Đánh giá chi tiết thời lượng pin của iPhone 7

Mới đây, dinhreview.com đã tiến hành trải nghiệm và đánh giá thời lượng pin thực tế của chiếc điện thoại iPhone 7 của Apple vừa ra mắt, kết quả khá thú vị !

Thời gian sử dụng pin của iPhone 7 trung bình là bao lâu?

Iphone 7 có dung lượng pin là 1960 mAh, dung lượng pin lớn hơn iPhone 6 khoảng 14%. Nhưng điều này có làm nên sự  đột phá nào về thời lượng sử dụng điện thoại qua mỗi lần sạc pin? Kết quả cho thấy iPhone 7 có thời gian sử dụng khoảng 14 giờ 48 phút, trong đó thì thời gian sáng màn hình khoảng 6 giờ. Và để có được thời lượng sử dụng như vậy thì thiết bị cần khoảng 2 giờ 30 phút để sạc đầy pin.

Thống kê thời gian sử dụng của iPhone 7

Thống kê thời gian sử dụng của iPhone 7

Sự hao tốn năng lượng trong mỗi 30 phút

Cấu hình của iPhone 7, chiếc điện thoại này có chip xử lý Apple A10 bốn nhân 64 bit cùng 2GB RAM, kết hợp với màn hình 4.7 inch độ phân giải 750 x 1334 pixel. Máy chạy hệ điều hành iOS 10 và pin có dung lượng 1960 mAh. Iphone sở hữu camera trước là 7 megapixel và sau là 12 megapixel.

Lưu ý: iPhone 7 được sử dụng để đánh giá giữ độ sáng màn hình ở mức 50%, không kích hoạt chế độ điều chỉnh sáng và luôn mở song song cả kết nối WiFi cùng 3G… Máy sẽ chạy những thao tác phổ biến như: xem video YouTube, lướt web và chơi các game nặng như Asphalt 8.

Quá trình thử nghiệm pin của iPhone 7 từ 100% xuống 0%

Quá trình thử nghiệm pin của iPhone 7 từ 100% xuống 0%

Như vậy, cứ mỗi 30 phút lần lượt thì việc lướt Facebook và duyệt web tiêu hao trung bình khoảng 5.5% pin của máy, xem YouTube mất 8.5% pin và chơi Asphalt là tốn pin nhất với 11%

Độ tiêu tốn năng lượng của mỗi thao tác trong 30 phút

Độ tiêu tốn năng lượng của mỗi thao tác trong 30 phút

Sự hao tốn năng lượng của mỗi thao tác trong vòng 30 phút

Thiết bị iPhone 7 luôn mát mẻ trong quá trình sử dụng, máy chỉ hơi ấm lên đôi chút khi liên tục chơi tựa game điển hình như Asphat 8. Đây là một trong những yếu tố giúp chiếc iPhone mới của Apple ghi điểm trong mắt người sử dụng.
So sánh pin của iPhone 7 với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường

Biểu đồ so sánh thời lượng pin của iPhone7 với các dòng điện thoại cảm ứng cao cấp khác

Biểu đồ so sánh thời lượng pin của iPhone7 với các dòng điện thoại cảm ứng cao cấp khác

So với model của Samsung là Galaxy A9 Pro (đạt tới gần 24 tiếng sử dụng) thì con số 14.8 tiếng của iPhone 7 là không nổi bật là mấy, ngay cả chiếc điện thoại Samsung Galaxy S7 edge có thể sáng màn hình được tới 7 giờ 22 phút và cho thời gian sử dụng lên tới 18 tiếng 25 phút. Những thông số trên chỉ mang tính chất tương đối và sẽ thay đổi trong quá trình sử dụng thực tế bởi vì nhu cầu sử dụng máy trong ngày của mỗi người là khác nhau. Nếu đến khi mức pin chạm ngưỡng 20%, nếu bạn bật chế độ tiết kiệm pin lên thì thời gian iPhone 7 sẽ còn lâu hơn.

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo