Dung lượng Pin XR là bao nhiêu?

Iphone XR được ra mắt vào năm 2018, đã được bán cùng với những chiếc iPhone đắt tiền hơn cho đến năm 2021. IPhone XR được nhiều người ưa thích trên thị trường. Tuy nhiên, chưa chắc bạn đã biết chính xác dung lượng pin XR. Vậy thì hãy cùng dinhreview đánh giá iPhone XR qua bài viết này nhé!

 

Dung lượng pin trên iPhone XR là bao nhiêu?

1. Dung lượng pin của iPhone XR là bao nhiêu?


iPhone XR có pin 2.942 mAh lớn hơn 8,3% so với pin của iPhone X và lớn hơn 10,6% so với pin của iPhone XS, nhưng hơi nhỏ hơn so với pin 3.174 mAh của iPhone XS Plus.

Mặc dù không có pin lớn nhất trong ba chiếc iPhone 2018 của Apple, nhưng iPhone XR có thời lượng pin lâu nhất, kéo dài hơn một tiếng rưỡi so với pin của iPhone 8 Plus. iPhone XR cung cấp thời gian đàm thoại lên đến 25 giờ, sử dụng Internet lên đến 15 giờ, phát video lên đến 16 giờ và phát lại âm thanh lên đến 65 giờ.

 

Khả năng pin vô cùng “trâu” của iPhone XR

2. Đánh giá dung lượng pin iPhone XR có thực sự khủng?

2.1 Test lượng pin tiêu thụ khi chạy nhiều ứng dụng

Qua các hình thức kiểm tra thời lượng pin khác nhau trên thực tế của iPhone XR cho chúng ta thấy dung lượng pin XR đã thực sự gây ấn tượng khi qua mặt các dòng iphone khác như: iPhone 8, iPhone XS và XS Max.

Pin của iPhone XR cho phép người dùng chạy các ứng dụng liên tục có thời lượng pin trong suốt 11 giờ 26 phút. Cùng với điều này chứng tỏ được đẳng cấp “trâu” của pin iPhone XR, xứng đáng là dòng điện thoại đẳng cấp cả về mặt chất lượng cũng như thiết kế.

 

Test lượng pin trong điều kiện chạy nhiều ứng dụng

Nguyên nhân pin của iPhone XR có thời lượng sử dụng lâu là nhờ màn hình OLED của nó có mật độ điểm ảnh là 326ppi trong khi XS Max thậm chí có tận 458 ppi điểm ảnh và máy có độ phân giải màn hình là 1,792 x 828 pixel.

Và nhờ lõi CPU và GPU của iPhone XR được tối ưu tốt nhất có thể, làm giảm thời lượng hoạt động, giúp quá trình tiêu hao pin giảm đi đáng kể, từ đó nâng dung lượng pin XR lên gấp nhiều lần.

 

Cho phép chạy các ứng dụng trong suốt nhiều giờ liền

2.2 Test lượng pin tiêu thụ khi màn hình ở trạng thái luôn bật

Để tìm hiểu xem lượng pin tiêu thụ khi màn hình ở trạng thái luôn bật thì chúng tôi đã thực hiện và đưa ra kết quả như sau:

Từ những số liệu trên thì câu hỏi pin iPhone XR bao nhiêu bạn có thể dễ dàng trả lời. Điều chúng ta thấy rằng pin của iPhone Xr trụ được trong vòng 11 giờ 1 phút trong điều kiện màn hình ở trạng thái bật liên tục. Đây là kết quả khá ấn tượng đã giúp iPhone XR vươn lên ở vị trí đầu bảng, nhận được đánh giá cao của khách hàng. So với chiếc iphone 8 plus, iphone XS max và chiếc iphone XS thì iPhone XR thực sự đã bỏ xa về chất lượng pin.

 

Thời gian sử dụng lâu ngay cả khi màn hình luôn bật

2.3 Test pin khi treo video liên tục

Chúng tôi đã thử nghiệm pin 2942mAh của iPhone XR với thử nghiệm video YouTube tiêu chuẩn của chúng tôi. Điều này bao gồm việc đặt màn hình ở độ sáng 100% và phát video HD YouTube qua Wi-Fi cho đến khi hết pin. Thực hiện các phép đo trong khoảng thời gian khoảng 1 giờ cho chúng tôi các kết quả sau:

  • 13:28 – 98% (kiểm tra bắt đầu)
  • 14:30 – 85%
  • 15:34 – 64%
  • 16:29 – 46%
  • 17:31 – 26%
  • 18:30 – 6%
  • 19:03 – 1% (kiểm tra kết thúc)

iPhone XR ở mức 98% khi thử nghiệm bắt đầu và trong suốt quá trình thử nghiệm, chúng tôi thấy mức tiêu hao ổn định 15-20% mỗi giờ, ngoại trừ về cuối khi nó chỉ giảm 5% trong 30 phút. Nhìn chung, iPhone XR đã đạt được 5 giờ 35 phút, mức trung bình khá đối với một điện thoại thông minh vào năm 2018.

2.4 Tốc độ sạc pin của điện thoại iPhone XR

Một ưu điểm của iPhone Xr là khả năng sạc nhanh. Nó có thể được sạc đến 50% thời lượng pin chỉ trong 30 phút. Sạc nhanh yêu cầu bộ đổi nguồn USB-C cung cấp ít nhất 18 watt, bao gồm bộ chuyển đổi 29 / 30W của Apple (giá 49 USD). Bộ điều hợp 18W + USB-C của bên thứ ba cũng hoạt động.

Hỗ trợ sạc nhanh của iPhone XR tiện lợi cho người sử dụng

Ngoài ra, hỗ trợ sạc không dây lần đầu tiên được giới thiệu trong dòng sản phẩm iPhone 2017 và iPhone XR tiếp tục cung cấp thân kính và cuộn dây sạc không dây tích hợp để hỗ trợ chức năng sạc không dây. Apple sử dụng tiêu chuẩn sạc không dây Qi cũng có trong nhiều điện thoại Android, có nghĩa là iPhone mới có thể sạc không dây với bất kỳ bộ sạc cảm ứng nào được Qi chứng nhận.

 

3. Bảng so sánh dung lượng pin XR với các dòng điện thoại khác

Một câu hỏi thắc mắc mà chắc hẳn rất nhiều người quan tâm đó chính là khi so sánh pin các đời iPhone thì iPhone XR pin bao nhiêu mAh so với các dòng điện thoại khác thì như thế nào. Vậy hãy cùng theo dõi các thông số dưới đây:

Bảng thông số trên cho thấy dung lượng pin XR đứng vị trí thứ 4, thuộc tầm trung, đứng sau cả iphone XS max, Samsung S9 và Samsung Note 9. Thông qua các bài kiểm tra ở phía trên thì chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy rằng thời lượng sử dụng của iPhone XR là rất lâu. Đây là điều mà thậm chí iPhone XS Max không vượt qua được.

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo
Shopping cart