Cảm nhận iPhone 4 CDMA: Nét độc đáo mới trong dáng vẻ cũ

iPhone 4 CDMAApple

Có lẽ không có một mẫu điện thoại nào đặc biệt hơnkhi chú dế này vừa quen mà lại vừa lạ với đa số người sử dụng. Không chỉ có kích thước và những tính năng tương đồng với model loại thường, sản phẩm củađược thiết kế riêng cho nhà mạng Verizon cũng sở hữu những nét độc đáo mà có thể sẽ khiến bạn có đôi chút bỡ ngỡ. Sau đây sẽ là đánh giá chi tiết về smartphone.

 

Phần cứng

 

Thiết kế của iPhone 4 CDMA rất giống người anh em.

 

Không nhiều điều để nói về cấu hình của

iPhone 4 CDMA

khi chú dế sở hữu thiết kế bên ngoài gần giống đồng nhiệm chạy mạng GSM. Tuy nhiên, các rãnh đã thay đổi với 4 rãnh bố trí hai bên trái, phải và đầu phía dưới máy. Theo CTO Tim Cook, về cơ bản ăng-ten trên hệ thống mới không hề khác biệt và chất lượng cuộc gọi cũng như truyền tải dữ liệu được giữ nguyên. Thêm điểm đặc biệt là model không có Sim (dĩ nhiên) và nút tăng giảm âm lượng được dịch đi đôi chút cho phù hợp.

 

Bên cạnh đó, mobile vẫn sử dụng chip xử lý A4 cùng 512 MB RAM, màn hình hiển thị Retina 960 x 640 pixel, dung lượng lưu trữ vẫn bao gồm các phiên bản 16GB và 32GB cho bạn chọn lựa. Không chỉ có vậy, camera của máy vẫn được giữ nguyên với khả năng chụp ảnh rất tốt cũng như quay các đoạn video 720p.

 

Chất lượng cuộc gọi, kết nối và âm thanh

 

Chất lượng cuộc gọi được cải thiện đáng kể.

 

Đúng vậy, đây chính là mảng được chú ý nhiều nhất khi

iPhone 4 CDMA

ra mắt. Và đến giờ phút này, có thể khẳng định lỗi rớt sóng từng xuất hiện đã trở thành quá khứ. Tại buổi ra mắt sản phẩm, nhà mạng Verizon đã khẳng định chắc chắn

iPhone 4 CDMA

không chỉ có mạng lưới hoạt động rộng lớn hơn mà còn tăng cường chất lượng cuộc gọi tốt hơn.

 

Mặc dù vậy, chú dế không phải là hoàn hảo nên khi di chuyển ở khu vực sóng yếu, vấn đề trên vẫn có khả năng xảy ra. Theo đó, chất lượng âm thanh bị ảnh hưởng, tuy không nhiều và có thể chấp nhận được. Thêm nữa, bạn không thể kết nối 3G và gọi điện cùng một lúc, mặc dù việc nhận hay gửi tin nhắn không bị ảnh hưởng.

 

Dữ liệu và phần mềm

 

So sánh cụ thể khả năng truyền tải dữ liệu của 2 phiên bản.

 

Thật đáng buồn nhưng phiên bản CDMA của

iPhone 4

tỏ ra khá thua kém người anh em của mình trong khía cạnh truyền tải dữ liệu. Được biết tốc độ download và upload của

iPhone 4 GSM

đo được tương ứng là 3Mbps và 1Mbps, trong khi đó hệ thống mới chỉ là 1,4Mbps và 0,5Mbps – kém hơn một nửa. Đồng thời, độ ổn định của

iPhone 4 CDMA

cũng thua khá nhiều, do đó có thể khẳng định rằng bạn xem video Youtube trên

iPhone 4 GSM

sẽ tốt hơn hẳn.

 

 

Personal Hotspot thực sự đáng cân nhắc.

 

Personal Hotspot

. Điều này đồng nghĩa với việc bạn dễ dàng biến smartphone thành modem kết nối với các thiết bị khác qua Wi-Fi, Bluetooth hay cáp đồng bộ để truy cập Internet bằng sóng 3G. Tuy các thao tác cài đặt tương đối đơn giản và dễ dàng, song cái giá 20 USD công thêm sẽ khiến cho bạn muốn cân nhắc đôi chút trước khi bổ sung thêm tính năng.

Với mảng phần mềm, tuy được trang bị hệ điều hành

iOS

4.2.6 nhưng phiên bản không có nhiều sự khác biệt, ngoại trừ sự xuất hiện của tính năng mới. Điều này đồng nghĩa với việc bạn dễ dàng biến smartphone thành modem kết nối với các thiết bị khác qua Wi-Fi, Bluetooth hay cáp đồng bộ để truy cập Internet bằng sóng 3G. Tuy các thao tác cài đặt tương đối đơn giản và dễ dàng, song cái giá 20 USD công thêm sẽ khiến cho bạn muốn cân nhắc đôi chút trước khi bổ sung thêm tính năng.

 

Thời lượng pin, giá cả và đánh giá chung

 

 

Đây là cơ hội lớn cho các khách hàng sở hữu

chú dế của “Quả táo cắn dở”.

 

e-mail

Khá tương đồng với iPhone 4 gốc, sản phẩm được sử dụng cho mạng Verizon sở hữu thời lượng pin thuộc loại tốt, dẫu không quá xuất sắc. Như vậy, với mỗi lần sạc, điện thoại đủ sức phục vụ bạn 24 tiếng thực sự bận rộn với các hoạt động nghe gọi, nhắn tin, lướt web và duyệtliên tục. Theo đó, khung giá được Verizon xây dựng cho các khách hàng của mình cũng tỏ ra linh hoạt và hấp dẫn với các gói cước đa dạng, chi phí từ 20 đến 90 USD một tháng.

 

Tóm lại,

iPhone 4 CDMA

không phải là một model mới, càng không phải là một thiết bị dạng thử nghiệm mà chính là hạng mục bổ sung của Apple nhắm đến những khách hàng sử dụng mạng CDMA – trước hết là tại Mỹ. Cùng với đó, những ưu điểm nổi trội của chú dế như thiết kế, cấu hình hay độ dẻo dai vẫn được giữ nguyên, cộng thêm sự bổ sung chất lượng và khắc phục các yếu điểm còn tồn tại. Chắc hẳn, đây chính là cơ hội lớn cho các người dùng vốn vẫn đang mơ ước sở hữu smartphone của “quả táo cắn dở” được thỏa lòng.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo