Đánh giá chi tiết thời lượng pin iPhone 7 Plus

Iphone 7 Plus sở hữu viên pin 2900 mAh lớn hơn so với iPhone 6s Plus (2750 mAh), thế nên cũng không quá ngạc nhiên khi thời gian sử dụng pin của iPhone 7 Plus có phần lâu hơn, tuy nhiên mức chênh lệch này cũng không nhiều. Qua thử nghiệm thực tế, iPhone 7 Plus on screen sử dụng được 7 tiếng 25 phút, do đó thời gian sử dụng hỗn hợp ước tính có thể lên đến 18 tiếng 33 phút.

Trong khi đó, thế hệ Plus tiền nhiệm có thời gian sử dụng hỗn hợp là 17 tiếng 52 phút. Khi giới thiệu iPhone 7 Plus, Apple cho biết thời gian sử dụng pin của thiết bị này sẽ cao hơn 1 tiếng so với 6s Plus, và thử nghiệm của mình cũng cho ra kết quả gần giống với những gì Apple đã công bố.

Dưới đây là những thông tin chi tiết về thời gian sử dụng pin của iPhone 7 Plus và quy trình áp dụng để đưa ra những kết quả nêu trên. ​

Cấu hình:

– CPU: A10 Fusion bốn nhân 64bit
– RAM: 3GB
– GPU: 6 lõi
– Màn hình: IPS LCD 5.5 inch 1080 x 1920 pixel (401ppi)
– Camera: camera sau kép 12 MP (28mm, f/1.8, OIS & 56mm, f/2.8), camera trước 7MP
– Hệ điều hành: iOS 10
– Pin: 2.900 mAh

Các yếu tố cần quan tâm:

– iOS 10.0.2
– Không jailbreak
– Độ sáng màn hình để ở mức 50%, không khích hoạt chế độ tự động điều chỉnh sáng.
– Wifi + 3G luôn mở, nhưng thử nghiệm bằng wifi.
– Các app sử dụng trong thử nghiệm: Tinhte, Facebook, Facebook Messenger, Inbox (Mail), Baomoi, Safari, Asphalt 8, luôn nhận push và không có tuỳ chỉnh bất cứ gì trong setting.

Quy trình thử nghiệm:

– Thử nghiệm mỗi thao tác trong vòng 30 phút đến khi hết pin: lướt web (facebook); xem youtube; chơi game (Asphalt 8).
– Trong quá trình test vẫn nhận tin nhắn, email liên tục.
– Xem phim liên tục với trình xem video mặc định trong máy. Phim được thử nghiệm là The Jungle Book 720p x264.

Sử dụng hỗn hợp liên tục: onscreen được 7 tiếng 25 phút, 18 tiếng 33 phút sử dụng hỗn hợp

So sánh một chút với Samsung Galaxy S7 Edge cũng được trang bị màn hình 5.5 inch nhưng lại có viên pin lớn hơn (3600 mAh), thời gian sử dụng của 2 máy không có quá nhiều khác biệt. iPhone 7 Plus qua thử nghiệm cho thời gian sử dụng hỗn hợp lên đến 18 tiếng 33 phút, trong khi S7 Edge là 18 tiếng 25 phút.

Iphone 7 Plus tuy có dung lượng pin nhỏ hơn nhưng thời gian sử dụng lại lâu hơn. Bởi vì sản phẩm của Apple thường không trang bị phần cứng quá nặng nề như các thiết bị Android, do đó tiêu tốn pin cũng ít hơn. So với iPhone 6 Plus (pin 2.915 mAh) ra mắt cách đây 2 năm, thời gian sử dụng cũng không quá chênh lệch khi 6 Plus onscreen sử dụng được khoảng 7 tiếng.

​Với kết quả trên, cho thấy nếu sạc đầy 7 Plus  thì có thể sử dụng từ 7h sáng đến 1h33’ rạng sáng hôm sau mới hết pin. Cần  lưu ý là những con số thu được sau quá trình test nói trên chỉ mang tính tương đối chính xác, do thời gian sử dụng thực tế cũng còn phụ thuộc rất nhiều vào thói quen sử dụng nữa. Khi máy còn 20% thì có yêu cầu mở chế độ tiết kiệm pin nhưng mình từ chối, thế nên nếu bật lên thì thời gian sử dụng có thể còn lâu hơn được một chút.

Độ sáng màn hình của 7 Plus (625 cd/m2) cao hơn so với 6s Plus (500 cd/m2) một chút, do đó khả năng hiển thị trong điều kiện ánh sáng thông thường cũng rất tốt. Bạn có thể dễ dàng đọc được nội dung trên màn hình khi sử dụng máy ngoài trời, tất nhiên là loại trừ trường hợp có ánh nắng chiếu trực tiếp vào.

​Tương tự như iPhone 7 cũng như những thế hệ iPhone trước đó, nhiệt độ máy trong quá trình sử dụng không cao, ngay khi thực hiện các thao tác nặng. Khi sử dụng máy để chơi game liên tục, máy chỉ ấm lên chứ không hề nóng và gây khó chịu cho tay. Một điểm đáng lưu ý nữa là không có hiện tượng nóng ngược lên màn hình, điều khiến chúng ta rất khó chịu nếu phải nghe điện thoại.

Có thể nói trải nghiệm xem phim trên iPhone 7 Plus với màn hình 5.5 inch là một trong những điều tuyệt vời khi sử dụng thiết bị này. Không phải là màn hình có độ phân giải cao nhất trong thế giới smartphone cao cấp, tuy nhiên chất lượng màn hình của iPhone 7 Plus đủ thỏa mãn người dùng thông thường. Ngoài việc màn hình cho chất lượng hình ảnh rất tốt, âm thanh cũng là yếu tố đóng vai trò quan trọng khiến cho việc xem phim trên 7 Plus trở nên thích thú hơn so với những thế hệ trước đó.

Ở cả 7 và 7 Plus, Apple đều trang bị hệ thống loa stereo, thế nên âm thanh cho ra lớn hơn và sống động hơn. Thời gian xem phim liên tục của iPhone 7 Plus là 11 tiếng 45 phút, nhỉnh hơn một xíu so với 6s Plus.

Cũng như những thế hệ iPhone trước, tốc độ sạc pin luôn là vấn đề khiến người dùng không hài lòng, đặc biệt là với dòng Plus có pin to hơn. Sử dụng cục sạc đi theo trong hộp, thời gian để sạc iPhone 7 Plus từ mức 0 đến 100% là khoảng 3 tiếng 12 phút. Nếu muốn tăng tốc độ sạc, bạn cũng có thể dùng cục sạc iPad để sạc cho iPhone. Có một số ý kiến cho rằng việc làm này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của máy nhưng thực tế bạn cũng đừng nên quá lo lắng. Nguyên nhân là bởi chính Apple cũng cho biết cục sạc iPad vẫn có thể sạc cho tất cả các thế hệ iPhone.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo
Shopping cart