Đánh giá iPhone 11 sau gần 3 năm: Hiệu năng, pin vẫn cực tốt!

Dù đã ra mắt khá lâu nhưng iPhone 11 vẫn là một trong những chiếc điện thoại được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Vậy sau gần 3 năm ra mắt thì hiệu năng của iPhone 11 có còn mạnh mẽ không? Camera chụp ảnh có còn tốt? Pin iPhone 11 dùng có lâu không? Mời các bạn cùng mình đánh giá iPhone 11 sau gần 3 năm ra mắt để xem liệu chúng ta có nên mua iPhone 11 ở thời điểm hiện tại hay không nhé!

Xem thêm: So sánh iPhone SE 2022 và iPhone 11: Phiên bản nào sẽ dành cho bạn?

Hiệu năng iPhone 11 vẫn dư sức đáp ứng tốt mọi nhu cầu sử dụng

Trước khi đi vào đánh giá chi tiết thì mình xin phép điểm nhanh qua thông số cấu hình iPhone 11:

 • CPU: Apple A13 Bionic.
 • GPU: Apple-GPU (4 nhân đồ họa).
 • RAM: 4 GB.
 • Bộ nhớ trong: 64 GB, 128 GB và 256 GB (bản mình đang dùng là 64 GB).
 • Hệ điều hành: iOS 15.

iPhone 11 vẫn sở hữu hiệu năng mạnh mẽ ở thời điểm hiện tại

iPhone 11 vẫn sở hữu hiệu năng mạnh mẽ ở thời điểm hiện tại.

Hiệu năng là một điểm mà mình tin là các fans của nhà táo sẽ rất tự hào vì chúng ta đều biết là tuổi đời của một chiếc iPhone kéo dài khá lâu, có thể lên đến 4 – 5 năm và sau khoảng gần 3 năm mình sử dụng iPhone 11 thì mình nhận thấy rằng câu nói này là đúng đắn chứ không phải là ‘chém gió’ đâu nhé! Ở thời điểm hiện tại, mọi tác vụ mình sử dụng trên iPhone 11 đều mang lại những trải nghiệm mượt mà và ổn định. Dù đã ra mắt khá lâu nhưng iPhone 11 vẫn cân được hết mọi nhu cầu sử dụng của mình một các dễ dàng. Để các bạn có thể hiểu rõ hơn về sức mạnh của iPhone 11, cùng mình đi vào phần chấm điểm hiệu năng của chiếc máy nhé!

Chấm điểm hiệu năng iPhone 11

Ở phần này, mình cũng sẽ sử dụng một số phần mềm quen thuộc như GeekBench 5, 3DMark và Antutu Benchmark để có thể chấm điểm hiệu năng cho iPhone 11. Điều kiện để mình chấm điểm là như sau:

 • Pin của máy phải từ 90 – 100%.
 • Không vừa sạc vừa chấm điểm.
 • Chấm 3 lần liên tục và lấy kết quả trung bình sau 3 lần chấm.

Hai phần mềm đầu tiên mà mình sử dụng để chấm điểm cho iPhone 11 đó là GeekBench 5 và Antutu Benchmark, đây là kết quả mà mình đã thu được:

Kết quả bài test hiệu năng của iPhone 11 với phần mềm GeekBench 5 (bên phải) và Antutu Benchmark (bên trái).

Kết quả bài test hiệu năng của iPhone 11 với phần mềm Antutu Benchmark (bên trái) và GeekBench 5 (bên phải).

 • Antutu Benchmark: 556.492 điểm.
 • GeekBench 5: 1.330 điểm đơn nhân và 3.105 điểm đa nhân.

Mặc dù iPhone 11 đã có tuổi đời khá cao nhưng máy vẫn mang lại một điểm hiệu năng rất tốt và không thua kém gì những mẫu smartphone khác trong cùng phân khúc. Cụ thể trong bài kiểm tra GeekBench 5, iPhone 11 cho ra kết quả là 1.330 điểm đơn nhân và 3.105 điểm đa nhân. Ngoài ra, với bài kiểm tra Antutu Benchmark thì máy cũng đạt điểm số lên đến 556.492 điểm. Tiếp theo, mình sẽ chuyển sang bài kiểm tra có phần nặng ký hơn đó là Wild Life Extreme. Ở bài kiểm tra này, iPhone 11 tiếp tục làm mình ấn tượng khi cho ra điểm số khá cao, lên đến 1.696 điểm với tốc độ khung hình trung bình là 10.2 FPS.

Kết quả bài test hiệu năng của iPhone 11 với phần mềm Wild Life Extreme.

Kết quả bài test hiệu năng của iPhone 11 với phần mềm Wild Life Extreme.

Sẵn đây, mình cũng sẽ sử dụng iPhone 11 để kiểm tra mức độ ổn định cũng như nhiệt độ của máy bằng bài test Wild Life Extreme Stress Test (bài test này sẽ tự động lặp đi lặp lại 20 lần). Kết quả mà mình thu được như hình bên dưới, các bạn chú ý ở mục Stability (mức độ ổn định) nhé!

Kết quả bài test hiệu năng của iPhone 11 với phần mềm Wild Life Extreme Stress Test.

Kết quả bài test hiệu năng của iPhone 11 với phần mềm Wild Life Extreme Stress Test.

Ở bài test cuối cùng này, iPhone 11 mang lại kết quả khá tốt khi có mức độ ổn định là 77%. Mình đánh giá mức điểm số này là rất ổn vì trong quá trình sử dụng thực tế, iPhone 11 hoạt động trơn tru và mượt mà trong hầu hết các tác vụ mà mình thực hiện trên máy. Ngoài ra, sau khi trải qua bài kiểm tra nặng như trên thì viên pin của iPhone 11 cũng đã tụt khoảng 8% pin (giảm từ 95% xuống 87%).

Nói chung, nhìn qua điểm số thì chúng ta thấy hiệu năng của iPhone 11 không có gì để chê cả, máy vẫn cho ra các con số rất ấn tượng. Tuy nhiên, con số cũng chỉ để tham khảo mà thôi quan trọng nhất vẫn là trải nghiệm thực tế. Chính vì thế, để các bạn có cái nhìn chính xác hơn về hiệu năng của iPhone 11 thì mình mời các bạn đến với phần trải nghiệm game bên dưới.

Trải nghiệm chơi game trên iPhone 11

Ở phần tiếp theo đây, mình sẽ sử dụng iPhone 11 để trải nghiệm chơi game với một số tựa game phổ biến như Liên Quân Mobile, PUBG Mobile, Call of Duty và Genshin Impact. Bên cạnh đó, mình cũng có sử dụng phần mềm Perfdog để đo tốc độ khung hình của từng tựa game và mình sẽ để dữ liệu liên quan tại đây cho các bạn tiện tham khảo nhé!

– Liên Quân Mobile

Ở tựa game Liên Quân Mobile, iPhone 11 của mình hoàn toàn có thể dễ dàng thiết lập đồ hoạ ở mức cao nhất và các bạn có thể xem qua hình bên dưới đây.

Thiết lập đồ hoạ tựa game Liên Quân Mobile trên iPhone 11.

Đối với tựa game quốc dân này thì iPhone 11 vẫn dư sức cân tốt. Chiếc máy mang đến cho mình trải nghiệm chơi game rất mượt mà, tốc độ khung hình được duy trì ổn định ở mức 60 FPS. Bên cạnh đó thì phần đồ họa trong game cũng được máy tái tạo rất tốt và mình không có điểm gì để chê cả.

Video trải nghiệm tựa game Liên Quân Mobile trên iPhone 11.

– PUBG Mobile

Tiếp theo chúng ta hay đi đến với một tựa game bắn súng sinh tồn đã từng làm mưa làm gió một thời gian dài, đó chính PUBG Mobile. Đối với game này, iPhone 11 của mình có thể để thiết lập đồ hoạ lên mức Ultra HD và tốc độ khung hình là Cực cao, tuy nhiên thì để có được những trải nghiệm mượt mà nhất, mình sẽ giảm đồ hoạ xuống mức HDR như hình bên dưới.

Thiết lập đồ hoạ tựa game PUBG Mobile trên iPhone 11.

Ở tựa game PUBG Mobile, iPhone 11 vẫn mang đến cho mình những trải nghiệm hết sức mượt mà. Mọi thao tác như di chuyển, lái xe, nhắm bắn hay cả những lúc chạy bo vô cùng căng thẳng, mình cũng không thấy xuất hiện bất kỳ hiện tượng tụt khung hình hay giật lag gì cả. Ngoài ra, đồ hoạ trong game cũng được làm rất đẹp và chi tiết, tốc độ khung hình trung bình ổn định trong khoảng 59 – 60 FPS.

Video trải nghiệm tựa game PUBG Mobile trên iPhone 11.

– Call of Duty Mobile

Bên cạnh PUBG Mobile, một tựa game bắn súng và khá nặng về đồ hoạ mà mình cũng thích không kém đó là Call of Duty Mobile. Ở tựa game này, mình sẽ để thiết lập đồ hoạ ở mức cao nhất.

Thiết lập đồ hoạ tựa game Call of Duty Mobile trên iPhone 11

Thiết lập đồ hoạ tựa game Call of Duty Mobile trên iPhone 11.

Trong suốt quá trình chơi, iPhone 11 mang lại trải nghiệm rất tốt với tốc độ khung hình trung bình duy trì trong khoảng 60 FPS. Nhìn chung, với đồ họa nặng không thua kém gì PUBG Mobile thì mình đánh giá khả năng xử lý của iPhone 11 khi chơi Call of Duty Mobile là rất ấn tượng, mang đến những trải nghiệm bắn súng mượt mà và đã mắt.

Video trải nghiệm tựa game Call of Duty Mobile trên iPhone 11.

– Genshin Impact

Genshin Impact là tựa game cuối cùng và cũng là tựa game nặng nhất mà mình muốn trải nghiệm trên iPhone 11. Liệu với tựa game được mệnh danh là sát thủ cấu hình thì iPhone 11 sẽ thể hiện ra sao? Ở trò chơi này, mình sẽ để thiết lập ở mức thấp nhất như hình bên dưới để có thể trải nghiệm Genshin Impact một cách ổn định nhất.

Thiết lập đồ hoạ tựa game Genshin Impact trên iPhone 11.

Về trải nghiệm chơi thì mình thấy iPhone 11 vẫn có thể xử lý tựa game này tương đối ổn. Tuy nhiên, trong một số khoảnh khắc khi mình thi triển kỹ năng với hiệu ứng phức tạp, tốc độ khung hình trong game bị tụt xuống chỉ còn có 10 FPS và iPhone 11 cũng có phần hơi nóng lên sau một thời gian dài chơi Genshin Impact. Bù lại thì tốc độ khung hình khi chơi Genshin Impact trên iPhone 11 cũng ổn hơn rất nhiều so với một vài mẫu smartphone khác trong cùng phân khúc, cụ thể là khoảng 57 FPS.

Video trải nghiệm tựa game Genshin Impact trên iPhone 11.

Về trải nghiệm chơi game trên iPhone 11 thì cá nhân mình cảm thấy rất hài lòng, máy mang lại cho mình những ván game mượt mà, ổn định cùng khả năng xử lý đồ họa tốt, hình ảnh được tái tạo sống động và các hiệu ứng chuyển cảnh cũng rất trơn tru. Hơn nữa, mình thấy nhiệt độ của iPhone 11 khi chơi game trong thời gian dài cũng chỉ hơi ấm lên một chút mà thôi.

Pin iPhone 11 dùng hơn 6 tiếng liên tục

Về dung lượng pin thì iPhone 11 được trang bị viên pin dung lượng 3.110 mAh, nếu bạn nhìn sang các sản phẩm Android thì bạn sẽ thốt lên ‘ối giời ơi’ ngay luôn vì dung lượng pin quá khiêm tốn. Nhưng khoan, ‘dừng khoảng chừng là 2 giây’ bạn đừng nhìn vào mỗi con số mà đã vội đánh giá nhé, vì iPhone mặc dù có dung lượng pin thấp nhưng lại được tối ưu cực kỳ tốt. Để minh chứng cho điều này thì mình sẽ tiến hành kiểm tra viên pin của’ em nó’ bằng bài test pin (theo tiêu chuẩn của TGDĐ) đầy quen thuộc, điều kiện cụ thể của bài test như sau:

 • Trải nghiệm 4 tác vụ xoay vòng gồm: chơi Liên Quân (thiết lập đồ hoạ như hình bên dưới), xem YouTube, lướt Facebook và trình duyệt Safari.

Thiết lập đồ hoạ tựa game Liên Quân Mobile để test pin iPhone 11

Thiết lập đồ hoạ tựa game Liên Quân Mobile để test pin iPhone 11.

 • Mỗi tác vụ sử dụng 1 tiếng đồng hồ.
 • Độ sáng màn hình là 100%.
 • Cắm tai nghe có dây xuyên suốt và bật âm lượng lên 100%.
 • Bật Wifi và các thông báo từ mạng xã hội.
 • Không bật tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS và Bluetooth.
 • Chấm từ 100% đến 0%.

Kết quả mà mình thu được như sau:

Pin iPhone 11 dùng liên tục hơn 6 tiếng

Pin iPhone 11 dùng liên tục hơn 6 tiếng.

Qua bài test khắc nghiệt trên thì mình thấy khá hài lòng vì iPhone 11 vẫn có thể trụ được hơn 6 giờ. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thực tế chắc hẳn sẽ có những khác biệt so với quy trình trong bài kiểm tra này nên thời lượng pin cụ thể của iPhone 11 sẽ còn phụ thuộc nhiều vào các tác vụ mà bạn thực hiện trên thiết bị. Nếu như sử dụng các tác vụ nhẹ nhàng iPhone 11 sẽ có thời lượng pin lâu hơn còn khi chơi game, sử dụng 4G để kết nối mạng thì chắc chắn thời lượng pin sẽ bị sụt giảm rồi.

iPhone 11 camera vẫn đáp ứng tốt nhu cầu chụp ảnh của mình ở thời điểm hiện tại

Trước khi đi vào đánh giá chất lượng hình ảnh mà cụm camera trên iPhone 11 có thể mang lại, cùng mình điểm nhanh qua một vài thông số của chúng đã nhé!

 • Camera góc rộng: Độ phân giải 12 MP.
 • Camera góc siêu rộng: Độ phân giải 12 MP.

Bên cạnh hiệu năng, cụm camera của iPhone 11 cũng là một điểm ấn tượng của chiếc điện thoại này. Theo cảm nhận của mình thì cụm camera kép trên iPhone 11 mang những bức ảnh rất đẹp, đặc biệt là khi chụp trong điều kiện đầy đủ sáng.

Ảnh chụp bằng chế độ tự động

Ảnh chụp bằng chế độ tự động trong điều kiện đủ sáng của iPhone 11.

Đầu tiên là trong điều kiện đầy đủ sáng, có vẻ như không hề có khó khăn gì khi ảnh chụp từ iPhone 11 cho ra rất sắc nét và có màu sắc trung thực, tương tự như truyền thống trước giờ của dòng điện thoại iPhone. Đôi khi màu sắc chân thực quá sẽ khiến bức ảnh không được nịnh mắt và có thể một số bạn sẽ không thích nhưng với mình thì mình lại đánh giá cao điều này, còn nếu muốn màu sắc rực rỡ hơn thì ta hoàn toàn có thể chỉnh sửa thông qua các công cụ chỉnh ảnh một cách dễ dàng.

Ảnh chụp trong chế độ tự động

Ảnh chụp bằng chế độ tự động trong điều kiện đủ sáng của iPhone 11.

Ngoài ra, những bức ảnh chụp góc rộng bằng camera của iPhone 11 cũng có chất lượng không thua kém quá nhiều so với camera chính. Tổng thể bức ảnh vẫn rất sinh động và sắc nét, màu sắc không bị lệch đi quá nhiều so với khung cảnh ngoài đời.

Mình có trải nghiệm nhanh một vài bức ảnh chụp xoá phông bởi cụm camera trên iPhone 11. Như các bạn có thể thấy bên dưới, phần chủ thể và phông nền phía sau được tách rời một cách vừa đủ, khiến cho bông hoa trong bức ảnh trông nổi bật hơn hẳn. Ngoài ra, một điểm mà mình khá thích khi chụp những bức ảnh xoá phông như này đó là phần chi tiết nhỏ của vật thể không bị xóa lẹm đi.

Ảnh chụp bằng chế độ tự động

Ảnh chụp xóa phông bằng chế độ tự động trong điều kiện đủ sáng bằng iPhone 11.

Trong điều kiện ánh sáng yếu thì ảnh chụp có độ sáng và độ chi tiết tốt, ít bị cháy sáng và không bị hiện tượng nhiễu hạt, màu sắc tuy có hơi bệt một tí nhưng độ chi tiết vẫn rất tốt.

Ảnh chụp từ camera iPhone 11

Khi bật chụp đêm lên, màu ảnh được thể hiện đậm hơn so với chế độ chụp tự động.

Thiết kế iPhone 11 vẫn rất thời thượng, sang trọng

Mình phải công nhận rằng thiết kế trên những sản phẩm của Apple luôn có một điểm gì đấy rất khác biệt, không quá cầu kỳ thậm chí là rất đơn giản nhưng lại có sức hút cực kỳ khủng khiếp. iPhone 11 cũng không phải là ngoại lệ khi Apple đã thành công trong việc khiến người dùng luôn nhớ đến cụm camera hình vuông với các camera được người dùng gọi vui là các hạt trân châu hay iPhone 3 mắt,… Một đặc điểm nổi bật mà khi người dùng nhìn vào là sẽ nhận biết được ngay.

Mặt lưng kính bóng bẩy của iPhone 11.

Mặt lưng kính bóng bẩy của iPhone 11.

Mặc dù là phiên bản giá rẻ nhất trong bộ ba iPhone 11 Series nhưng thiết kế của máy thì thực sự không hề rẻ tiền chút nào cả. iPhone 11 vẫn được hoàn thiện từ những chất liệu cao cấp như mặt lưng kính bóng bẩy và khung viền nhôm chắc chắn. Bên cạnh đó, iPhone 11 cũng là dòng sản phẩm cuối cùng của Apple có thiết kế bo cong ở các cạnh giúp chúng ta cầm nắm dễ dàng và thoải mái. Theo mình, đây là một điểm mạnh của iPhone 11 so với những sản phẩm sau này của Apple.

 iPhone 11 cũng là dòng sản phẩm cuối cùng của Apple có thiết kế bo cong ở các cạnh giúp chúng ta cầm nắm dễ dàng và thoải mái.

 iPhone 11 cũng là dòng sản phẩm cuối cùng của Apple có thiết kế bo cong ở các cạnh giúp chúng ta cầm nắm dễ dàng và thoải mái.

Một điểm trừ mà mình thấy không thích trên iPhone 11 đó là máy dùng mặt lưng kính bóng thay vì kính nhám như trên iPhone 11 Pro Max và vì dùng mặt lưng kính bóng nên chắc chắn là máy sẽ rất dễ bám mồ hôi và dấu vân tay. Quay sang mặt trước, chúng ta vẫn có một màn hình tai thỏ quen thuộc và vì là phiên bản rẻ nhất nên iPhone 11 cũng có 1 điểm yếu đó là viền màn hình dày hơn khá khá so với 2 người anh em còn lại. Nếu bạn đã từng dùng các mẫu máy cao cấp của Apple trước đó thì khi chuyển sang iPhone 11 sẽ cảm thấy khá là hụt hẫng đấy.

iPhone 11 vẫn sở hữu màn hình có thiết kế tai thỏ nhưng đa phần người dùng hiện nay vẫn chấp nhận thiết kế này.

iPhone 11 vẫn sở hữu màn hình có thiết kế tai thỏ với viền màn hình khá dày.

Có nên mua iPhone 11 ở thời điểm hiện tại? iPhone 11 giá bao nhiêu?

Ở thời điểm hiện tại, giá iPhone 11 tại Thế Giới Di Động khởi điểm từ 15.79 triệu cho bản 64 GB (có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm và chương trình khuyến mãi). Mình thấy mức giá này tương đối hợp lý so với những gì mà iPhone 11 mang lại, thiết kế vẫn rất đẹp, hiệu năng ngon, camera đẹp và thậm chí là pin dùng lâu nữa.

iPhone 11 vẫn rất đáng mua ở thời điểm hiện tại

iPhone 11 vẫn rất đáng mua ở thời điểm hiện tại.

Vậy bạn nghĩ sao về iPhone 11? Liệu chiếc máy này có còn phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn ở thời điểm hiện tại hay không? Hãy để lại bình luận ngay bên dưới để mình và mọi người cùng được biết nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi đến hết bài viết của mình.

iPhone 11 64GB

11.490.000₫

14.990.000₫

-23%
VNPAY GIẢM 300k

VNPAY GIẢM 300k

Trả góp 0%

Chip Apple A13 Bionic

RAM: 4 GB

Dung lượng: 64 GB

Camera sau: 2 camera 12 MP

Camera trước: 12 MP

Pin 3110 mAh, Sạc 18 W

Xem chi tiết

À, nếu như các bạn quan tâm đến iPhone 11 cũ giá hấp dẫn thì có thể tham khảo qua nút cam ở bên dưới đây nha!

MUA IPHONE 11 CŨ GIÁ RẺ

Xem thêm: 

Biên tập bởi Thành Nguyễn

Không hài lòng bài viết

1.973 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Anh
Chị

Bài viết liên quan

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo