Cảm nhận khi chuyển từ iPhone X sang iPhone XR

Ngày nay bạn có thể thấy rất nhiều người sử dụng iPhone ở ngoài đường, trong quán ăn, tiệm trà sữa… Sự khác nhau giữa đa số máy đó là kích thước máy giữa các đời, 3 màu, có cụm cam dọc hay không. Việc mình cầm một con iPhone có màu sắc khác với toàn bộ máy tại đó cũng là một điểm làm mình cảm thấy thích hơn rất nhiều so với trước đây dùng iPhone X Silver.

Ưu điểm 2: Màn hình to

Màn hình 6,1″ của XR cho không gian hiển thị rộng hơn X, tạo cảm giác nhìn rất thoải mái. Bàn phím ảo nhờ vậy cũng rộng rãi hơn trước và giảm bớt tình trạng gõ sai. Nếu mắt của bạn không bị cận thì nên vào Settings/Cài đặt giảm kích thước Font chữ để màn hình hiển thị được nhiều chữ hơn. Những app như tin nhắn hay email sẽ hưởng lợi nhiều nhất từ việc điều chỉnh này, đảm bảo bạn sẽ có một cảm giác nhìn hoàn toàn khác so với màn hình 5.8″ của X.

Ưu điểm 3: Pin dùng được lâu hơn

Thời lượng pin của iPhone XR tốt hơn iPhone X kha khá. Trong trường hợp sử dụng của mình với cường độ sử dụng như nhau, thì từ sáng đến tối đi làm về X còn khoảng 20% và XR còn khoảng 40%. Chi tiết onscreen như thế nào thì các bạn đón xem bài đánh giá pin của Tinh Tế nhé.

Ưu điểm 4: Cấu hình cao hơn X, chung chip A12 Bionic với XS Max

XR chạy nhanh hơn X, thể tiện ở tốc độ vuốt chuyển app ở cạnh dưới, tốc độ mở app, về Home. XR của mình đang cài khoảng 50 app chứ không hề ít, tương đương với con X của mình.

iPhone_XR-3.jpg

Ưu điểm 5: Camera cho chỉnh độ mờ phông nền

Mình khá thích tính năng này khi Samsung ra mắt Note8. Giờ iPhone cũng đã có. Mặc dù chỉ có một camera nhưng XR vẫn dùng phần mềm để chụp được hình Portrait được và thậm chí còn tăng/giảm được mức độ mờ của phông nền phía sau, điều mà iPhone X mặc định không làm được với cả hai camera sau.

iPhone_XR-2.jpg

Ưu điểm 6: Chi phí đổi iPhone không quá lớn

Mọi năm mình đều tốn hơn 10 triệu cho việc đổi iPhone. Năm nay đổi sang XR mình chỉ tốn có khoảng 4 triệu, vừa ít tốn kém hơn mà lại có iPhone mới xài. Điều quan trọng nhất ở đây là mặc dù XR và X (có vẻ) không cùng đẳng cấp nhưng cảm giác sử dụng thực tế của mình là như nhau, thậm chí còn phần thích thú hơn do có màu mới để dùng.

Ngày nay bạn có thể thấy rất nhiều người sử dụng iPhone ở ngoài đường, trong quán ăn, tiệm trà sữa… Sự khác nhau giữa đa số máy đó là kích thước máy giữa các đời, 3 màu, có cụm cam dọc hay không. Việc mình cầm một con iPhone có màu sắc khác với toàn bộ máy tại đó cũng là một điểm làm mình cảm thấy thích hơn rất nhiều so với trước đây dùng iPhone X Silver.Màn hình 6,1″ của XR cho không gian hiển thị rộng hơn X, tạo cảm giác nhìn rất thoải mái. Bàn phím ảo nhờ vậy cũng rộng rãi hơn trước và giảm bớt tình trạng gõ sai. Nếu mắt của bạn không bị cận thì nên vào Settings/Cài đặt giảm kích thước Font chữ để màn hình hiển thị được nhiều chữ hơn. Những app như tin nhắn hay email sẽ hưởng lợi nhiều nhất từ việc điều chỉnh này, đảm bảo bạn sẽ có một cảm giác nhìn hoàn toàn khác so với màn hình 5.8″ của X.Thời lượng pin của iPhone XR tốt hơn iPhone X kha khá. Trong trường hợp sử dụng của mình với cường độ sử dụng như nhau, thì từ sáng đến tối đi làm về X còn khoảng 20% và XR còn khoảng 40%. Chi tiết onscreen như thế nào thì các bạn đón xem bài đánh giá pin của Tinh Tế nhé.XR chạy nhanh hơn X, thể tiện ở tốc độ vuốt chuyển app ở cạnh dưới, tốc độ mở app, về Home. XR của mình đang cài khoảng 50 app chứ không hề ít, tương đương với con X của mình.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo