Đừng lơ là với việc dạy trẻ các nguyên tắc an toàn điện • Hello Bacsi

Thực tế là tỷ lệ trẻ em bị tai nạn thương tích ngay trong chính ngôi nhà của mình khá cao, trong đó các nguyên nhân chủ yếu là do phỏng, té ngã, điện giật… được xếp hàng đầu. Vậy làm thế nào để giữ con được an toàn? Những chia sẻ dưới đây của Hello Bacsi sẽ giúp bạn có thêm một số bí quyết hữu ích để bảo vệ bé yêu của mình.

Điện giật là một tai nạn sinh hoạt tương đối phổ biến ở trẻ em do bản tính hiếu động và hay tò mò. Nguy cơ sốc điện phụ thuộc vào loại dòng điện đi qua cơ thể, sức khỏe tổng thể của người đó và nạn nhân được điều trị nhanh như thế nào. Một cú sốc điện có thể gây:

  • Bỏng, không để lại dấu vết rõ ràng trên da
  • Tổn thương bên trong, ngừng tim hoặc chấn thương
  • Các cơ trong cơ thể bị căng cứng, gây nghẹt thở
  • Nhịp tim rối loạn, từ đó làm co mạch máu
  • Thương tích nặng, sốc nặng và thậm chí tử vong.

Nguyên nhân sâu xa nhất là do sự bất cẩn, chủ quan của người lớn khi không theo sát con em mình, trong khi trẻ con vốn thích khám phá những điều mới lạ. Vì vậy, đối với những gia đình có con nhỏ, cha mẹ cần phải lưu ý và tuân thủ một số nguyên tắc để phòng tránh được những tai nạn không đáng có từ các thiết bị điện nguy hiểm.

Nguyên tắc an toàn khi sử dụng các thiết bị điện

Cơ thể con người là một chất dẫn điện tốt, đó là lý do tại sao dòng điện dễ dàng đi qua cơ thể chúng ta. Dưới đây là một số điều mà bạn cần ghi nhớ:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo