Điều hòa trưng bày giảm giá sập sàn, rẻ thì có đấy nhưng liệu có nên mua?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều siêu thị điện máy xả hàng điều hòa trưng bày với giá rẻ bất ngờ chỉ bằng 2/3 thậm chí 1/2 giá điều hòa mới. Tuy nhiên, với mức giá rẻ đó nhiều người không khỏi băn khoăn suy nghĩ rằng liệu chất lượng của chúng có ổn hay không?

Chia sẻ với phóng viên, anh Minh, nhân viên kinh doanh tại một siêu thị điện máy trên đường Thái Thịnh cho biết, điều đầu tiên người mua cần nắm rõ là điều hòa trưng bày hoàn toàn không phải là hàng đổi trả mà đây là những sản phẩm chính hãng, thường được các cửa hàng, siêu thị điện máy bày cho khách xem và trải nghiệm thực tế.

Điều hòa trưng bày giảm giá sập sàn, rẻ thì có đấy nhưng liệu có nên mua? - Ảnh 1.

Nhiều mẫu điều hòa trưng bày đang được giảm giá sâu trên thị trường.

“Hàng trưng bày thường được chia làm 2 loại là hàng trưng bày hoạt động liên tục và không hoạt động. Đối với hàng trưng bày hoạt động liên tục các thiết bị sẽ được siêu thị cho chạy máy liên tục trong quá trình trưng bày, các sản phẩm này bao gồm tivi, điện thoại, máy tính, đèn điện.. Trong khi đó, hàng trưng bày không hoạt động thường được đặt sẵn trên kệ cho khách hàng quan sát, hoặc sờ, cầm nắm…bao gồm hầu hết các loại mặt hàng như máy giặt, bình nóng lạnh,… Và điều hòa thường thuộc mặt hàng trưng bày không hoạt động, bởi rất ít, thậm chí không có cửa hàng nào cho điều hòa hoạt động trong quá trình trưng bày trên kệ. Hàng trưng bày được bán đa phần là do hết mốt, nên khi nhập hàng mới, các cửa hàng, siêu thị điện máy sẽ bắt đầu bán thanh lý với mức giá rẻ để dọn hàng tồn”.

Anh Hùng, chủ cửa hàng sửa chữa điều hòa trên phố Thái Hà (Hà Nội) cho hay, nhược điểm của điều hòa trưng bày là có khả năng bị trầy xước do các va chạm vô tình từ khách hàng, nhân viên. Hàng cũng có thể bị thiếu phụ kiện, thùng hộp,… Ngoài ra, trong quá trình trưng bày, dưới tác động của bụi, không khí…dàn lạnh trên điều hòa trưng bày thường bị bạc màu hơn so với điều hòa mới.

Tuy nhiên tất cả các chức năng của máy và thời gian bảo hành vẫn còn nguyên vẹn. Do đó, nếu bạn chỉ cần một sản phẩm giá rẻ và có thể làm mát mà không quan tâm về bề ngoài của nó thì hàng trưng bày được coi là một sự lựa chọn tốt.

Cần chú ý điều gì khi mua điều hòa trưng bày?

Điều hòa trưng bày giảm giá sập sàn, rẻ thì có đấy nhưng liệu có nên mua? - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Với máy lạnh trưng bày, bạn hãy kiểm tra kỹ model của dàn nóng và dàn lạnh để đảm bảo hàng đúng chuẩn và chính hãng. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra chức năng làm lạnh của máy xem có chạy tốt không. Bởi nếu chức năng làm lạnh kém thì chứng tỏ máy bị lỗi và bạn không nên mua.

https://cafef.vn/dieu-hoa-trung-bay-giam-gia-sap-san-re-thi-co-day-nhung-lieu-co-nen-mua-20220414131003937.chn

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo