HỆ THỐNG ÂM THANH LOA CHO NHÀ THỜ GIẢNG LỄ CÓ SẴN TẠI SHOWROOM AHK VIỆT NAM

Thiết kế các giải pháp âm thanh loa nhà thờ cần lưu ý 5 điều này

Khi thiết kế hệ thống âm thanh cho nhà thờ sẽ có nhiều thắc mắc với các ông trùm, giáo dân và đặc biệt là các cha xứ. Với kinh nghiệm của mình, chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn.

 
lắp đặt loa bose cho nhà thờ

Nên chọn thương hiệu loa nào cho nhà thờ?

Đây là một câu hỏi kinh điển cho mọi sản phẩm , thị trường có hàng trăm loại thương hiệu lớn nhỏ, đắt có rẻ có . Khi gặp các đại lý bán hàng, họ thường tư vấn những mặt hàng là thế mạnh của họ. Thực ra đây cũng là một cái hay, vì nếu họ mạnh một mặt hàng nào đó, bạn cũng sẽ được hưởng các dịch vụ tốt hơn ví dụ như: Chế độ đổi hàng , bảo hành, bảo dưỡng… Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số thương hiệu chuyên dùng cho loa nhà thờ.

Loa bose cho nhà thờ

  • Thương hiệu loa Bose, JBL . Nếu nguồn tài chính dư giả, bạn có thể chọn các phương án của loa Bose hay JBL. Nó thực sự mang lại chất lượng cao và tuổi thọ sản phẩm cũng rất cao . Nếu chia ra số năm sử dụng cho tuổi thọ của loa, rất có thể bạn sẽ tiết kiệm hơn các phương án giá rẻ khác

  • Thương hiệu loa Yamaha , OBT . Ở cùng phân khúc trung cấp, bạn hoàn toàn có thể chọn loa Yamaha hoặc loa OBT. Loa Yamaha có lợi thế là có xuất xứ Indonesia. Loa OBT tuy có xuất xứ Trung Quốc nhưng đều là hàng chính hãng và có giấy tờ chứng nhận chất lượng cũng xuất xứ . Giá loa Yamaha cũng nhỉnh hơn một chút so với OBT . Ở phân khúc này , các sản phẩm cũng khá đa dạng. Từ loa hộp đến loa cột, loa trong nhà, ngoài trời và cả loa nén cỡ nhỏ cũng được sử dụng trong âm thanh nhà thờ

  • Các thương hiệu khác : Bạn nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để tránh rủi ro khi mua sắm .

 

Nên dùng bao nhiêu loa cho nhà thờ ?

Số lượng loa nhà thờ tất nhiên phụ thuộc vào diện tích nhà giảng lễ. Tuy nhiên bạn nên dùng nhiều loa công suất nhỏ thay vì dùng ít loa công suất lớn . Các loa cũng nên nhiều bass nhỏ hơn là các bass loa lớn. Vì tiếng cha giảng lễ và thánh ca thường sử dụng dải tần trung và cao nhiều hơn là âm bass .
 thiết kế loa nhà thờ

Làm thế nào để xử lý vấn đề vang vọng trong nhà thờ?

Các nhà thờ lễ nhất là ở miền bắc thường có kiến trúc đồ sộ và nội thất không hấp thụ sóng âm thanh nên tiếng vang vọng là một vấn đề đau đầu với các giải pháp âm thanh. Giải pháp để hạn chế đó là:
– Sử dụng nhiều loa
– Sử dụng loa có độ nhạy thấp
– Lắp loa thấp và gần người nghe
– Các thiết bị xử lý âm thanh kỹ thuật số mới nhất nằm hạn chế vấn đề này.

Thiết bị xử lí âm thanh nhà thờ 

Cần sử dụng bao nhiêu micro cho nhà thờ?

Các micro cần sử dụng đó là:
– 3 micro cổ ngỗng cho gian đọc sách thánh
– 10 micro cho ca đoàn (2 micro cho âm trầm, 4 micro cho âm trung, 3 micro cho âm cao , 1 micro cho người đàn piano)
– 1 bộ micro không dây cần thiết cho việc thuyết trình
 loa cho nhà thờ

 

Bạn nên sử dụng âm thanh mono hay stereo cho nhà thờ.

Bạn nên chọn âm thanh mono thay vì stereo, điều này đảm bảo mọi vị trí có cường độ âm thanh gần như nhau. Nếu tách kênh trái phải stereo , nếu ngồi lệch loa nào, bạn sẽ chỉ nghe tiếng bên đó.

 

Mời các bạn tham khảo
5 câu hỏi cần biết khi thiết kế loa nhà thờ
Các thương hiệu âm thanh nhà thờ nổi tiếng
 
Trên đây là những gợi ý, chúng tôi xin phép được ra những cấu hình sau

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo