Đánh giá chi tiết iPhone 11 Pro

iPhone 11 Pro vẫn đi theo xu hướng tạo ra những bức ảnh cân bằng, trung tính. Tuy nhiên với sự hỗ trợ của Deep Fusion thì nó đem lại cách tiếp cận gần với Google Pixel hơn. Camera có thể không tạo ra một đặc trưng về sắc thái ảnh nhất định nhưng ảnh được tạo ra có nhiều chi tiết hơn để người dùng có một cái nhìn dễ chịu và sử dụng ngay, còn sáng tạo hơn thì có thể xử lý sau đó. Những người thích hậu kỳ chắc chắn sẽ thích điều này bởi bản nâng cấp iOS 13.2 cũng được nâng cấp về khả năng hậu kỳ. Anh em có thể hài lòng với những bộ lọc màu có sẵn của ứng dụng Photos và giờ đây thì những tuỳ chỉnh như mức phơi sáng, tương phản, màu sắc, vùng sáng, vùng tối… đã được bổ sung thêm giống như nhiều phần mềm chuyên dụng khác.

Khả năng quay video của iPhone 11 Pro cũng đem lại khả năng xử lý hậu kỳ tương tự như việc xử lý ảnh. Nhìn chung, UI/UX của Apple luôn đơn giản, dễ tiếp cận, không làm người dùng bối rối khi sử dụng. Phần cứng trên một chiếc điện thoại kích thước như vậy vẫn cho anh em khả năng xử lý video độ phân giải

Giao diện chụp ảnh / quay video của iOS 13 trên iPhone 11 Pro cho người dùng cảm thấy dễ sử dụng và thân thiện hơn. Điểm dễ nhận thấy chính là việc chuyển đổi tiêu cự giữa các cụm camera với nhau được thể hiện trực quan, hợp lý, không tạo cảm giác chuyển đổi camera kiểu thủ công, đại loại giống như việc chúng ta đang zoom in/out bằng một ống kính. Nhiều hãng điện thoại cũng sở hữu các cụm camera với nhiều tiêu cự khác nhau nhưng có thể việc tạo ra hiệu ứng chuyển tiếp tiêu cự trên các cụm camera chưa thực sự mượt, có thể bị chớp đen, cân chỉnh màu sắc cũng bị thay đổi. Nó không chỉ đơn giản là cách hiển thị trên màn hình cho chúng ta ngắm chụp mà ISP trên iPhone 11 Pro đã cho thấy khả năng thực thi cực tốt để hỗ trợ cho việc chuyển đổi giữa các cụm camera được diễn ra tốt nhất. Chế độ đáng chú ý của iPhone 11 Pro là Night mode cũng cho trải nghiệm rất tự nhiên khi anh em chỉ cần nhấc điện thoại lên, ngắm chụp vào khu vực thiếu sáng thì giao diện sẽ tự chuyển về chế độ chụp đêm: lúc đó chúng ta cứ việc chụp mà không cần quan tâm chọn chế độ như thế nào. Trong lúc thao tác với Night mode, giao diện camera cũng đem đến sự trực quan, dễ hiểu, thể hiện sự mượt mà giúp chúng ta có được bức ảnh tốt nhất. Những chiếc điện thoại khác thường có một dòng thông báo dài hoặc không thể hiện trạng thái cho chúng ta thấy là máy đang chụp hay khi nào chụp xong.

Màn hình
Màn hình của iPhone 11 Pro gần như là tương tự với iPhone XS hay iPhone X nhưng Apple đã tiếp tục điều chỉnh cho màu sắc của máy mới đẹp hơn, chuẩn xác hơn, độ sáng cũng cao hơn. Điều này thể hiện khi sử dụng dưới ánh nắng, máy vẫn thể hiện tốt khả năng hiển thị nội dung.

Man_Hinh_iPhone_11_Pro.jpg

Có những cái không thay đổi phía sâu trong phần cứng nhưng với những thay đổi có thể cảm nhận được sau một thời gian thì máy vẫn đem lại giá trị sử dụng. Apple chưa cần phải thiết kế lại phần notch (tai thỏ) hay những thứ khác mà họ chỉ muốn đem lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng có thể cảm nhận được.

iPhone 11 Pro vẫn đi theo xu hướng tạo ra những bức ảnh cân bằng, trung tính. Tuy nhiên với sự hỗ trợ của Deep Fusion thì nó đem lại cách tiếp cận gần với Google Pixel hơn. Camera có thể không tạo ra một đặc trưng về sắc thái ảnh nhất định nhưng ảnh được tạo ra có nhiều chi tiết hơn để người dùng có một cái nhìn dễ chịu và sử dụng ngay, còn sáng tạo hơn thì có thể xử lý sau đó. Những người thích hậu kỳ chắc chắn sẽ thích điều này bởi bản nâng cấp iOS 13.2 cũng được nâng cấp về khả năng hậu kỳ. Anh em có thể hài lòng với những bộ lọc màu có sẵn của ứng dụng Photos và giờ đây thì những tuỳ chỉnh như mức phơi sáng, tương phản, màu sắc, vùng sáng, vùng tối… đã được bổ sung thêm giống như nhiều phần mềm chuyên dụng khác.Khả năng quay video của iPhone 11 Pro cũng đem lại khả năng xử lý hậu kỳ tương tự như việc xử lý ảnh. Nhìn chung, UI/UX của Apple luôn đơn giản, dễ tiếp cận, không làm người dùng bối rối khi sử dụng. Phần cứng trên một chiếc điện thoại kích thước như vậy vẫn cho anh em khả năng xử lý video độ phân giải [email protected] với những thao tác phù hợp cho giao diện điện thoại, thậm chí thời gian thực hiện có thể rút ngắn nhiều hơn khi xử lý trên máy tính.Giao diện chụp ảnh / quay video của iOS 13 trên iPhone 11 Pro cho người dùng cảm thấy dễ sử dụng và thân thiện hơn. Điểm dễ nhận thấy chính là việc chuyển đổi tiêu cự giữa các cụm camera với nhau được thể hiện trực quan, hợp lý, không tạo cảm giác chuyển đổi camera kiểu thủ công, đại loại giống như việc chúng ta đang zoom in/out bằng một ống kính. Nhiều hãng điện thoại cũng sở hữu các cụm camera với nhiều tiêu cự khác nhau nhưng có thể việc tạo ra hiệu ứng chuyển tiếp tiêu cự trên các cụm camera chưa thực sự mượt, có thể bị chớp đen, cân chỉnh màu sắc cũng bị thay đổi. Nó không chỉ đơn giản là cách hiển thị trên màn hình cho chúng ta ngắm chụp mà ISP trên iPhone 11 Pro đã cho thấy khả năng thực thi cực tốt để hỗ trợ cho việc chuyển đổi giữa các cụm camera được diễn ra tốt nhất. Chế độ đáng chú ý của iPhone 11 Pro là Night mode cũng cho trải nghiệm rất tự nhiên khi anh em chỉ cần nhấc điện thoại lên, ngắm chụp vào khu vực thiếu sáng thì giao diện sẽ tự chuyển về chế độ chụp đêm: lúc đó chúng ta cứ việc chụp mà không cần quan tâm chọn chế độ như thế nào. Trong lúc thao tác với Night mode, giao diện camera cũng đem đến sự trực quan, dễ hiểu, thể hiện sự mượt mà giúp chúng ta có được bức ảnh tốt nhất. Những chiếc điện thoại khác thường có một dòng thông báo dài hoặc không thể hiện trạng thái cho chúng ta thấy là máy đang chụp hay khi nào chụp xong.Màn hình của iPhone 11 Pro gần như là tương tự với iPhone XS hay iPhone X nhưng Apple đã tiếp tục điều chỉnh cho màu sắc của máy mới đẹp hơn, chuẩn xác hơn, độ sáng cũng cao hơn. Điều này thể hiện khi sử dụng dưới ánh nắng, máy vẫn thể hiện tốt khả năng hiển thị nội dung.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo