên dưới để được giải đáp bạn nhé .

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo