Cấu hình iPhone 5 có còn tốt vào lúc này?

Cấu hình iPhone 5 đã bị Apple bỏ rơi

Apple luôn cố gắng hỗ trợ những thiết bị đời cũ nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất. Đối với một thiết bị “đồ cổ” 4 năm tuối, iPhone 5 sử dụng chip Apple 2 nhân A6 cho xung nhịp 1.3 GHz. Nền tảng Chip 32-bit khiến máy không còn phù hợp khi sử dụng iOS đời mới. Trên thực tế cho thấy, iOS 6 và iOS 7 vẫn là hệ điều hành giúp iPhone 5 hoạt động mượt mà nhất. Tuy nhiên, nhiều ứng dụng phần mềm đã dần rời xa phiên bản này.

iPhone

iPhone 5 lần đầu tiên ra mắt vào tháng 9 năm 2012, cho đến nay đã được 4 năm tuổi. Cấu hình iPhone 5 đã không còn đáp ứng được nhu cầu của người dùng, Việc cân nhắc lên đời iPhone 7 là hoàn toàn đúng đắn vào thời điểm này.Apple luôn cố gắng hỗ trợ những thiết bị đời cũ nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất. Đối với một thiết bị “đồ cổ” 4 năm tuối, iPhone 5 sử dụng chip Apple 2 nhân A6 cho xung nhịp 1.3 GHz. Nền tảng Chip 32-bit khiến máy không còn phù hợp khi sử dụng iOS đời mới. Trên thực tế cho thấy, iOS 6 và iOS 7 vẫn là hệ điều hành giúp iPhone 5 hoạt động mượt mà nhất. Tuy nhiên, nhiều ứng dụng phần mềm đã dần rời xa phiên bản này.

iOS 6 và iOS 7 là phù hợp nhất với iPhone 5 nhưng chúng đã quá cũ

Khi lên iOS 10, iPhone 5 cũng bị hạn chế nhiều tính năng do cấu hình không đủ đáp ứng được yêu cầu. Với dung lượng RAM chỉ có 1GB, iPhone 5 khá nặng nề khi xử lý các tác vụ nặng.

Màn hình 4 inch không còn phù hợp với số đông người dùng

Màn hình 4 inch của iPhone 5 được người dùng đánh giá là có kích cỡ vừa đủ để có thể đặt trong túi quần, thuận lợi khi di chuyển. Tuy nhiên, kích thước ấy đã không còn phù hợp với số đông người dùng. Ngay cả những smartphone mới nhất của Apple cũng có kích thước 4,7 inch và 5,5 inch đã khiến cho màn hình 4 inch của iPhone 5 trở nên quá nhỏ bé để trải nghiệm.

iPhone

Khi lên iOS 10, iPhone 5 cũng bị hạn chế nhiều tính năng do cấu hình không đủ đáp ứng được yêu cầu. Với dung lượng RAM chỉ có 1GB, iPhone 5 khá nặng nề khi xử lý các tác vụ nặng.Màn hình 4 inch của iPhone 5 được người dùng đánh giá là có kích cỡ vừa đủ để có thể đặt trong túi quần, thuận lợi khi di chuyển. Tuy nhiên, kích thước ấy đã không còn phù hợp với số đông người dùng. Ngay cả những smartphone mới nhất của Apple cũng có kích thước 4,7 inch và 5,5 inch đã khiến cho màn hình 4 inch của iPhone 5 trở nên quá nhỏ bé để trải nghiệm.

Màn hình 4 inch nhỏ gọn nhưng không đáp ứng được trải nghiệm người dùng

Màn hình 4 inch trên iPhone 5 thực sự rất khó để người dùng trải nghiệm hoàn hảo. Những người có bàn tay to cũng thường gặp vấn đề nhấn nhầm phím khi thao tác. Nhìn chung, smartphone màn hình nhỏ đã không còn nằm trong kế hoạch phát triển của nhiều hãng sản xuất điện thoại, trong đó có Apple.

Không có cảm biến vân tay

Tính năng cảm biến vân tay đã được phổ biến rộng rãi trong thế giới smartphone. Hiện tại không hiếm thiết bị giá rẻ có trang bị tính năng bảo mật hữu ích này. iPhone 5S là thiết bị được Apple trang bị tính năng cảm biến vân tay sớm nhất. Cho đến nay, tính năng này đã dần được chứng minh là không thể thiếu trong thế giới smartphone.

iPhone

Màn hình 4 inch trên iPhone 5 thực sự rất khó để người dùng trải nghiệm hoàn hảo. Những người có bàn tay to cũng thường gặp vấn đề nhấn nhầm phím khi thao tác. Nhìn chung, smartphone màn hình nhỏ đã không còn nằm trong kế hoạch phát triển của nhiều hãng sản xuất điện thoại, trong đó có Apple.Tính năng cảm biến vân tay đã được phổ biến rộng rãi trong thế giới smartphone. Hiện tại không hiếm thiết bị giá rẻ có trang bị tính năng bảo mật hữu ích này. iPhone 5S là thiết bị được Apple trang bị tính năng cảm biến vân tay sớm nhất. Cho đến nay, tính năng này đã dần được chứng minh là không thể thiếu trong thế giới smartphone.

iPhone 5 không được trang bị tính năng bảo mật vân tay

Thời lượng pin quá thấp

Dung lượng pin iPhone 5 chỉ đạt 1.440 mAh. Người dùng thường than phiên thời lượng pin cho đến iPhone 6. Qua thử nghiệm sử dụng thực tế, nếu để độ sáng màn hình để ở mức 30 đến 40%, bạn có thể lướt web được 2 tiếng, chơi game nhẹ tầm 1 tiếng và nhắn tin, nghẹ gọi, dùng Facebook trong khoảng 1 tiếng rưỡi nữa.

iPhone

Dung lượng pin iPhone 5 chỉ đạt 1.440 mAh. Người dùng thường than phiên thời lượng pin cho đến iPhone 6. Qua thử nghiệm sử dụng thực tế, nếu để độ sáng màn hình để ở mức 30 đến 40%, bạn có thể lướt web được 2 tiếng, chơi game nhẹ tầm 1 tiếng và nhắn tin, nghẹ gọi, dùng Facebook trong khoảng 1 tiếng rưỡi nữa.

Vấn đề thời lượng pin của iPhone 5 luôn khiến người dùng cảm thấy bất tiện

Với một thiết bị đã hoạt động được 4 năm, đây cũng là thời điểm iPhone 5 bị chai pin. Dấu hiệu nhận thấy điều này rõ rệt nhất chính là thương xuyên bị báo pin ảo, hay sập nguồn khi pin vẫn còn báo còn dung lượng.

Vào thời điểm này, nếu như bạn đang sở hữu một chiếc iPhone 5, còn chần chừ gì nữa mà chưa quyết định lên đời ngay? cấu hình iPhone 5 đã quá cũ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng.

Cơ hội sở hữu chiếc   giá thủng sàn chỉ còn 4.590.000đ khi mua ONLINE duy nhất tại Viettel Store.

Với một thiết bị đã hoạt động được 4 năm, đây cũng là thời điểm iPhone 5 bị chai pin. Dấu hiệu nhận thấy điều này rõ rệt nhất chính là thương xuyên bị báo pin ảo, hay sập nguồn khi pin vẫn còn báo còn dung lượng. Vào thời điểm này, nếu như bạn đang sở hữu một chiếc iPhone 5, còn chần chừ gì nữa mà chưa quyết định lên đời ngay? iPhone 7 chính hãng đã có mặt tại hệ thống các siêu thị của Viettel Store sẵn sàng chào đón bạn đến trải nghiệm và mua máy với nhiều ưu đãi đặc biệt. Mức hầu bao bỏ ra là hợp lý khiđã quá cũ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng. Cơ hội sở hữu chiếcgiá thủng sàn chỉ cònkhi muaduy nhất tại Viettel Store. iPhone Nguồn: Tổng hợp

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo