Đánh giá iphone 6s chi tiết sau khi trải nghiệm 2020

Rate this post

Như chúng ta đã biết Apple đã ra mắt iPhone 6s cách đây gần 3 năm, nhưng độ trải nghiệm trên chiếc iphone 6s vẫn đang rất tốt. Với những tính năng đột phá Touch ID thế hệ haiRAM 2 GB và màn hình 3D Touch  đem lại cảm giác trải nghiệm tốt hơn so với các dòng iPhone đời trước.

iPhone 6s iPhone 6s

Trước khi Apple đưa lên kệ chiếc iPhone 6s đã xuất hiện không ít những lùm xùm. Tuy nhiên, sau tất cả, iPhone 6s thế hệ mới vẫn xứng đáng là một trong những siêu phẩm hàng đầu.

Cùng iPhonetrabaohanh.vn đánh giá tổng quan về iPhone 6s qua bài viết dưới đây nhé!

Đánh giá iPhone 6s:

Ưu điểm:

  • Thời điểm hiện tại giá của iPhone 6s rẻ hơn rất nhiều so với iPhone 8 và iPhone X
  • Công nghệ 3D Touch hữu ích
  • So với các thế hệ trước hiệu suất của iPhone 6s được nâng cấp đáng kể
  • carmera đã được cải thiện

Nhược điểm:

  • Thời lượng pin vẫn còn hạn chế
  • Bộ nhớ trong vẫn chỉ 16 GB

Đánh giá về thiết kế của iPhone 6s:

Về màu sắc:  iPhone 8 đang bán ra với 3 phiên bản màu sắc: bạc, vàng và xám. Trong khi đó, iPhone X chỉ có 2 lựa chọn màu trắng và xám. Tuy nhiên với iPhone 6S,người dùng còn có thêm màu vàng hồng.

Các màu của iPhone 6sCác màu của iPhone 6s

Đánh giá về thiết kế iPhone 6s:

Thiết kế của iPhone 6s rất giống với thiết kế của iPhone7 và iPhone 8.Kể từ khi iPhone 6 ra mắt, Apple đã không thay đổi quá nhiều về thiết kế trên những chiếc iPhone. Nếu như muốn một sự khác biệt hoàn toàn, bạn nên lựa chọn chiếc iPhone X. Còn thiết kế của iPhone 6S và iPhone 8 gần như tương tự nhau. Khác biệt chủ yếu đến từ chất liệu tạo nên chúng và iPhone 6S có thể thấy rõ 2 dải ăng ten ở mặt lưng. Tuy nhiên nếu như sử dụng ốp lưng, bạn sẽ không thể nhận ra sự khác biệt này.

so sanh thiết kế iphone 6s và iphone 8so sanh thiết kế iphone 6s và iphone 8

Về hiệu năng iPhone 6s:

Con chip Apple A9 trên iPhone 6S vẫn cho hiệu năng tương đối tốt. So với iPhone 8 và iPhone X, các ứng dụng có thể sẽ mất nhiều thời gian xử lý hơn tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy rất ít khi xảy ra hiện tượng giật lag.

Chip A9Chip A9

Chất lượng carmera 6s:

Camera nâng từ 8 MP lên thành 12 MP và có thêm tính năng Live Photos. Mình hay chụp đêm nên mới phát hiện ra rằng so với iPhone 6 và 6 Plus, camera 12 MP cho ra hình chụp có độ chi tiết cao hơn, ảnh sắc nét hơn do độ phân giải đã tăng lên gấp rưỡi. Còn về chất ảnh, màu sắc, độ tương phản, độ trung thực của màu… thì hầu như không khác biệt so với cái camera 8MP trước kia.

Chất lượng carmera iphone 6sChất lượng carmera iphone 6s

Màn hình hiển thị iPhone 6s:

Trên iPhone 8 và iPhone X, Apple đã cải thiện chất lượng màn hình với tính năng TrueTone cùng với đó là khả năng điều chỉnh nhiệt độ màu tổng thể để phù hợp với ánh sáng môi trường.

Đánh giá màn hình hiển thịĐánh giá màn hình hiển thị

Tuy nhiên, màn hình trên iPhone 6S vẫn cho khả năng hiển thị rất tốt. Nó có cùng độ phân giải với iPhone 8 và màn hình này cho khả năng tái tạo màu sắc trung thực, phù hợp với mọi như cầu như chơi game, xem video hoặc chỉnh sửa hình ảnh.

Thời lượng pin iPhone 6s:

Pin của iPhone 6 là 1.810 mAh, của 6s là 1.715 mAh, dung lượng ít hơn nhưng thời lượng sử dụng pin là như nhau. Kiếm một câu dạng như ngôn tình để nói về pin của 6s thì “Nếu là dân phượt thì đừng xài 6s” vì pin chả đủ để xài đến tối hay xài ở những nơi sóng yếu đâu.

Đánh giá thời lượng pin iPhone 6sĐánh giá thời lượng pin iPhone 6s

Ở môi trường văn phòng, sóng sánh đầy vạch, Wi-Fi bao la, xài từ sáng đến 5 giờ chiều thì pin còn khoảng 27-40%. Nếu tiếp tục đem đi chơi buổi tối thì cảm thấy không tự tin chút nào, tầm 3h là phải cắm sạc để tối có mà xài thả ga. Còn hôm nào đi chơi xa, đặc biệt là những nơi hẻo lánh và sóng yếu làm cho máy bắt sóng khó khăn hơn thì đến tầm trưa là phải lo đi kiếm sạc rồi.

Hỗ trợ cập nhật iOS lâu dài:

iPhone 6S nằm trong hệ sinh thái của Apple, chính vì thế những trải nghiệm mà nó đem lại sẽ không khác quá nhiều khi so với iPhone 8 hoặc iPhone X. Và với sự hỗ trợ lâu dài từ nền tảng iOS, iPhone 6S sẽ còn nhận được thêm nhiều bản nhật từ 2 đến 3 năm nữa.

Xem thêm: Những lưu ý khi mua một chiếc iPhone cũ

Bài viết liên quan

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo