Dịch vụ thành lập công ty tại Luật Hoàng Phi

Thành lập công ty là gì?

Thành lập công ty là việc tổ chức, cá nhân có nhu cầu sản xuất kinh doanh trên thị trường thực hiện thủ tục pháp lý tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền nhằm xác định tư cách pháp lý cho doanh nghiệp và đảm bảo hoạt động của doanh nghiệp có sự bảo hộ của Nhà nước và pháp luật.

Quá trình thành lập công ty bao gồm các bước thủ tục pháp lý như đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế, cấp phép hoạt động và các hoạt động khác để đảm bảo hoạt động của công ty tuân thủ các quy định và luật pháp hiện hành.

Lợi ích của việc thành lập công ty?

Việc thành lập công ty có thể mang lại nhiều lợi ích, bao gồm:

– Tách biệt tài sản cá nhân và tài sản công ty: Thành lập công ty giúp phân biệt rõ ràng giữa tài sản cá nhân và tài sản công ty, giúp bảo vệ tài sản của người sáng lập công ty.

– Tăng khả năng vay vốn: Công ty có thể vay vốn từ các ngân hàng hoặc nhà đầu tư khác, giúp đẩy nhanh quá trình phát triển và mở rộng kinh doanh.

– Tăng tính chuyên nghiệp và uy tín: Công ty tạo ra ấn tượng chuyên nghiệp và uy tín trong mắt khách hàng, đối tác và nhà đầu tư.

Thành lập công ty mang lại nhiều lợi ích và cơ hội phát triển kinh doanh cho người sáng lập. Tuy nhiên, việc thành lập công ty cũng đòi hỏi nhiều công sức và kinh nghiệm để quản lý và điều hành công ty hiệu quả.

Các loại hình doanh nghiệp tại Việt Nam

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp hiện hành có các loại hình doanh nghiệp là:

– Công ty cổ phần: Là loại hình công ty có ít nhất 3 cổ đông và không giới hạn số lượng cổ đông, mỗi cổ đông đóng góp vốn vào công ty bằng cách mua cổ phần và chịu trách nhiệm tối đa bằng số lượng cổ phần mua.

– Công ty TNHH một thành viên: Là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu, chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

– Công ty TNHH hai thành viên trở lên: Là doanh nghiệp có từ 02 đến 50 thành viên là tổ chức, cá nhân, mỗi chủ sở hữu đóng góp vốn vào công ty theo tỷ lệ mong muốn và chỉ chịu trách nhiệm tối đa bằng số vốn đóng góp của mình.

– Công ty hợp danh: Là doanh nghiệp, trong đó phải có ít nhất 02 thành viên là chủ sở hữu chung của công ty, cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung.

– Doanh nghiệp tư nhân: Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp.

Quy trình thành lập công ty như thế nào?

Để thành lập công ty cần thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Lựa chọn loại hình công ty 

Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh, vốn, ngành nghề kinh doanh,…để lựa chọn loại hình công ty phù hợp.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền

Thông thường hồ sơ thành lập công ty bao gồm:

– Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp;

– Điều lệ công ty;

– Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên, Cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;

– Đối với cá nhân: Chứng minh thư nhân dân hoặc CCCD hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực;

– Đối với tổ chức: Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;

– Quyết định góp vốn đối với thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức;

– Những giấy tờ, tài liệu cần thiết khác.

Tiếp đó sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Bước 3: Nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Dịch vụ thành lập công ty tại Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói sẽ hỗ trợ khách hàng các vấn đề như tư vấn về lựa chọn loại hình doanh nghiệp, tên doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp,….

Trong trường hợp được khách hàng ủy quyền chúng tôi sẽ soạn thảo hồ sơ và thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền, quý khách hàng sẽ chỉ cần nhận kết quả cuối cùng là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Nếu có những vấn đề vướng mắc, băn khoăn quý khách hàng hãy liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ sau đây:

Văn phòng Luật Hoàng Phi tại Hà Nội

Phòng 301, Tòa nhà F4, Số 112 Phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

Tel: 024.62852839

Văn phòng Luật Hoàng Phi tại Hồ Chí Minh

Phòng A11.12 Tầng 11, Block A, Tòa nhà Sky Center, số 5B Phổ Quang, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Tel: 028.73090.686

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Website: https://luathoangphi.vn/

Hotline: 0981.378.999

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo
Shopping cart