Đánh giá chi tiết pin iPhone 6s Plus – gần 18 tiếng hỗn hợp

iPhone 6s Plus vẫn tiếp nối độ trâu của pin trên iphone 6 plus, mặc dù được nâng cấp rất nhiều về sức mạnh. SoC A9 cấu trúc 64bit, 2 nhân có tốc độ xử lý 1.8Ghz; RAM được nâng cấp lên 2Gb. Thêm một điều đáng ngạc nhiên là dù iPhone 6s Plus chỉ có dung lượng pin là 2750 mAh so với 2910 mAh của iPhone 6 Plus nhưng thời lưởng sử dụng vẫn tương đương với iPhone 6 Plus, vẫn là một trong những điện thoại có thời lượng pin tốt trên thị trường hiện nay. Một trong những nguyên nhân giải thích cho điều này là iOS 9, đã cải tiến rất nhiều ở bên trong hệ điều hành để tương thích một cách hoàn hảo hơn với iPhone 6s Plus.

Lưu ý: iPhone 6s Plus này là bản sử dụng chip của TSMC. Bạn nào có bản Samsung có thể cho mình mượn để thử nhé. Cảm ơn các bạn.

Cấu hình:

 • CPU A9 dual-core 1.8Ghz 64bit
 • RAM: 2Gb
 • GPU: PowerVR GT7600 (six-core graphics)
 • LCD: 5.5 inch 1080 x 1920

Các yếu tố cần quan tâm:

 • iOS 9.0.2
 • Không jailbreak
 • Độ sáng màn hình để ở mức 50%, không khích hoạt chế độ tự động điều chỉnh sáng.
 • Wifi + 3G luôn mở, nhưng thử nghiệm bằng wifi.
 • Các app sử dụng trong thử nghiệm: tinhte, facebook, facebook message, zalo, outlook, baomoi, safari, imessage, VLC luôn nhận push và không có tuỳ chỉnh bất cứ gì trong setting.
 • Tham khảo: Quy trình đánh giá thời gian sử dụng pin của một thiết bị. Hệ số standby.

Quy trình thử nghiệm:

 • Thử nghiệm mỗi tác vụ trong 30’ đến khi hết pin: lướt web (facebook, web, chat, imessage); xem youtube; chơi game (future fight).
 • Xem phim liên tục với phần mềm VLC phim được thử nghiệm là Skyfall mHD x264.

Sử dụng hỗn hợp liên tục: onscreen 7 tiếng 14 phút, 17 tiếng 52 phút hỗn hợp

Có thể nói, iPhone 6s Plus có thời lượng pin quá tốt, tương đương với iPhone 6 Plus, trong những ngày sử dụng bình thường mình hoàn toàn có thể đạt mức onscreen hơn 8 tiếng là bình thường, nếu sử dụng tiết kiệm có thể đạt đến mức 2 ngày sử dụng.

Các bạn có thể thấy mức tụt pin của iPhone 6s Plus vẫn rất đều, ở mức từ 100% – 99% thì khá lâu, mình lướt web hết 30% mới tụt 1%, đây là điểm đặc trưng trên iphone. Lướt web và youtube mất khoảng 6% cho mỗi lần, chơi game Future Fight (max setting) thì mất khoảng 8%. Mỗi lần nghỉ giữa 2 tác vụ khoảng 20 – 30’ nên pin gần như là ko hao tốn trong thời gian standby, chỉ duy nhất mình nghỉ khoảng 2 tiếng thì mất 2% pin.

Xem phim liên tục 11 tiếng 30 phút

Với tổng thời gian xem phim liên tục lên đến 11 tiếng 30 phút, iPhone 6s Plus là một trong những điện thoại có thời lượng xem phim lâu nhất hiện nay. Màn hình 5.5 inch lớn, độ phân giải fullHD đem lại trải nghiệm xem phim sướng hơn, bạn có thể xem phim thoải mái trong thời gian dài mà không khó chịu.

Với tấm nền IPS cho chất lượng hiện thị rất tốt, mặc dù màu đen không tuyệt vời bằng Amoled. trong bài thử nghiệm mình xem phim bằng VLC có thể tiêu tốn nhiều năng lượng hơn so với trình xem phim mặc định của iOS.

Về độ sáng màn hình của iPhone 6s Plus là rất tốt, với mức 50% đủ để bạn sử dụng ngoài trời (có bóng râm), ra ngoài nắng gắt thì mức 50% không thể đáp ứng được công việc hiển thị, màn hình sẽ bị chói rất nhiều. Về sức mạnh xử lý thì iPhone 6s Plus được đánh giá là chiếc điện thoại mạnh mẽ nhất hiện nay, độ trễ mở app, chuyển aap gần như bằng không.

Nhiệt độ của máy cũng rất tốt, khi chơi game (là tiến trình hao pin nhất) máy cũng không quá nóng, nhiệt độ ở mức 35 – 36 độ ở mặt sau không có hiện tượng nóng ngược lên màn hình. Với tác vụ web hay youtube thì nhiệt độ ở mức 32 – 34 độ. Do đó, tuy toàn thân máy bằng nhôm nhưng trong quá trình sử dụng máy toả nhiệt không cao lắm, các bạn có thể thoải mái sử dụng trong thời gian dài mà không gây khó chịu nào đáng kể.

So sánh với các máy khác

Nguồn: tinhte.vn

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo