Chia sẻ kinh nghiệm sau 1 tuần sử dụng iPhone Xs Max

Chia sẻ kinh nghiệm sau 1 tuần sử dụng iPhone Xs Max

Cách đây 1 năm, Apple đã cho ra mắt dòng sản phẩm iPhone X với nhiều cải tiến vượt trội. Chiếc dế cao cấp này đã giúp hãng mở ra một thời kỳ mới, đánh dấu bằng sự thay đổi nổi bật trong cả thiết kế và các tính năng, cấu hình hoạt động. Một vài chi tiết đặc biệt có thể kể đến như: thiết kế tai thỏ, dùng Face ID thay vì Touch ID, điều khiển bằng cử chỉ thay thế cho nút Home vật lý. Bên cạnh đó, iPhone X còn sở hữu màn hình tràn cạnh, vốn đang là xu thế hiện đại của các thiết bị smartphone.

Tuy nhiên, với phần lớn người dùng, vẫn chưa có sự hài lòng hoàn toàn khi có sự nâng cấp từ các phiên bản cũ lên sử dụng dòng iPhone X. Thời gian đầu, người dùng có thể rất ấn tượng với thiết kế bên ngoài, tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, dòng sản phẩm này đã phát sinh một vài nhược điểm. Đặc biệt hơn, dù được trang bị màn hình với kích thước đạt tới 5.8 inch nhưng số lượng thông tin hiển thị lại thấp hơn các phiên bản Plus của hãng.

Apple ra mắt phiên bản iPhone Xs Max với kích thước màn hình lớn nhất


Thời gian mới đây, ông trùm hãng Táo khuyết đã cho ra mắt bộ ba iPhone XR, Xs, Xs Max, đặc biệt là Xs Max với màn hình siêu khủng lên đến 6.5 inch. Sau một tuần sử dụng và trải nghiệm các tính năng, người dùng đã có một số phản hồi sau đây:

Kích thước điện thoại iPhone Xs Max:

Thiết kế giữ nguyên và hoàn toàn tương đồng với dòng máy iPhone X nhưng đã có sự đổi mới đáng kể về kích thước màn hình. Thông số được nâng cấp đáng kể từ 5.8 lên 6.5 inch, đưa iPhone Xs Max trở thành chiếc smartphone có màn hình hiển thị lớn nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, theo ý kiến khách quan, nhờ thiết kế tràn viền, thân máy vẫn khá gọn gàng và dễ cầm nắm hơn so với các phiên bản iPhone Plus.

Kích thước màn hình lớn nhưng iPhone Xs Max vẫn khá thon gọn


Cụ thể hơn:

  • iPhone Xs Max có kích thước 157.5 x 77.4 x 7.7 mm và nặng 208g.

  • iPhone 8 Plus có kích thước 158.4 x 78.1 x 7.5 mm và nặng 202g.

Nếu đang sử dụng phiên bản Plus và muốn nâng cấp lên Xs Max, bạn có thể khá lo lắng khi chuyển từ kích thước 5.8 inch quen thuộc lên đến 6.5 inch, một kích thước vượt trội hơn rất nhiều. Với người dùng có kích thước bàn tay lớn, bạn có thể dễ dàng cầm nắm và thao tác chỉ bằng một tay. Tuy nhiên, với kích thước bàn tay khá nhỏ đặc trưng của người Châu Á hiện nay, bạn bắt buộc phải dùng cả hai tay nếu không muốn rơi vào các trường hợp tuột tay khiến thân máy rơi vỡ.

Mặc khác, Xs Max có khối lượng khá nặng, thế nên, việc trang bị ốp lưng và bao da là cần thiết nếu bạn muốn tránh các trường hợp sơ ý gây ra hậu quả đáng tiếc.

Giao diện các ứng dụng:

Sở hữu màn hình có kích thước vượt trội hơn rất nhiều so với các thiết bị smartphone khác, việc này đòi hỏi các nhà phát triển phải bỏ ra một khoảng thời gian để tối ưu hóa lại các ứng dụng cho phù hợp. Thế nên, hiện tại, phần lớn các ứng dụng vẫn đang duy trì giao diện cũ, tương tự như khi hiển thị trên iPhone X trước đây. Hy vọng rằng, trong thời gian tiếp theo, phần lớn các ứng dụng sẽ được cập nhật phiên bản mới để tận dụng hết lợi thế màn hình kích thước lớn của Xs Max.

Các ứng dụng hiển thị với giao diện tương tự như iPhone X

Camera máy ảnh:

Nhà sản xuất cũng như những người sử dụng đầu tiên đã công khai những tấm ảnh mẫu với chất lượng tuyệt vời được thực hiện bởi camera của iPhone Xs Max. Tuy nhiên trên thực tế, đơn giản hơn, chúng chỉ là bản nâng cấp so với camera của iPhone X.

Một chi tiết cải tiến được công nhận chính là tính hiệu quả của tính năng làm mờ phông nền phía sau khi tiến hành chụp ảnh một chủ thể nhất định. Bên cạnh đó, camera trên iPhone Xs Max còn hỗ trợ người dùng có thể xem trước mức độ làm mờ nền trước khi chụp, mang đến những bức ảnh đáp ứng được kỳ vọng hơn.

Thời lượng sử dụng viên pin:

Thời lượng viên pin là một trong những vấn đề được thảo luận sôi nổi nhất xung quanh chiếc điện thoại iPhone Xs Max. Nhà sản xuất đã khẳng định, Xs Max có thời lượng sử dụng kéo dài hơn iPhone X đến 90 phút. Tuy nhiên trên thực tế, theo phản hồi của người dùng, con số này không khả quan như vậy.

Không có sự cải tiến đáng kể về thời lượng viên pin


Khi sử dụng trong khoảng 1 tuần, người dùng cho rằng, iPhone X và Xs Max thực chất có thời lượng viên pin gần như ngang ngửa nhau, không có sự chênh lệch quá lớn ở đây. Thiết bị có thể duy trì các thao tác sử dụng ở mức vừa hoặc trung bình suốt ngày dài, tuy nhiên, rất khó để thiết bị có thể kéo dài liên tục trong suốt 2 ngày. Đó cũng là lý do vì sao Apple không nói quá nhiều về pin của iPhone mới, trừ khi nó có thể kéo dài 2 ngày sử dụng.

Tính năng bảo mật Face ID:

Tại lễ ra mắt hằng năm, Apple đã quả quyết, Face ID trên các dòng iPhone mới sẽ có hiệu năng hoạt động vượt trội so với iPhone X. Tuy nhiên, sau 1 tuần trải nghiệm, người dùng vẫn không nhận thấy được sự cải tiến đáng kể. iPhone X đã mất khoảng 1 năm để ghi nhận chính xác khuôn mặt người dùng, vậy Xs Max có đang lặp lại điều tương tự?

iPhone Xs Max có thể là chiếc smartphone gần như đạt đến độ hoàn hảo với người dùng. Nếu bạn muốn sở hữu một thiết bị có kích thước màn hình lớn, đây sẽ là chiếc dế rất đáng để nâng cấp. Tuy nhiên, theo ý kiến người dùng, việc nâng cấp từ X lên Xs Max dường như không quá cần thiết vì hầu như không có quá nhiều sự thay đổi. Để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ ngay với Di Động Mới nếu bạn đang có vấn đề còn thắc mắc nhé.

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo