Đánh giá camera iPhone 11 Pro Max, so với iPhone XS Max sẽ thế nào?

 

Phần cứng và giao diện phần mềm 

Điểm lại về phần cứng camera thì iPhone 11 Pro Max được sở hữu 3 ống kính với thông số lần lượt là 12MP f/1.8 ống kính góc rộng tiêu cự 26mm, 12MP f/2.0 ống kính tele 2X tiêu cự 52mm và cuối cùng là 12MP f/2.4 ống kính góc siêu rộng 13mm. Như vậy các bạn có thể thấy cụm camera trên iPhone 11 Pro Max cực kỳ đầy đủ phục vụ cho tất cả các nhu cầu chụp ảnh.

Đánh giá camera iPhone 11 Pro Max, so với iPhone XS Max sẽ thế nào? ảnh 1

Với giao diện camera thì iPhone 11 Pro Max không thay đổi nhiều so với thế hệ trước, nhưng do có thêm ống kính siêu rộng nên người dùng sẽ có thêm tiêu cự 0,5X (trước đây chỉ có 1X và 2X trên các thế hệ iPhone 2 camera).

Đánh giá camera iPhone 11 Pro Max, so với iPhone XS Max sẽ thế nào? ảnh 2

Camera selfie của iPhone 11 Pro Max cũng cho khả năng chụp góc rộng, người dùng có thể tùy chỉnh góc bằng tay hoặc đơn giản hơn chỉ cần xoay ngang thiết bị là phần mềm camera sẽ tự động chuyển sang góc rộng cực kỳ tiện lợi.

Đánh giá camera iPhone 11 Pro Max, so với iPhone XS Max sẽ thế nào? ảnh 3

 

Chụp ảnh thường với cảm biến camera chính 12MP f/1.8

 Về chất lượng hình ảnh nếu như chỉ chụp đơn thuần iPhone 11 Pro Max thì các bạn sẽ không thấy rõ được sự thay đổi mặc dù chất lượng hình ảnh đã được cải thiện so với thế hệ iPhone XS Max, chi tiết thu lại nhiều hơn, tương phản tốt hơn và dải dynamic range rộng hơn. Bên dưới là một số hình ảnh chụp từ camera chính của iPhone 11 Pro Max chưa qua edit màu (chỉ đóng thêm logo).

Đánh giá camera iPhone 11 Pro Max, so với iPhone XS Max sẽ thế nào? ảnh 4

 

Đánh giá camera iPhone 11 Pro Max, so với iPhone XS Max sẽ thế nào? ảnh 5
Đánh giá camera iPhone 11 Pro Max, so với iPhone XS Max sẽ thế nào? ảnh 6

Đánh giá camera iPhone 11 Pro Max, so với iPhone XS Max sẽ thế nào? ảnh 7

Với bức ảnh này ngay cả khi không mở night mode (iPhone sẽ tự nhận ra đang thiếu sáng và kích hoạt night mode nhưng người dùng vẫn có thể tắt bằng tay) thì bức ảnh bên iPhone 11 Pro Max vẫn thu sáng tốt hơn, màu sắc bức ảnh lên đúng hơn so với thực tế, còn với iPhone XS Max màu bị lợt hơn.

Đánh giá camera iPhone 11 Pro Max, so với iPhone XS Max sẽ thế nào? ảnh 8
Đánh giá camera iPhone 11 Pro Max, so với iPhone XS Max sẽ thế nào? ảnh 9

Đây là tấm hình giúp chúng ta thấy rõ hơn về màu sắc của 2 chiếc máy, dù không bật night mode thì iPhone 11 Pro Max vẫn cho chất hình đẹp hơn, màu da người không bị xỉn như trên iPhone XS Max, chi tiết thu lại cũng ngon hơn hẳn khi zoom lên.

Đánh giá camera iPhone 11 Pro Max, so với iPhone XS Max sẽ thế nào? ảnh 10

Tất nhiên khi mở night mode trên iPhone 11 Pro Max thì iPhone XS Max rõ ràng không có cửa để so kè lại, night mode trên iPhone sẽ tự động mở khi camera của máy phát hiện thiếu sáng và sẽ cho các bạn tùy chỉnh phơi sáng từ 1 đến 5 giây tùy từng điều kiện.

Đánh giá camera iPhone 11 Pro Max, so với iPhone XS Max sẽ thế nào? ảnh 11

 Thậm chí trong điều kiện gần như không có ánh sáng thì night mode của iPhone 11 Pro Max vẫn có thể làm hiện lên được vật thể trong khi iPhone XS Max chỉ là một màu đen sâu.

Đánh giá camera iPhone 11 Pro Max, so với iPhone XS Max sẽ thế nào? ảnh 12Đánh giá camera iPhone 11 Pro Max, so với iPhone XS Max sẽ thế nào? ảnh 13

Với tấm hình chụp ở điều kiện đầy đủ sáng thì iPhone 11 Pro Max cũng tỏ ra vượt trội hơn khi chi tiết zoom lên không bị bể như iPhone XS Max, bão hòa màu cao hơn nên hình ảnh tươi tắn không bị lợt và khi mình so sánh thực tế thì màu của iPhone 11 Pro Max sát với màu bên ngoài hơn.

Nhưng nếu như chúng ta đặt 2 bức ảnh chụp từ iPhone 11 Pro Max và iPhone XS Max cạnh nhau các bạn sẽ thấy rõ được sự khác biệt, và thấy rõ được chất lượng hình ảnh trên iPhone 11 Pro Max được nâng tầm như thế nào.

Chân dung xóa phông

Đánh giá camera iPhone 11 Pro Max, so với iPhone XS Max sẽ thế nào? ảnh 14

Với trải nghiệm chụp chân dung xóa phông trên iPhone 11 Pro Max thì gần như không có sự thay đổi so với iPhone XS Max, trong một số trường hợp vẫn bị lẹm và lem nhem nhưng nếu bạn kiên nhẫn và căn kỹ thì vẫn sẽ cho ra những bức ảnh đẹp, màu sắc vẫn hơi bị ám vàng nhẹ.

Đánh giá camera iPhone 11 Pro Max, so với iPhone XS Max sẽ thế nào? ảnh 15
Đánh giá camera iPhone 11 Pro Max, so với iPhone XS Max sẽ thế nào? ảnh 16

Camera góc rộng

Camera góc rộng trên iPhone 11 Pro Max mang lại chất lượng hình ảnh nằm ở mức trên khá, chi tiết ổn và có hỗ trợ HDR, nhưng nếu bật HDR thì tương phản vùng sáng vùng tốt lên rất gắt và màu sắc bị đẩy lên rực hơn không còn được như thực tế nên trước khi dùng các bạn cần chú ý điểm này. Tất nhiên vì là camera góc siêu rộng nên hiện tượng cong là không thể tránh khỏi nhưng các bạn cũng có thể khắc phục bằng cách để tiêu cự tại 0,6X thay vì để tại 0,5X.

Đánh giá camera iPhone 11 Pro Max, so với iPhone XS Max sẽ thế nào? ảnh 17

 

Đánh giá camera iPhone 11 Pro Max, so với iPhone XS Max sẽ thế nào? ảnh 18

 

Đánh giá camera iPhone 11 Pro Max, so với iPhone XS Max sẽ thế nào? ảnh 19

 

Đánh giá camera iPhone 11 Pro Max, so với iPhone XS Max sẽ thế nào? ảnh 20

Hình góc siêu rộng có HDR 

Quay video

 Là một Youtuber công nghệ nên việc dùng điện thoại làm quay video ở video là chuyện thường xuyên của mình và thực sự thì khả năng quay video của iPhone 11 Pro Max không làm mình thất vọng từ chi tiết, thu sáng, chống rung và khả năng thu âm của iPhone 11 Pro Max là quá tốt và nó nhỉnh hơn đến 30% so với khả năng quay trên iPhone XS Max (chi tiết các bạn xem video phần đầu bài viết).

Tổng kết

Nếu như camera từ iPhone X lên iPhone XS Max chỉ là một sự nâng cấp nhẹ bổ xung HDR thông minh thì iPhone 11 Pro Max là sự lột xác hoàn toàn về camera khi so với thế hệ trước là iPhone XS Max. Thiết bị này nhỉnh hơn từ tính năng cho tới khả năng, chất lượng hình ảnh chụp ra nên nếu các bạn thực sự cần khả năng chụp tuyệt vời trên một sản phẩm iPhone thì lựa chọn iPhone 11 Pro Max là không hề sai lầm (iPhone 11 và iPhone 11 Pro cũng đều mang lại chất lượng tương đương nhé).
Hiện tại XTmobile đã có sẵn bộ ba iPhone 11 mới với giá từ 19,9 triệu cho iPhone 11, từ 31,9 triệu cho iphone 11 Pro 64GB và từ 32,7 triệu cho iPhone 11 Pro Max 64GB

Ngọc Trần

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo