Đánh giá iPhone 6S cập nhật iOS 14.5.1: Vẫn đáng nâng cấp cho máy cũ

Apple quả là đã không phụ lòng iFans khi liên tục tung ra những bản cập nhật mới cho chiếc iPhone 6S. Bản cập nhật mới đây nhất là iOS 14.5.1 vấp phải nhiều ý kiến như làm giảm hiệu năng, hao pin, nóng máy…Thực hư tình trạng này ra sao, hãy cùng mình đánh giá iPhone 6S cập nhật iOS 14.5.1 nhé!

Xem thêm : Đánh giá iPhone XR lên iOS 14.5 : Thời lượng pin tăng gần cả tiếng !

Điểm nhanh lại cấu hình iPhone 6S

Chiếc smartphone iPhone 6S mình đang sử dụng có dung tích pin là 71 %. Trải qua một thời hạn khá dài rồi, máy vẫn còn nguyên bản và mình chưa từng thay pin và hoàn toàn có thể nói là máy zin luôn. Cấu hình của iPhone 6S :

 • Chip: Apple A9.
 • RAM: 2 GB.
 • Bộ nhớ trong: 16 GB.
 • Hệ điều hành trước khi nâng cấp: iOS 14.4.2.

Tình trạng máy trước khi cập nhật iOS mớiTình trạng máy trước khi cập nhật iOS mớiTình trạng máy trước khi update iOS mới .

Riêng về khoản dung lượng pin của máy đã đạt ở mốc 71%, tức là pin đã bị chai quá nhiều rồi và hiệu năng sẽ không còn được mạnh mẽ nữa. Tuy nhiên mình vẫn quyết định không thay pin và tiếp tục sử dụng chiếc điện thoại này để đánh giá cập nhật iOS 14.5.1.

Bạn đang đọc: Đánh giá iPhone 6S cập nhật iOS 14.5.1: Vẫn đáng nâng cấp cho máy cũ

Sau khi cập nhật iOS 14.5.1 giảm hiệu năng iPhone 6S nhẹ

Đáng lý ra rằng, phiên bản iOS 14.5 sẽ đem lại hiệu năng cao hơn cho iPhone 12 series, iPhone 11, iPhone XR, iPhone 8 Plus thì iPhone 6S cũng sẽ có tác dụng tương tự như chính bới những bản update này sẽ có tính giống hệt. Thế nhưng, lúc mình update lên đời iOS mới nhất thì iPhone 6S mình đang xài lại lên đời thẳng luôn phiên bản 14.5.1. Với tác dụng mình nhận được thì có vẻ là đây là 2 phiên bản iOS trọn vẹn khác nhau vì hiệu quả đã không còn có sự tương đương ( iOS 14.5 ) .Trước khi thưởng thức tăng cấp iOS 14.5.1 thì mình có xem một thông tin đó là iPhone 11 và iPhone 12 bị giảm hiệu năng khi lên iOS 14.5.1, đồng thời thì một người dùng cũng san sẻ ở dưới phần phản hồi là iPhone 6S Plus của bạn ấy cũng đã cho thưởng thức lướt Facebook chậm hơn .Dựa vào những thông tin ở trên, mình cũng đã sẵn sàng chuẩn bị tâm thế rằng hoàn toàn có thể hiệu năng trên iPhone 6S của mình cũng sẽ bị giảm, tất cả chúng ta hãy cùng thử xem kỹ hơn nếu giảm hiệu năng thì sẽ nhiều hay ít nhé .Bài kiểm tra hiệu năng với ứng dụng Geekbench gieo cho mình biết bao nhiêu là kỳ vọng về phiên bản iOS 14.5.1 trên iPhone 6S sẽ là một ngoại lệ tăng nhẹ hiệu năng này. Các bạn thấy trong tác dụng phần điểm đơn lõi cũng như đa lõi đều tăng hơn một chút ít luôn .So sánh điểm hiệu năng Geekbench của iOS 14.4.2 và iOS 14.5.1So sánh điểm hiệu năng Geekbench của iOS 14.4.2 và iOS 14.5.1So sánh điểm hiệu năng Geekbench của iOS 14.4.2 và iOS 14.5.1 .Điều này chứng tỏ rằng iOS 15.5.1 tối ưu lại CPU khiến hiệu năng của máy trở nên tốt hơn. Từ hiệu quả này, mình hoàn toàn có thể suy ra rằng thưởng thức những ứng dụng thường thì sẽ mượt hơn, hoặc là không có hiện tượng kỳ lạ giật, lag luôn .Tiếp tục tất cả chúng ta sẽ tới với bài test từ Antutu thì thấy hiệu năng của iOS 14.5.1 giảm đi khá nhiều. Nhưng riêng tác dụng này thì mình lại không muốn phản hồi gì thêm bởi mình nhìn nhận tác dụng từ Antutu nữa mà chỉ sử dụng để tìm hiểu thêm cũng như so sánh với những ứng dụng benchmark khác mà thôi .So sánh điểm hiệu năng Antutu của iOS 14.4.2 và iOS 14.5.1So sánh điểm hiệu năng Antutu của iOS 14.4.2 và iOS 14.5.1So sánh điểm hiệu năng Antutu của iOS 14.4.2 và iOS 14.5.1 .Chính cho nên vì thế, tất cả chúng ta sẽ tới với bài kiểm tra hiệu năng đồ họa từ 3DM ark. Đây sẽ là hiệu quả chân thực nhất cho những bạn khi nhìn vào hiệu năng của iOS 14.5.1. Và thực sự vẫn luôn là thực sự, dù nó có khiến mình hay những bạn buồn đến thế nào .So sánh điểm hiệu năng 3DMark của iOS 14.4.2 và iOS 14.5.1So sánh điểm hiệu năng 3DMark của iOS 14.4.2 và iOS 14.5.1So sánh điểm hiệu năng 3DM ark của iOS 14.4.2 và iOS 14.5.1 .Nhìn vào những số lượng trên, những bạn sẽ thấy được điểm hiệu năng của iPhone 6S sau khi lên đời iOS 14.5.1 giảm như thế nào rồi chứ ? Điều này chắc như đinh sẽ ảnh hưởng tác động tới hiệu suất, cũng như năng lực chơi game của máy rồi. Liệu rằng chiếc điện thoại thông minh 6 năm tuổi còn chơi mượt game gì đây ?

Chơi Liên Quân Mobile trên iPhone 6S

Lâu rồi mình chưa cầm iPhone 6S để chơi Liên Quân, sau khi tải về thì mình giật mình khi thông số kỹ thuật của máy vẫn bật được trạng thái 60 FPS ( FPS cao ) .Bật 60 FPS Liên Quân iPhone 6SBật 60 FPS Liên Quân iPhone 6SBật 60 FPS Liên Quân iPhone 6S .Còn phần thông số kỹ thuật thì mình giảm về tối thiểu, mặc dầu là để cao vẫn được, máy hoàn toàn có thể vẫn gánh tốt. Nhưng mà iPhone 6S mình cảm thấy tuổi cao, sức yếu rồi thì không nên làm tội nữa .Cấu hình chơi liên Quân trên iPhone 6SCấu hình chơi liên Quân trên iPhone 6SCấu hình chơi liên Quân trên iPhone 6S .Trải nghiệm của mình khi chơi Liên quân ở iOS 14.4.2 là game có sự giật, lag nhẹ, mặc dầu là đã giảm thông số kỹ thuật xuống mức thấp nhất rồi. FPS trung bình ghi nhận được là 57.4 khung hình / giây. Nhưng vẫn vừa đủ để mang tính vui chơi, chứ ngồi leo rank chắc có lẽ rằng mình sẽ lên thẳng đồng III .liên quân iphone 6Sliên quân iphone 6SMới khoe IQ 200 xong thì được 1 mạng .Sau khi lên đời iOS 14.5.1, câu truyện trên ngày một rõ ràng hơn, phải nói đúng hơn là mình cảm thấy rõ ràng nhất sự giảm khung hình khi đi vào những pha combat nhỏ lẻ, chứ còn combat tổng là mình tránh luôn bởi giật quá thì sao đánh nổi. FPS trung bình đã tụt về mức 53.6 khung hình trên giây. Đến giờ đây mình vẫn không tin nổi là mình có chuỗi thắng 6 trận khi chơi trên iPhone 6S đâu, kỳ tích luôn ấy. Mới đầu là team gánh, về sau cảm xúc máy chơi không thay đổi hơn thì mình gánh lại cả team luôn .

Tổng kết nhanh thì iPhone 6S sau khi lên iOS 14.5.1 Liên quân vẫn chơi được và không mượt, chơi vui thì được mà leo rank thì đừng.

Xem thêm: Tóm tắt về tiểu sử của Giáo sư Ngô Bảo Châu

Chơi PUBG Mobile trên iPhone 6S

Đến với phần thiết lập thông số kỹ thuật, máy chỉ được cho phép tối đa ở mức 30 FPS mà thôi nhé. Còn đồ họa thì mình giảm từ Cân bằng về Mượt để chơi cho mượt .cấu hình pubg mobile iphone 6scấu hình pubg mobile iphone 6sĐúng là để đồ họa Mượt thì chơi mượt luôn. Thực ra là khi máy chỉ khai thác ở mức 30 FPS thì hiệu năng đồ họa không bị đẩy lên cao quá nên iPhone 6S trọn vẹn hoàn toàn có thể phân phối tốt và giải quyết và xử lý được. Chính vì FPS xê dịch không quá mạnh, quanh quẩn ở mức 28 – 30 nên tất cả chúng ta khi chơi sẽ không cảm thấy giật, lag. FPS trung bình của phiên bản iOS 14.4.2 là 28.0 khung hình trên giây .PUBG mobile iphone 6SPUBG mobile iphone 6SBất ngờ chưa bạn ơi ! Mở cửa ra cái có súng mới .Mình cảm thấy khá là giật mình khi lên iOS 14.5.1 thì hiệu năng PUBG Mobile lại tăng nhẹ, trái ngược trọn vẹn với những đánh giá và nhận định bắt đầu của mình rằng hiệu năng chơi game sẽ giảm. Game chơi cho cảm xúc không thay đổi, FPS tăng nhẹ thêm 0.2 khung hình trên giây luôn. Thế là mình lại được ăn cơm gà sau khi tìm được hòm thính có bộ đồ cỏ và cây AWM .Nói chung thì iPhone 6S vẫn chơi được tốt PUBG Mobile nhé. Nhưng mình khuyên là chỉ nên dừng lại ở mức độ vui chơi thôi .

iPhone 6S cập nhật iOS 14.5.1 hao pin

Trước khi xem bảng pin của iPhone 6S, tất cả chúng ta hãy cùng xem lại cụ thể phần tiêu chuẩn chấm pin tiêu chuẩn của TGDĐ .

 • Trải nghiệm 4 tác vụ xoay vòng gồm: Chiến Liên Quân, xem YouTube, lướt Facebook và dùng trình duyệt (Safari).
 • Mỗi tác vụ 1 tiếng đồng hồ.
 • Độ sáng màn hình 100%.
 • Cắm tai nghe và âm lượng 100%.
 • Không bật GPS, Bluetooth, chế độ tiết kiệm pin và màn hình thích ứng.
 • Mở kết nối WiFi và các thông báo từ mạng xã hội.
 • Chấm từ 100% đến 0%.

Chúng ta vào thẳng luôn bảng pin bên dưới đi. Các bạn đừng cảm thấy shock quá vì mình đã rất muốn rơi nước mắt khi nhìn thấy thực sự này .So sánh thời lượng pin iPhone 6S ở iOS 14.4.2 và iOS 14.5.1.So sánh thời lượng pin iPhone 6S ở iOS 14.4.2 và iOS 14.5.1.So sánh thời lượng pin iPhone 6S ở iOS 14.4.2 và iOS 14.5.1 .Mình phải công nhận là pin còn 71 % thì dùng được không lâu, ngày mình vẫn sạc 1 lần, có lúc 2 lần để sử dụng. Còn ở bài nhìn nhận pin tiêu chuẩn thì những bạn thấy pin máy chỉ còn 2 tiếng do sức bào pin của bài nhìn nhận này kinh khủng lắm. Thế nên tất cả chúng ta mới thấy pin máy trước khi update chỉ dùng được hơn 2 tiếng một xíu, giờ thì sau update vẫn là hơn 2 tiếng nhưng là xíu xíu xíu thôi .Chắc chắn sau vụ này, mình sẽ đi thay pin liền cho iPhone 6S, chứ để máy cắm sạc ngày 2 lần thấy cũng tội và bản thân mình cũng cảm thấy không yên tâm trong việc sử dụng máy cho nhu yếu việc làm trong cả một ngày toàn vẹn .

Có nên cập nhật iOS 14.5.1 cho iPhone 6S không?

Qua bài nhìn nhận iPhone 6S update iOS 14.5.1 này, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy được Apple vẫn đang chăm sóc rất nhiều tới những dòng máy cũ và không hề bỏ rơi người dùng của mình. Tuy rằng bản update lần này có giảm đôi chút hiệu năng và pin, bù lại thì mình vẫn thấy máy sử dụng nhanh và mượt, ít ra vẫn còn chơi được Liên quân hay PUBG với bạn hữu .Còn những ai đã lên đời iOS 14.5.1 cho iPhone 6S hay iPhone 6S Plus rồi ? Các bạn hãy để lại phản hồi về thưởng thức của mình cho mọi người cùng biết nhé. Cảm ơn và chúc mọi người một ngày tốt đẹp .Xem thêm :

Biên tập bởi Vương Gia Bảo

Không hài lòng bài viết

28.394 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

Bài viết liên quan

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo