Đánh giá thời lượng pin iPhone 11 Pro và 11 Pro Max

Apple cho biết thời lượng pin của iPhone 11 Pro và 11 Pro Max vượt trội so với iPhone Xs/Xs Max trước đây. Liệu điều đó có thực sự đúng trong trải nghiệm thực tế?

Trong buổi ra mắt iPhone mới, Apple đã có một thông tin khiến cho người dùng rất phấn khích, đó là iPhone 11 và iPhone 11 Pro Max có thời lượng pin vượt trội so với các thế hệ trước. Cụ thể thì iPhone 11 Pro pin tốt hơn iPhone Xs 4 giờ, còn pin iPhone 11 Pro Max thậm chí còn tốt hơn iPhone Xs Max tới 5 giờ. Trong khi đó, iPhone Xs và iPhone Xs Max đang là những chiếc điện thoại có pin tốt hàng đầu hiện nay.

Pin của iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max chắc chắn sẽ khiến siêu phẩm này còn được mong đợi hơn nữa. Tuy nhiên mọi sự thực đều cần phải kiểm chứng. Dưới đây là những gì trang báo uy tín The Verge cảm nhận về thời lượng pin iPhone 11 Pro và Pro Max sau một tuần sử dụng.

iPhone 11 Pro, iPhone 11 và iPhone 11 Pro Max

Thời lượng pin iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max

Cầm máy trên tay thôi, bạn sẽ cảm nhận được ngay Apple đã rất nghiêm túc trong việc cải thiện pin của iPhone năm nay. iPhone 11 Pro dày hơn 0,4mm và nặng hơn 11 gram so với iPhone Xs. Dù đây là những con số nhỏ nhưng nó thể hiện được iPhone 11 Pro đã có viên pin lớn hơn. Thậm chí Apple còn loại bỏ hệ thống cảm ứng lực 3D Touch để có thêm không gian cho một viên pin lớn. Kết quả là iPhone 11 Pro có viên pin 3046 mAh (lớn hơn so với 2658 mAh của iPhone Xs) và iPhone 11 Pro Max có viên pin 3969 mAh (lớn hơn so với 3174 mAh của iPhone Xs Max). Rõ ràng so với các thế hệ trước, dung lượng pin của iPhone 11 Pro và Pro Max đã lớn hơn rất rõ rệt.

Thử nghiệm thực tế cho thấy, iPhone 11 Pro Max có thể dùng thoải mái trong một ngày với cường độ cao, thời gian sáng màn hình (on screen) là 10 tiếng. Nếu một người bình thường dùng với nhu cầu cơ bản khoảng 4 tiếng on screen mỗi ngày thì phải 2 ngày bạn mới cần phải sạc. Thời lượng pin của iPhone 11 Pro Max đã khiến trải nghiệm của bạn tuyệt vời hơn rất nhiều.

Nếu so với iPhone Xs Max, rõ ràng iPhone 11 Pro Max là một cải  tiến rõ rệt. Thậm chí khi đặt cạnh các điện thoại Android được đánh giá cao về pin hiện nay, iPhone 11 Pro Max cũng tỏ ra vượt trội hơn. Rõ ràng Apple đã làm quá tốt về thời lượng pin của iPhone năm nay, giúp chúng ta yên tâm hơn khi sử dụng rất nhiều.

Phiên bản iPhone 11 Pro rất tuyệt vời. Người dùng đã sử dụng máy cả ngày để quay video review, vài giờ chụp ảnh và quay video 4K vào buổi tối, để máy ở chế độ chờ suốt đêm mà sáng hôm sau vẫn còn 50% pin. Những thử nghiệm chi tiết hơn ở từng thao tác nhưng qua cảm nhận ban đầu, thời lượng pin iPhone 11 Pro thực sự là một bước tiến dài so với iPhone Xs.

Apple đã tặng kèm bộ sạc nhanh USB Type-C 18W trong hộp máy iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Bạn sẽ phải chấp nhận một củ sạc lớn hơn, nhưng những gì nó mang lại so với củ sạc 5W “siêu chậm” trước đây thì hoàn toàn đáng kinh ngạc. Tốc độ sạc nhanh hơn rất nhiều, chỉ cần nửa giờ sạc cho cả ngày hoạt động.

Kết luận: Thời lượng pin của iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max hết sức ấn tượng, kể cả khi so sánh với iPhone các thế hệ trước hay bất kỳ chiếc smartphone nào trên thị trường hiện nay. Apple đã có một giải pháp hay khi làm dày điện thoại lên một chút, loại bỏ 3D Touch để đặt vào trong máy một viên pin lớn. Ngoài ra, bộ vi xử lý mới và màn hình đều được cải tiến để tiết kiệm pin hơn. Kết quả là chúng ta có những chiếc iPhone mới với thời lượng pin hoàn hảo.

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo
Shopping cart