Đánh giá điểm nổi bật của iPhone 6S mới

Sau nhiều ngày chờ đợi thì cuối cùng Apple cũng đã trình làng thế hệ tiếp theo của dòng iPhone. iPhone 6s tuy không có sự thay đổi nào đáng kể về thiết kế, nhưng lại mang trong mình nhiều cải tiến về công nghệ, đặc biệt là 3D Touch. Sau đây là những điểm nâng cấp đáng giá trên iPhone 6S.

iphone 6s

iphone 6s

1. 3D Touch

3D Touch làm chúng ta gợi nhớ đến Force Touch – vốn đã có mặt trên các sản phẩm như Apple Watch và mới đây là MacBook. Màn hình cảm ứng của iPhone 6s sẽ có khả năng nhận biết nhiều mức độ chạm mạnh/nhẹ khác nhau, từ đó đưa ra các tính năng phù hợp theo ngữ cảnh. Tại màn hình chính, người dùng có thể nhanh chóng truy cập các tính năng thường xuyên sử dụng, ví dụ như với ứng dụng Điện thoại là các liên lạc thường xuyên, hay với Máy ảnh là khả năng chụp selfie nhanh. Trong một số ứng dụng như Facebook người dùng có thể bấm mạnh vào app sẽ cho update status, chụp hình hay check in mà không cần vào app. 3D Touch đã làm thay đổi cách người dùng tương tác với các ứng dụng trên iPhone 6S.

Công nghệ 3D Touch trên iPhone 6S

Công nghệ 3D Touch trên iPhone 6S

2. Chất liệu mới nhôm series 7000

iPhone 6S vẫn được làm từ nhôm nguyên khối, mặt kính cảm ứng được vuốt cong cho trải nghiệm sử dụng tốt hơn. Điểm khác biệt so với iPhone 6 là Apple đã chính thức sử dụng chất liệu nhôm series 7000 (Aluminum Series 7000) cho sản phẩm mới của mình. Đây vốn dĩ là chất liệu được sử dụng trên Apple Watch cho độ bên cao hơn so với nhôm truyền thống. Nó giúp cải thiện phần nào vấn đề dễ bị bẻ cong trên thế hệ iPhone 6. Ngoài ra thì mặt kính của iPhone 6S cũng được nâng cấp Ion-X cho độ bền cao hơn.

Apple sử dụng chất liệu mới cho độ bền cao hơn trên iPhone 6S

Apple sử dụng chất liệu mới cho độ bền cao hơn trên iPhone 6S

3. Chip Apple A9 64-bít thế hệ thứ 3

Như thường lệ thì phiên bản “S“ sẽ có những nâng cấp mạnh mẽ về mặt cấu hình và iPhone 6S cũng không ngoại lệ. Bên trong iPhone 6s là con chip Apple A9 với kiến trúc transistor hoàn toàn mới, cho hiệu năng CPU tăng 70%, và GPU tăng 90% so với người tiền nhiệm iPhone 6 với con chip A8. Ngoài ra cảm biết TouchID trên iPhone 6S còn cho tốc độ nhận biết nhanh gấp 2 lần so với iPhone 6, tốc độ wifi cũng tăng gấp 2 lần.

Con chíp A9 mới mạnh mẽ hơn trên iPhone 6S

Con chíp A9 mới mạnh mẽ hơn trên iPhone 6S

4. Camera được nâng cấp mạnh mẽ

Lần đầu tiên kể từ thế hệ iPhone 4S Apple đã nâng cấp độ phân giải camera sau của mình từ 8MP lên 12MP cùng cảm biến ảnh iSight mới không chỉ cho độ chi tiết cao hơn, mà còn cân bằng sáng tốt hơn, đo sáng chính xác hơn trong nhiều điều kiện khác nhau. Ngoài ra thì lần đầu tiên người dùng iPhone có thể quay phim với độ phân giải lên đến 4K.

Camera sau trên iPhone được nâng cấp mạnh mẽ

Camera sau trên iPhone được nâng cấp mạnh mẽ

5. Camera trước 5MP với Retina Flash

Camera trước của iPhone 6s cũng có nhiều cải tiến. Bên cạnh việc độ phân giải đã được tăng lên 5MP, Apple còn lần đầu tiên trình làng công nghệ hoàn toàn mới mang tên Retina Flash giúp màn hình sáng hơn gấp 3 lần để có thể tự sướng trong điều kiện thiếu sáng.

Camera trước 5MP cùng Retina Flash

Camera trước 5MP cùng Retina Flash

6. Tính năng mới Live Photos

Cuối cùng, iPhone 6S được trang bị tính năng Live Photos cho phép người dùng chụp những bức ảnh sinh động hơn với không chỉ một bức ảnh truyền thống mà nó sẽ kèm theo 1 đoạn video dài khoảng 2-3s (có âm thanh) rất thú vị. Người dùng có thể chia sẽ những bức ảnh chụp bằng Live Photos trực tiếp lên các trang mạng xã hội.

 

Tính năng Live Photos trên iPhone 6S

Tính năng Live Photos trên iPhone 6S

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo
Shopping cart