Giải đáp: Máy lọc nước Nóng Lạnh có lọc được asen không?

Giải đáp: Máy lọc nước Nóng Lạnh có lọc được asen không?

Bất chấp việc máy lọc nước Nóng Lạnh đã cùng đồng hành trong một thời gian dài, không ít gia đình vẫn khá băn khoăn đến các vấn đề liên quan về công năng của sản phẩm. Trong đó câu hỏi liệu thiết bị này có lọc được asen không hiện đang được khá nhiều người đặt ra. Bài viết sau đây sẽ đi vào giải đáp chi tiết cho bạn đọc về câu hỏi này nhé.

Các băn khoăn liên quan đến công năng của máy lọc nước Nóng Lạnh vẫn liên tục được người dùng đặt ra bất chấp việc thiết bị này đã đồng hành.  

1. Máy lọc nước nóng lạnh có thể lọc được asen trong nước

Trên thực tế, các dòng máy lọc nước uống Nóng Lạnh chất lượng trên thị trường hiện nay đều có khả năng loại bỏ được asen nhờ sự kết hợp của lõi lọc than hoạt tính và màng lọc chuyên biệt. Cụ thể:

Lõi lọc than hoạt tính

Lõi lọc than hoạt tính hay còn gọi là lõi số 2 có chứa vật liệu than hoạt tính – thành phần có khả năng hấp phụ các hóa chất độc hại, bao gồm cả asen. Khi nước được dẫn vào máy lọc, sẽ được đưa vào lõi lọc thô số 1 để xử lý bớt các tạp chất kích thước lớn.  Sau đó, nước được đưa vào lõi số 2 để loại bỏ các thành phần độc hại và trở nên an toàn hơn.

Màng lọc chuyên biệt

Các dòng máy lọc phổ biến trên thị trường hiện tại có thể trang bị một trong 3 loại màng: RO, Nano và UF. Mỗi một loại hoạt động theo một cơ chế riêng nhưng đều có khả năng loại bỏ các hóa chất hòa tan trong nước như asen, muối khoáng,… Chính vì vậy, nước sau khi được xử lý ở lõi than hoạt tính, nếu vẫn tồn dư asen thì sẽ được màng lọc chuyên biệt làm sạch hoàn toàn. Khi đó, nước đã trở nên tinh khiết trên 99% đủ điều kiện để người dùng có thể uống trực tiếp mà không cần phải đun sôi tiệt trùng.

Sở hữu lõi than hoạt tính và màng lọc chuyên biệt, máy lọc nước Nóng Lạnh có khả năng xử lý hoàn toàn asen ra khỏi nước

Sở hữu lõi than hoạt tính và màng lọc chuyên biệt, máy lọc nước Nóng Lạnh có khả năng xử lý hoàn toàn asen ra khỏi nước

2. Những lợi ích không ngờ của máy lọc nước nóng lạnh đến sức khỏe và cuộc sống

Máy lọc nước Nóng Lạnh vẫn luôn là một trong những sản phẩm được đánh giá cao về tính ứng dụng nhờ các lợi ích vượt trội. Trong đó, điển hình như:

Tạo nước lọc an toàn

Chức năng lọc của thiết bị giúp loại bỏ không chỉ tạp chất thông thường mà còn cả các loại vi khuẩn, ký sinh trùng, asen và các hóa chất độc hại khác. Từ đó, tạo ra nguồn nước an toàn thật sự cho phép cơ thể dụng nạp trực tiếp mà không để lại bất cứ tác động tiêu cực nào.

Tích hợp nhiều chế độ cấp nước tiện lợi

Bên cạnh chức năng lọc nước sạch, sản phẩm còn tích hợp chế độ làm nóng/lạnh để mang đến nguồn nước tiện lợi, đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng. Với các dòng máy lọc nước Nóng Lạnh tốt, người dùng còn có thể tùy chỉnh nhiệt độ và lượng nước phù hợp để sử dụng cho từng trường hợp cụ thể như uống, pha trà, pha sữa hay giải khát,…

Máy lọc nước Nóng Lạnh có khả năng cung cấp nước đa chế độ tiện lợi

Máy lọc nước Nóng Lạnh có khả năng cung cấp nước đa chế độ tiện lợi

Tiết kiệm thời gian

Tính năng tạo nước Nóng Lạnh ưu việt mang đến khả năng duy trì nguồn nước tiện lợi liên tục để cung cấp cho người dùng. Bất cứ khi nào có nhu cầu dùng nước nóng hay nước lạnh, chúng ta đều có thể lấy ngay tại vòi mà không cần chờ nước đun sôi như khi dùng các thiết bị đun nấu thông thường.

Chủ động lấy nước

Việc trang bị sẵn máy lọc nước Nóng Lạnh trong nhà có thể nhắc nhở các thành viên chủ động dùng nước liên tục. Nhờ đó, cơ thể luôn được cung cấp đủ lượng nước cần thiết để luôn khỏe mạnh, dẻo dai. Trong trường hợp uống nước đóng chai hoặc nước đun sôi từ ấm, chúng ta có thể sẽ quên uống nước vì chưa kịp mua thêm nước hay lười đun nước.

Tiết kiệm chi phí

Chi phí đầu tư cho máy lọc nước Nóng Lạnh thấp hơn đáng kể cho so với việc bạn mua nước lọc đóng chai để sử dụng hàng ngày. Trung bình, nếu uống nước đóng chai, một gia đình 4 người sẽ cần chi khoảng 12 – 14 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu mua máy lọc để cấp nước dùng cho cả gia đình 4 – 7 người thì chi phí ban đầu chưa mất đến 10 triệu đồng.

Bảo vệ môi trường

Sử dụng nước từ thiết bị lọc chuyên dụng thay vì uống nước đóng chai góp phần giảm lượng rác thải nhựa mỗi ngày. Điều này có thể giúp ngăn chặn tình trạng ô nhiễm môi trường đáng quan ngại trên toàn thế giới vào thời điểm hiện tại.

Uống nước từ máy lọc nước Nóng Lạnh thay vì nước đóng chai giúp giảm thải rác thải nhựa, góp phần bảo vệ môi trường

Uống nước từ máy lọc nước Nóng Lạnh thay vì nước đóng chai giúp giảm thải rác thải nhựa, góp phần bảo vệ môi trường

Bài viết trên đây đã đưa ra giải đáp chi tiết cho câu hỏi máy lọc nước Nóng Lạnh có lọc được asen không cùng một số thông tin khác liên quan. Hẳn rằng với những chia sẻ này, bạn đọc đã có thêm không ít kinh nghiệm sống hữu ích cho bản thân và gia đình rồi đúng không?

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo
Shopping cart