Hướng Dẫn Sạc Pin iPhone 11 Series Đúng Cách

Pin luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu với dòng điện thoại iPhone. Hiểu được điều đó, Apple đã thiết kế dung lượng pin iPhone 11 cực khủng, vì vậy bạn có thể thỏa sức làm việc và giải trí mà không phải lo lắng nhiều.

Dung lượng pin iPhone 11 bao nhiêu mAh và sạc bao lâu sẽ đầy? Chỉ sau một thời gian sử dụng, điện thoại bạn bị tụt nhanh phần trăm pin thì phải làm sao? Cùng HnamMobile đánh giá về pin iPhone 11 và bỏ túi tip sạc pin đúng cách nhé!

slider 1

Đánh giá dung lượng pin iPhone 11/ 11 Pro/ 11 Pro Max

Dung lượng pin iPhone 11/11 Pro/Pro Max

iPhone 11 Pro dày hơn 0.4mm và nặng hơn 11 gram so với iPhone XS. Nhưng trừ khi bạn muốn tìm điểm khác nhau, nếu không thì bạn sẽ khó cảm nhận được khác biệt thật sự nào trên 2 dòng máy này về kích thước và cân nặng. Tuy nhiên, sẽ có sự khác biệt nếu bạn nâng cấp từ iPhone 7, vì 11 Pro nặng hơn iPhone 7 đến 50 gram.

Với kích thước lớn hơn cùng việc loại bỏ hệ thống 3D Touch giúp iPhone 11 Pro có được viên pin dung lượng lớn. Cụ thể, iPhone 11 Pro có viên pin 3.046 mAh, lớn hơn so với 2.658 mAh của iPhone Xs và iPhone 11 Pro Max có viên pin 3.969 mAh, lớn hơn so với 3.174 mAh của iPhone Xs Max. Chính vì vậy, Apple tuyên bố thời lượng pin trên iPhone 11 Pro cao hơn bốn giờ so với iPhone Xs và iPhone 11 Pro Max cao hơn năm giờ so với Xs Max.

slider 1

iPhone 11 Pro có viên pin lớn hơn thế hệ cũ

Để kiểm tra xem những con số này có chính xác không quả thực là bài toán khó. Như các bạn biết, những thử nghiệm của Apple về thời lượng pin trên iPhone thật sự chỉ là những tác vụ như nghe nhạc và xem phim. Tuy nhiên, đó không phải là thói quen sử dụng điện thoại thông thường của mọi người dùng.

Do đó, Apple cho biết rằng kết quả mà hãng công bố không thực sự dựa vào các thử nghiệm trên. Thay vào đó, hãng đã tổng hợp từ một bộ dữ liệu khổng lồ về việc sử dụng iPhone trên thế giới.

slider 1

iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max cho thời gian on screen lên đến 14 giờ

Phương thức này rất thông minh, nhưng không có cách nào để các reviewer thực hiện và kiểm tra kết quả đó. Vì vậy, trang The Verge đã thử nghiệm dùng iPhone 11 Pro Max mỗi ngày trong vòng một tuần và cho ra kết quả khá tích cực.

Pin iPhone 11 sử dụng trong bao lâu?

Cụ thể, iPhone đã có thế sống sót được trong 12 đến 14 giờ chỉ với một lần sạc. Trong đó có hơn 10 giờ on-screen được báo cáo trong cài đặt pin cho mỗi khoảng thời gian 24 giờ. Điều đó rất ấn tượng so với thời lượng pin tối đa 8 đến 10 giờ trên với iPhone XS Max.

slider 1

Thời lượng pin thực tế của iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro rất đáng khen

iPhone 11 Pro có thời lượng pin thấp hơn cũng cho kết quả thử nghiệm khá tốt. The Verge đã sử dụng máy cả ngày để quay video, chụp ảnh trong vài giờ và sau đó là quay video 4K vào buổi tối. Tiếp tục để iPhone ở chế độ chờ qua đêm và bất ngờ máy vẫn còn 50% pin vào sáng hôm sau. Với thời lượng pin này, người dùng dễ dàng sử dụng trong 2 ngày.

Công nghệ sạc nhanh trên iPhone 11 series

Cuối cùng thì Apple cũng đã đồng ý tặng kèm sạc nhanh USB-C 18W trong hộp cho iPhone 11 Pro. Do đó, người dùng iPhone đã có thể sử dụng được công nghệ sạc nhanh như các đối thủ.

slider 1

Đi kèm iPhone 11 là cục sạc 18w

Bộ sạc USB-C của Apple không phải là bộ sạc nhỏ và đẹp nhất, nhưng phụ kiện này tốt nhiều hơn so với củ sạc 5W chậm chạp đi theo iPhone trong nhiều năm. Với củ sạc nhanh 18W, người dùng có thể đạt được thời gian sạc pin cực nhanh, từ 0 đến 50% chỉ trong 30 phút.

slider 1

Bảng tổng kết thời gian sạc pin trên iPhone 11 Pro

slider 1

Bảng tổng hết thời gian sạc pin trên iPhone 11 Pro Max

Năm nay, Apple đã tặng kèm người dùng củ sạc nhanh 18W cho iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max trong bộ sản phẩm. Nó sẽ cho phép bạn sạc được 50% pin chỉ trong nửa giờ. Tuy nhiên, iPhone 11 vẫn chỉ đi kèm với củ sạc 5W như mọi năm nên bạn sẽ phải tốn kha khá thời gian để sạc đầy viên pin 3110 mAh này.

So sánh pin iPhone 11 series với các iPhone Xr, Xs và Xs Max

Thời lượng pin của các mẫu iPhone mới đều được cải thiện, nhưng bước nhảy vọt lớn nhất là dành cho iPhone 11 Pro Max. Tại sự kiện ngày 11/09, Apple cho biết iPhone 11 Pro Max là mẫu điện thoại thông minh có thời lượng pin tốt nhất, năm ngoái, danh hiệu này thuộc về iPhone XR giá rẻ. Dưới đây là một bản tóm tắt ngắn về việc cải tiến:

  • iPhone 11 Pro Max có thời gian sử dụng lâu hơn tới 5 giờ so với iPhone Xs Max

  • iPhone 11 Pro có thời gian sử dụng lâu hơn tới 4 giờ so với iPhone Xs

  • iPhone 11 có thời gian sử dụng lâu hơn tới 1 giờ so với iPhone Xr

Được biết, Apple đã thay đổi cách đo thời lượng pin trên những chiếc iPhone mới bằng hai bài kiểm tra phát video, không còn tính thời gian trò chuyện và sử dụng Internet nữa.

sạc nhanh trên iphone 11

Pin iphone 11 series sạc bao lâu thì đầy?

iPhone 11 series đã được trang bị công nghệ sạc nhanh cho người dùng. Tuy nhiên, bộ sạc tiêu chuẩn của pin iPhone 11 series chỉ có công suất 5W. Bạn sẽ mất 1.5 giờ để sạc pin từ 0% lên 50% và 3h28 phút để sạc đầy 100% pin iPhone 11.

Vì vậy, người dùng có thể mua thêm bộ sạc nhanh đến 7.5W trở lên để rút ngắn thời gian sạc pin chỉ khoảng 2 giờ đồng hồ đã có thể đầy dung lượng 3.110mAh.

Combo sạc nhanh Mophie 10W USB-A giảm 50%

Hướng dẫn sạc pin iPhone 11 đúng cách

  • Bạn nên sạc pin khi chỉ còn 30% và rút sạc ngay khi đặt 100%.
  • Hạn chế vừa sạc, vừa sử dụng liên tục trong một thời gian dài. Điều này sẽ làm pin nóng, giảm tuổi thọ pin.
  • Không cần liên tục thoát ứng dụng: Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng dang dở, không cần tắt chúng đi mà chỉ cần ẩn đi là được. Vì việc tắt và mở lại sẽ ngốn dung lượng pin iPhone 11 cao hơn.
  • Chú ý môi trường sạc pin: iPhone hoạt động ổn định ở mức nhiệt từ 0-35 độ C và mức tối đa từ -20 đến 45 độ C.
  • Mở tính năng tiết kiệm pin iPhone 11 để tránh tình trạng bị sập nguồn và tụt pin nhanh.

Cho đến hiện tại, dòng điện thoại iPhone 11 được xem là mẫu điện thoại có dung lượng pin lớn nhất trong các mẫu điện thoại của Apple. Còn bạn, bạn đánh giá sao về dung lượng pin iPhone 11. Hãy để lại bình luận và chia sẻ của bạn với HnamMobile nhé.

HnamMobile

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo