Chọc vào điện khi học online, bé trai 10 tuổi ở Hà Nội tử vong

Chọc vào điện khi học online, bé trai 10 tuổi ở Hà Nội tử vong

10/09/2021 17:01

(HanoiTV) – Chiều 10-9, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết đang điều tra vụ bé trai 10 tuổi bị điện giật tử vong lúc đang chuẩn bị học online..

Sự việc xảy ra vào khoảng 7h30 sáng 10-9, tại một gia đình ở phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Theo đó, bé H.H.D (SN 2011) và em gái (SN 2013), đang sử dụng máy tính để học online.

Theo Báo An ninh Thủ đô, trong quá trình dùng máy tính, do trục trặc, nên bé D đã dùng cây lấy ráy tay bằng kim loại chọc vào một đầu của sợi dây sạc. Lập tức, bé D bị điện giật dẫn đến tử vong.

Theo thông tin từ Công an phường Hạ Đình, cháu D đang học tại trường Tiểu học Thái Thịnh quận Đống Đa (Hà Nội).

Hiện trường nơi cháu bé bị điện giật tử vong. Ảnh trên MXH

Qua vụ việc đau lòng trên, Công an quận Thanh Xuân cho biết, lực lượng chức năng đã sớm đưa ra khuyến cáo, trẻ nhỏ ở nhà có nhiều nguy cơ tiềm ẩn như: Hỏa hoạn, điện giật, va đập gây thương tích.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, học sinh, trẻ nhỏ phải học online tại nhà, nhiều gia đình đã để trẻ nhỏ tự quản, tự sinh hoạt tại nhà mà không có sự kèm cặp của người lớn hoặc có nhiều gia đình cho con nhỏ tự do chơi tại khuôn viên nhà.

Khi trẻ nhỏ ở nhà, sự sơ ý và lơ là của người lớn có thể khiến trẻ em gặp hiểm họa, tiềm ẩn xảy ra tai nạn cho chính các cháu hoặc cho cả người xung quanh.

Đã có nhiều vụ cháy, vụ tai nạn do trẻ nhỏ gây ra, khi người lớn vắng nhà, trẻ nhỏ thường tò mò, bắt chước sử dụng ngọn lửa trần, nghịch các thiết bị điện gây cháy hoặc đôi lúc do hiếu động nên trẻ còn tự làm mình bị bỏng, chảy máu chân tay.

Trong trường hợp buộc phải để con ở nhà một mình mà không có ai bên cạnh, cha mẹ cần đảm bảo con trẻ đã có khả năng tự chăm sóc cơ bản cho bản thân

Tổng hợp

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo