Đánh giá iPhone 7 Plus cập nhật iOS 13.5.1: Chạy “ngon” nhưng vẫn chưa thể hoàn hảo vì còn 1 điểm trừ

iPhone 7 Plus dù đã được trình làng gần 4 năm nhưng vẫn nằm trong danh sách được cập nhật lên iOS 13. Tuy nhiên, một số người vẫn băn khoăn liệu máy có chạy tốt khi đưa lên iOS 13.5.1 hay không? Để trả lời được câu hỏi này hãy cùng chúng tôi đánh giá iPhone 7 Plus cập nhật iOS 13.5.1 ngay trong bài viết này nhé.

Ra mắt cách gần 4 năm, tuy nhiên cho đến nay iPhone 7 Plus vẫn là mẫu điện thoại được nhiều người yêu thích và sử dụng. Và nếu bạn đang có ý định nâng cấp lên iOS 13.5.1 hoặc còn băn khoăn về vấn đề này thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

iPhone 7 Plus vẫn rất được chào đóniPhone 7 Plus vẫn rất được chào đón

Đánh giá iPhone 7 Plus cập nhật iOS 13.5.1

Lên iOS 13.5.1, iPhone 7 Plus có còn mượt nữa không?

Hầu hết mọi người đều đặc ra một câu hỏi chung khi có bản cập nhật hệ điều hành mới đó là “nó có mượt không?”.

Đối với các tác vụ thông thường như: lướt face, chat Messenger, Zalo, đọc báo, nhắn tin, gọi điện, nghe nhạc,… thì sau khi cập nhật lên iOS 13.5.1 iPhone 7 Plus vẫn cho phản hồi rất nhanh, mượt và không hề có hiện tượng giật và lag. Đặc biệt khi mở ứng dụng chỉ mất 1 đến 3 giây chờ đợi.

Lên iOS 13.5.1, iPhone 7 Plus vẫn chạy rất ngonLên iOS 13.5.1, iPhone 7 Plus vẫn chạy rất ngon

Để khách quan hơn trong quá trình đánh giá iPhone 7 Plus cập nhật iOS 113.5.1, chúng ta hãy cùng nhìn lại cấu hình của máy nhé.

 • Chip: Apple A10 Fusion lõi tứ.
 • Ram 3GB.
 • ROM 32GB.
 • HĐH: iOS 13.5.1.

Để kiểm tra hiệu năng của iPhone 7 Plus chúng tôi đã sử dụng 2 phần mềm là: Geekbench 5 và Antutu.

 • Geekbench 5 cho kết quả: 741 điểm đơn nhân, 1.323 điểm đa nhân.
 • Antutu: đạt 200.094 điểm.

Điểm hiệu năng của iPhone 7 Plus qua phần mềm GeekbenchĐiểm hiệu năng của iPhone 7 Plus qua phần mềm GeekbenchKết quả chấm điểm hiệu năng qua AntutuKết quả chấm điểm hiệu năng qua Antutu

Những con số trên chỉ mang tính chất tham khảo và chưa thể nói chính xác về khả năng xử lý của iphone 7 Plus. Và để kết quả khách quan hơn, chúng tôi đã tiến hành tải về hai game Free Fire và Liên Quân Mobile để chơi thử.

Chúng tôi tiến hành cài đặt cấu hình cao nhất cho cả 2 tựa game trên và kết quả là iPhone 7 Plus vẫn chơi ngon nghẻ. Tuy nhiên, với game Liên Quân mobile fps không giữ được ổn định trong suốt quá trình chơi, lúc lên 62 fps, lúc giảm xuống 49 fps và sau đó là giữ ở mức trung bình là 52 – 55 fps. Nhìn chung, iPhone 7 Plus vẫn chơi ngon Liên Quân.

Chơi game Liên Quân trên iPhone 7 Plus

Trong khi chơi Free Fire thì iPhone 7 Plus lại cho thấy sức mạnh tốt hơn. Máy không có hiện tượng giật và lag, các pha tấn công mượt mà.

Chơi Free Fire trên iPhone 7 Plus

Khách quan đánh giá iPhone 7 Plus cập nhật iOS 13.5.1 có hiệu năng tốt, chiến được mọi game phổ biến hiện nay. Máy chỉ khá nóng khi chơi game lâu và đây là điều dễ hiểu trên mọi smartphone.

Camera vẫn “ngon”

iPhone 7 Plus chỉ khiêm tốn với cụm camera kép 12MP + 12MP, tuy nhiên chất lượng hình ảnh không hề thua kém các mẫu smartphone Android có 3, 4 camera sau hiện nay.

Trong điều kiện đủ ánh sáng, các bức hình được chụp từ iPhone 7 Plus có màu sắc sát với thực tế, độ chi tiết cao nhưng tổng quan nước ảnh không được sáng lắm. Và để có được một bức hình đẹp từ iPhone 7 Plus cần phải chỉnh sửa hậu kỳ ít nhất một lần.

Ảnh chụp từ iPhone 7 Plus bằng chế độ Auto

Dưới đây là một bức hình khác được chụp từ iPhone 7 Plus trong siêu thị với ánh sáng phức tạp. Tuy nhiên màu sắc vẫn khá tươi tắn và giữ được chi tiết cao.

Khi chụp chế độ chân dung, máy cho kết quả rất tốt, sắc nét, xóa phông chuẩn xác. Và điểm trừ duy nhất đó là màu sắc nhợt nhạt dù điều kiện ánh sáng rất tốt.

Ảnh chụp chế độ chân dung từ iPhone 7 PlusẢnh chụp chế độ chân dung từ iPhone 7 Plus

Còn khi chụp đêm, iPhone 7 Plus cho hình ảnh không quá nhiều chi tiết, màu sắc ở mức ổn và xuất hiện nhiều nhiều hạt. Đánh giá iPhone 7 Plus cập nhật iOS 13.5.1 về khả năng chụp ảnh ban đêm chỉ ở mức trung bình. Và bạn không nên hi vọng quá nhiều vào khả năng chụp đêm của 7 Plus.

Ảnh chụp ban đêm từ iPhone 7 PlusẢnh chụp ban đêm từ iPhone 7 Plus

Pin đuối sức

Apple chỉ trang bị cho 7 Plus viên pin dung lượng 2900 mAh. Trước đây pin là thế mạnh của iPhone 7 plus nhưng hiện tại thì nó đã trở thành nhược điểm lớn. Đặc biệt là sau khi cập nhật lên iOS 13.5.1. Máy cho phép sử dụng thực tế chỉ 4,5 tiếng với các tác vụ như: xem youtube, lướt face, chơi Liên Quân mobile, lướt web(chrome). Các tác vụ thực hiện trong 1 tiếng với các cài đặt:

 • Loa ngoài 100%.
 • Bật wifi, nhận các thông báo từ mạng xã hội.
 • Đèn nền 100%.
 • Không bật GPS, NFC và Bluetooth.
 • Không bật chế độ tiết kiệm pin.

Kết quả test pin iPhone 7 PlusKết quả test pin iPhone 7 Plus

Thời gian sạc máy cũng khá lâu vì sử dụng sạc kèm theo máy, để đầy pin sẽ phải tốn khoảng 5 tiếng đồng hồ. Quá tệ phải không nào.

Kết quả sạc đầy pin từ 0% lên 100%Kết quả sạc đầy pin từ 0% lên 100%

Tổng kết

Dù đã ra mắt được 4 năm nhưng iPhone 7 Plus vẫn là chiếc điện thoại tốt để sử dụng. Và chúng tôi đánh giá iPhone 7 Plus cập nhật iOS 13.5.1 là vẫn “ngon” cả về hiệu năng và chụp ảnh. Điểm trừ duy nhất chỉ là pin kém và thiết kế hơi cũ, nhưng bù lại giá bán lại thấp và nhiều người có thể tiếp cận được.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo