Đọ sức mạnh cấu hình iPhone 7 và iPhone 6s. Liệu có đáng để nâng cấp? | Hoàng Hà Mobile

Khác với thiết kế khá quen thuộc, cấu hình iPhone 7 được cho là một bản nâng cấp đáng giá của iPhone 6s. Cùng so sánh hiệu quả thực tế của bộ đôi này nhé!

 cấu hình iPhone 7 vs 6s 1

Cấu hình iPhone 7 và iPhone 6s sẽ có nhiều điểm khác biệt hơn thiết kế của chúng

Bên cạnh những thông số vẫn được giữ nguyên như kích thước và độ phân giải màn hình, dung lượng RAM, thông số cấu hình iPhone 7 đã mang đến nhiều cải tiến đáng chú ý. Với cấu hình này, các trải nghiệm mà smartphone mới nhất của Apple mang lại cũng ấn tượng hơn.

Hãy nhìn lại thông số cấu hình iPhone 7 và iPhone 6s đã nhé!

 cấu hình iPhone 7 vs 6s 2

Chíp A10 Fusion mạnh mẽ trên iPhone 7

Con chip mới trên iPhone 7 và 7 Plus chính là điểm nhấn được nhắc đến nhiều nhất khi bộ đôi này ra đời. So với chip A9 của 6s, A10 có sức mạnh xử lý nhanh hơn đến 40%. Bên trong chip A10 cũng được tích hợp một bộ xử lí đồ họa có hiệu năng gấp đôi A9, và gấp 3 lần A8. Thậm chí, con chip này còn được so sánh là có sức mạnh “gần như ngang ngửa” với vi xử lý Skylake của Intel. 

 cấu hình iPhone 7 vs 6s 3

Một bằng chứng nữa cho sức mạnh của iPhone 7

Camera tiến bộ vượt bậc

Camera sau trên iPhone 7 vẫn giữ nguyên độ phân giải như trên 6s là 12MP. Tuy nhiên, nhờ được nâng cấp mạnh mẽ với khả năng chống rung quang học, khẩu độ lớn f/1.8 cho khả năng thu sáng nhiều hơn 50% so với ống kính f/2.2 của iPhone 6s. Nếu vẫn không đủ sáng, hệ thống 4 đèn flash lúc này sẽ phát huy hiệu quả. Cảm biến camera mới cũng mang lại tốc độ nhanh hơn 60% và tiêu hao điện năng thấp hơn 30%. 

 cấu hình iPhone 7 vs 6s 4

Bạn khó nhận ra sự khác biệt khi trời sáng

 cấu hình iPhone 7 vs 6s 5

Nhưng trời tối thì lại là câu chuyện khác khi ống kính iPhone 7 phát huy được lợi thế

Viên pin “bí mật” có thời gian sử dụng lâu hơn

Cho dù Apple không công bố dung lượng pin của iPhone 7 nhưng con só giới công nghệ đưa ra có là 1.960 mAh, được nâng cấp kha khá so với pin 1.715 mAh của iPhone 6s. iPhone 7 có thời gian sử dụng hỗn hợp đạt 14 giờ 48 phút, trong đó, thời gian sáng màn hình là xấp xỉ 6 giờ và nó cần khoảng 2 giờ 30 phút để sạc đầy pin. Trong khí đó, các tác vụ thộng thường của iPhone 6s đều có thời gian sử dụng ít hơn iPhone 7 từ 1-2 giờ.

 cấu hình iPhone 7 vs 6s 6

Các tính toán về thời lượng pin của iPhone 7/7 Plus của Apple

Bộ nhớ trong được nới rộng

Trên smartphone mới nhất, Apple đã khai tử hẳn bản 16GB do những hạn chế khi sử dụng. Đồng thời phiên bản 256GB cũng ra đời để dành cho người dùng có yêu cầu sử dụng đặc biệt cao. Dù vậy, giá bán các phiên bản bộ nhớ của Phone 7 cũng không bị đội lên quá nhiều so với iPhone 6s.

Bạn có thể tham khảo về giá bán của iPhone 7 TẠI ĐÂY và iPhone 6s TẠI ĐÂY.

Bên cạnh những ưu điểm mới trên, iPhone 7 còn cho loa ngoài ấn tượng hơn nhờ hệ thống loa kép tích hợp ở cạnh trên và dưới máy. Tính năng kháng nước đạt chuẩn IP67 cũng lần đầu tiên xuất hiện. Nhìn chung, những thông số cấu hình iPhone 7 so với “người anh” iPhone 6s thì không hẳn là một đột phá khủng, nhưng cũng là những nâng cấp xứng đáng. 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo