Chất chữa cháy nào nên sử dụng với đám cháy thiết bị điện tử

Một trong những nguồn cháy phổ biến trong cuộc sống hiện nay liên quan đến thiết bị điện tử. Vậy loại chất chữa cháy nào nên sử dụng với đám cháy thiết bị điện tử? Không nên sử dụng những chất chữa cháy nào đối với thiết bị điện tử? Xin mời bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết được câu trả lời chính xác nhất.

Chất chữa cháy nào nên sử dụng với đám cháy thiết bị điện tử?

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực PCCC tại Thiên Bằng cho biết, đối với đám cháy thiết bị điện tử thì khí CO2 được coi là chất chữa cháy hiệu quả và được nén ở dạng lỏng với nhiệt độ thấp -79 độ C. Khí CO2 có tác dụng chữa cháy ở dạng khí lạnh sẽ làm ngạt đám cháy, không để  khí oxy tiếp xúc để duy trì sự cháy đồng thời làm lạnh đám cháy khiến ngọn lửa tắt nhanh chóng. Trong quá trình xịt chữa cháy, khí CO2 hòa tan trong không khí và trên các thiết bị không có bất kỳ dấu vết nào. Chính vì thế mà nó phù hợp với các thiết bị điện nên sẽ không bị hư hại, đám cháy cũng được dập tắt một cách nhanh nhất, giúp con người ứng phó với những tính huống cháy một cách kịp thời.

Chat-chua-chay-nao-nen-su-dung-voi-đam-chay-thiet-bi-đien-tu

Tuy nhiên, chất chữa cháy dạng bột không thích hợp với đám cháy thiết bị điện tử, hơn nữa sau khi dập lửa, bột chữa cháy bay khắp nơi và bám lại trên các thiết bị điện tử. Mà loại bột này chứa thành phần muối cao nên dễ khiến các thiết bị điện tử nhanh hỏng, bột chữa cháy cũng phải mất một lúc lâu mới có thể rơi xuống khiến bạn mất thời gian dọn sạch và ảnh hưởng đến tầm nhìn.

Nên sử dụng loại bình chữa cháy nào?

Trên thị trường Việt Nam hiện bày bán rất nhiều loại bình chữa cháy nên khiến người sử dụng hoang mang về chất lượng, giá thành khác nhau khiến nhiều người không biết nên chọn loại thiết bị bình chữa cháy nào thích hợp. Thiên Bằng được biết đến là một trong những địa chỉ tiên phong trong lĩnh vực phân phối thiết bị phòng cháy chữa cháy trên toàn quốc. Mỗi loại sản phẩm do chúng tôi cung cấp đều được kiểm duyệt bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Với mỗi loại sản phẩm với những ưu điểm riêng, khách hàng cần phải nắm rõ công dụng, tính năng để đáp ứng được mục đích. Cũng như trả lời được vấn đề Chất chữa cháy nào nên sử dụng với đám cháy thiết bị điện tử? cho bản thân mình.

Chat-chua-chay-nao-nen-su-dung-voi-đam-chay-thiet-bi-đien-tu

Thiên Bằng hiện đang cung cấp bình chữa cháy dạng khí CO2 và dạng bột, mỗi loại có trọng lượng và kích thước khác nhau tùy theo từng quy mô và mục đích sử dụng. Cụ thể như sau:

  • Bình chữa cháy bột: cùng để chữa các dạng đám cháy chất rắn, chất khí, chất lỏng và thiết bị điện hạ thế dưới 1000V. Chất trong bình chữa cháy dạng bột có 2 loại là dạng abc và bc tương ứng với hai loại bình chữa cháy abc và bc. Cả hai loại bột này đều ở dạng bột mịn, màu trắng và được nạp vào trong bình chữa cháy cùng với khí đẩy. Trong đó bột ABC có giá cao hơn mà hiệu quả chữa cháy cũng tốt hơn, nên sử dụng cho nhiều loại đám cháy hơn bột BC.

  • Bình chữa cháy khí co2 : được sử dụng để chữa các dạng chất cháy như: chất khí, chất rắn, chất lỏng và các thiết bị điện hạ thế, trung thế, cao thế.

 

binh-chua-chay-thien-bang

Với những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn biết được chất chữa cháy nào nên sử dụng với đám cháy thiết bị điện tử, đồng thời cũng lựa chọn được loại bình chữa cháy phù hợp với nhu cầu sử dụng, cách chữa cháy cụ thể trong từng trường hợp. Bạn muốn tìm hiểu về thiết bị PCCC và muốn mua bình chữa cháy ở đâu, xin mời bạn hãy liên hệ ngay đến Thiên Bằng, địa chỉ cung cấp các thiết bị chữa cháy trong gia đình, các doanh nghiệp với giá thành phải chăng mà chất lượng luôn đảm bảo.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo